Elon Musk tìm gặp Tim Cook, CEO Apple nói không hề có ý định gỡ bỏ Twitter

Chủ sở hữu Twitter - tỷ phú Elon Musk cho biết ông đã đến thăm trụ sở chính của Apple và gặp CEO Apple Tim Cook.

Trong một tweet đăng vào thứ Tư, ông chủ mới của Twitter, Elon Musk, cho biết ông đã đến trụ sở chính của Apple và gặp CEO Apple Tim Cook.

Cuộc gặp mặt đã đánh dấu một ngày giảm leo thang căng thẳng đáng kể từ sau khi Musk gây bão trên Twitter bằng cách cáo buộc Apple đe dọa rút ứng dụng Twitter khỏi App Store và sau đó đăng thêm một meme gợi ý rằng ông thà “tham chiến” hơn là trả 30% phí nền tảng cho Apple.

“Cuộc trò chuyện tích cực. Trong số những thứ khác, chúng tôi đã giải quyết được sự hiểu lầm về việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store”, Musk viết trên Twitter. “Tim đã cho biết rõ ràng rằng Apple chưa bao giờ cân nhắc làm như vậy”.

Trong một tweet khác, Musk đã đăng một đoạn video ngắn về một hồ bơi phản chiếu ở trung tâm trụ sở Apple Park tại Cupertino, California.

Các chỉ trích của Elon Musk trước đó

Hôm thứ Hai, Musk đã đăng một số dòng tweet chỉ trích Apple và lập luận rằng các chính sách kiểm duyệt trên App Store của họ đi ngược lại tinh thần tự do ngôn luận, một lời phàn nàn sau đó đã được các nhà lập pháp đảng Cộng hòa lặp lại. Cuối tuần vừa rồi, vị tỷ phú đã nghĩ về việc tự sản xuất điện thoại thông minh của mình.

Musk cũng phản đối các khoản phí của Apple. Nhà Táo hiện bỏ túi 15% đến 30% mọi doanh số bán hàng kỹ thuật số thông qua các ứng dụng trên iPhone. Apple sẽ kiếm tiền từ Twitter nếu Musk thành công trong kế hoạch mở rộng đáng kể doanh thu đăng ký cho mạng xã hội ông mới tiếp quản và những tính năng đó được bán thông qua ứng dụng Twitter trên iPhone.

“Bạn có biết Apple đánh thuế bí mật 30% đối với mọi thứ bạn mua thông qua App Store của họ không?” Musk đã tweet vào thứ Hai. Ông cũng đã gắn thẻ tài khoản Twitter của Cook vào thứ Hai và hỏi chuyện gì đang xảy ra với khả năng ứng dụng Twitter bị rút khỏi chợ ứng dụng.

Đại diện của Apple đã không trả lời các yêu cầu bình luận về vấn đề.

Cùng chủ đề

Lượt xem:

141

Ngày đăng:

01/12/2022 : 10:15 AM