Quay về

Dương Văn Toản

01:47:PM 03/05/2022

Trader chứng khoán đang TOÁT MỒ HÔI HỘT vì giá cứ giảm cắm đầu NHƯNG bài viết này sẽ VỰC DẬY tinh thần của 500 anh em

Trader chứng khoán đang TOÁT MỒ HÔI HỘT vì giá cứ giảm cắm đầu NHƯNG bài viết này sẽ VỰC DẬY tinh thần của 500 anh em

Richard Moglen – người sáng lập nên nền tảng đào tạo giao dịch trực tuyến hàng đầu Traderlion. Anh đồng thời cũng là một trader giao dịch trên thị trường chứng khoán và cũng là một nhà đào tạo giao dịch với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường tài chính.

Mới đây Richard Moglen đã đăng một bài tweet nhanh nói về tình hình hiện tại của thị trường chứng khoán. Như chúng ta thấy thị trường chứng khoán giảm mạnh gần đây khiến nhiều anhm trader không khỏi lo lắng và sợ hãi. Bài đánh giá nhanh của anh về thị trường chứng khoán nhận được nhiều sự quan tâm của các trader khác.

Trong đó anh nói rằng thị trường chứng khoán giảm hơn 20% so với mức cao nhất mọi thời đạu kèm theo đó là nhiều mã cổ phiếu giảm 30%, 40%, 50% thậm chí lên tới 60% trong những tháng gần đây. Đối với nhiều trader mà nói, điều này sẽ khiến họ cảm thấy không được vui nhưng bạn sẽ cực kỳ phấn khích vì điều bên dưới đây.

 

upload_2022-5-2_17-42-9.


Ta thấy rằng thì trường chứng khoán di chuyển theo các giai đoạn xen kẽ giữa xu hướng tăng và xu hướng giảm. Cứ giảm rồi đến tăng và tăng rồi đến giảm.

Đây có thể nói là một cách thức các quỹ lớn nhất đang định vị vị thế của họ, cho dù họ đang tích lũy hay phân phối cổ phiếu.

Như biểu đồ bên dưới:

 

upload_2022-5-2_17-43-27.


Xu hướng giảm hoặc sự điều chỉnh là một phần tự nhiên của chu kỳ. Độ sâu, độ dài và mức độ của những đợt điều chỉnh này có thể thay đổi Xu hướng hiện tại được không tùy thuộc vào người điều khiển và bối cảnh nhưng có một điều quan trọng mà bạn cần nhớ rằng các động thái mạnh nhất thường diễn ra sau các đợt điều chỉnh nghiêm trọng hay những đợt giảm giá sâu.

Nếu nghiên cứu về các cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong lịch sử bạn sẽ thấy rằng hều hêt tất cả chúng đều tạo ra phần lớn lợi nhuận đáng kể dựa trên cơ sở như thị trường chung đang phục hồi sau một đợt điều chỉnh.

Cisco, một trong những cổ phiếu hoạt động tốt nhất từ trước đến nay, bắt đầu có bước chuyển mình đáng kinh ngạc từ thị trường giảm sâu ở những năm 90:

 

upload_2022-5-2_17-46-33.


Cổ phiếu Cisco đã tăng hơn 10 lần trong 3 năm. Các bạn xem hình bên dưới nói rõ những cơ hội giao dịch tuyệt vời từ những cú hồi sâu của cổ phiếu này:

 

upload_2022-5-2_17-44-34.


Kiểu mô hình này đã lặp đi lặp lại trong mỗi chu kỳ. Gần đây các đợt điều chỉnh đáng kể từ năm 2018 và năm 2020 đã tạo cơ hội tốt nhất cho các trader và nhà đầu tư.

Khi thị trường bắt đầu phục hồi và xác nhận một xu hướng tăng mới hay theo dõi các cổ phiếu đang dẫn đầu của các chỉ số, phá vỡ để tạo các đỉnh mới trong mọi thời đại từ các cơ sở hợp lý.
Tìm những nhóm các động thái xuất hiện và khả năng dẫn đầu mở rộng thị trường và sau đó tập trung vào các cổ phiếu mạnh nhất trong các nhóm hàng đầu đó.

Hãy tập trung vào những mã cổ phiéu có xu hướng tăng gần mức cao nhất mọi thời đại. Việc điều chỉnh có thể gây khó khăn nhưng với việc quản lý rủi ro và quy tắc thoát lệnh phù hợp bạn có thể bảo vệ phần lớn số vốn của mình.

Bằng cách bảo vệ vốn cũng như sự tự tin của mình, thì bạn sẽ sẵn sàng tận dụng những cơ hội tuyệt vời sẽ đến sau đợt điều chỉnh này. Vậy nên trong giai đoạn này bạn đừng lo lắng hay sợ hãi gì cả. Hãy cứ rèn luyện những kỹ năng quan trọng, đọc sách, theo dõi thị trường để chuẩn bị sẵn sàng cho những cơ hội mới.

Sự điều chỉnh này càng kéo dài thì xu hướng tăng sẽ càng tốt một khi có dấu hiệu xuất hiện.

Thông tin nhóm
Chưa có thông tin!

LIÊN HỆ

Website: www.thebrokers.com

Email: contact@thebrokers.com

facebook
facebook
facebook
facebook