Cổ phiếu Tesla đã có lúc trở lại trên ngưỡng 200 USD vào sáng thứ Ba vì lý do này

Elon Musk thừa nhận rằng Twitter đang chiếm hết thời giờ của ông, và đó có thể chính là điều các nhà đầu tư Tesla muốn nghe. Một báo cáo về Chỉ số giá sản xuất (PPI) thấp hơn dự kiến đã giúp thị trường chứng khoán tăng cao hơn trong phiên giao dịch hôm thứ Ba. Nhưng đó có lẽ không phải là lý do duy nhất khiến cổ phiếu Tesla (TSLA) vượt qua ngưỡng 200 USD/cổ phiếu vào sáng thứ Ba. Tính đến 10 giờ 35 phút sáng thứ Ba theo giờ ET, cổ phiếu Tesla vẫn giao dịch gần mức đỉnh của buổi sáng, tăng 4,7%. Tuy nhiên, sau đó, cổ phiếu đã trả lại một phần mức tăng và đóng cửa phiên ở mức 194,42 USD, tăng 1,82%. Hãy cùng The Brokers tìm hiểu xem đang có chuyện gì xảy ra với cổ phiếu Tesla nhé

Chuyện gì đã xảy ra?

Sau khi chạm đáy hai năm vào đầu tuần này, cổ phiếu Tesla đã tăng từ khoảng 177 USD lên trên 200 USD/cổ phiếu vào sáng thứ Ba. Sụt giảm gần đây đã xảy ra khi CEO Elon Musk bận rộn tập trung vào việc điều hành Twitter với tư cách là một công ty tư nhân. Có vẻ như nhà đầu tư đã đúng

Tình hình cổ phiếu Tesla

khi nghĩ rằng vai trò mới của Musk tại Twitter có thể ảnh hưởng đến các công việc khác của ông. Hôm qua, Musk đã phát biểu tại một hội nghị kinh doanh diễn ra cùng với hội nghị thượng đỉnh G20 ở Indonesia, nói rằng: “Tôi có quá nhiều việc phải làm, đó là điều chắc chắn”, theo Reuters.

 

Nhưng thừa nhận đó của Musk có thể khiến nhà đầu tư nghĩ rằng vị tỷ phú sẽ không để khối lượng công việc của mình ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Tesla. Và một sự kiện sắp tới dành cho nhà đầu tư đánh dấu sự ra mắt chính thức của xe tải Tesla Semi là một bằng chứng nữa cho thấy tăng trưởng vượt bậc của Tesla vẫn tiếp tục không suy giảm.

Tương lai cổ phiếu Tesla sẽ ra sao?

Martin Viecha, người đứng đầu bộ phận quan hệ nhà đầu tư của Tesla, xác nhận rằng công ty sẽ tổ chức một sự kiện dành cho cổ đông vào ngày 1 tháng 12. Tại sự kiện, chiếc xe tải điện Tesla Semi đầu tiên sẽ được lên lịch giao hàng, theo trang web Electrek của ngành công nghiệp EV.

 

Trước đó, Musk đã thông báo chiếc Tesla Semi đầu tiên sẽ được giao cho PepsiCo vào ngày đầu tiên của tháng 12. Nhưng nhà đầu tư có thể đã đổ tiền trở lại vào cổ phiếu trong buổi sáng thứ Ba sau sụt giảm gần đây – gây ra một phần bởi sự kiện sắp tới.

 

Đánh dấu sự kiện này bằng một sự việc đặc biệt, cũng có thể công ty được nhiều người theo dõi này sẽ đưa ra một thông báo bất ngờ khác. Đó chắc chắn không phải là lý do để mua cổ phiếu, nhưng thực tế hoạt động kinh doanh của Tesla vẫn tiếp tục tăng trưởng dù có Musk hay không có thể là một lý do dẫn đến đợt tăng giá vào sáng thứ Ba của cổ phiếu.

Cùng chủ đề

Cổ phiếu Tesla đã có lúc trở lại trên ngưỡng 200 USD vào sáng thứ Ba vì lý do này
Lượt xem:

44

Ngày đăng:

16/11/2022 : 4:17 PM