Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm vào Chủ nhật khi Phố Wall chuẩn bị cho một tuần báo cáo thu nhập bận rộn

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đã giảm vào đêm Chủ nhật trong bối cảnh chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones đã giảm 4 tuần liên tiếp khi nhà đầu tư cân nhắc khả năng Fed tăng lãi suất. Phố Wall cũng đang chuẩn bị cho một tuần báo cáo thu nhập bận rộn,bao gồm cả báo cáo từ các ông lớn công nghệ như Amazon và Apple.

Đêm Chủ nhật, hợp đồng tương lai chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones đã mất 36 điểm, tương đương 0,1%. Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 0,2% và Nasdaq 100 giảm 0,2%.Những động thái đó đãdiễn ra sau đợt bán tháo hôm thứ Sáu. Chỉ số Dow đã giảm 981,36 điểm, tương đương 2,8%, xuống còn 33.811,40 điểm. Đây là ngày giao dịch tồi tệ nhất của chỉ số 30 cổ phiếu blue chip kể từ tháng 10 năm 2020. Chỉ số S&P 500 giảm 2,8% xuống còn 4.271,78 điểm,ghi nhận ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 3. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 2,6% xuống còn 12.839,29 điểm.

 

Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều giảm điểm trong tuần trước, với chỉ số Dow giảm 1,9% trong cả tuần, ghi nhận tuần giảm điểm thứ tư liên tiếp. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lần lượt giảm 2,8% và 3,8% trong tuần, ghi nhận tuần giảm điểm thứ ba liên tiếp.“Đã có những thiệt hại nghiêm trọng trong nhiều lĩnh vực của thị trường trong khi tiền được xoay vòng vào các ‘tài sản trú ẩn an toàn’ như Utilities, Staples, Pharma và thậm chí cả các cổ phiếu tăng trưởng vốn hóa siêu lớn,” Jonathan Krinsky, giám đốc kỹ thuật thị trường tại BTIG cho biết. “Những khu vực đó, mặc dù có động lực mạnh, hiện đang giảm xuống, trong khi những cái tên có động lượng thấp tiếp tụccó xu hướng giảm.”

 

Nhà đầu tư sẽ theo dõi Twitter. Công ty mạng xã hội được cho là đang đánh giá lại đề nghị chào mua của Elon Musk sau khi nhà đầu tư tỷ phú tiết lộ rằng ông đã đảm bảo được khoản tài chính 46,5 tỷ USD, theo báo cáo của The Wall Street Journal, trích dẫn các nguồn giấu tên.Phố Wall cũng đang chuẩn bị cho tuần bận rộn nhất trong mùa báo cáo thu nhập doanh nghiệp. Khoảng 160 công ty thuộc S&P 500 dự kiến sẽ báo cáo thu nhập trong tuần này và mọi con mắt sẽ đổ dồn vào báo cáo từ các công ty công nghệ lớn, bao gồm Amazon, Apple, Alphabet/Google, Meta Platforms và Microsoft.

 

Coca-Cola dự kiến sẽ báo cáo trước giờ mở cửa phiên giao dịch thứ Hai với cuộc gọi của ban quản lý được lên kế hoạch vào lúc 8 giờ 30 phút sáng theo giờ ET. Các công tykhác báo cáo vào thứ Hai bao gồm Activision Blizzard, Otis, Whirlpool và Zions Bancorp.Nhà giao dịch cũng đang trông đợi một thước đo lạm phát quan trọng trong tuần này. Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) sẽ được công bố vào thứ Sáu trước giờ mở cửathị trường. Trong tháng 2, PCE cốt lõi đã tăng 5,4%.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm vào Chủ nhật khi Phố Wall chuẩn bị cho một tuần báo cáo thu nhập bận rộn
Đăng bởi :
Admin Gigantec
Ngày đăng:

25/04/2022 : 3:11 AM

Lượt xem:

248

banner-vertical