Ford đã sản xuất 150.000 xe Mach-E; Tesla vẫn là công ty xe điện hàng đầu

 

Ford Motor đã khẳng định mình là công ty xe điện số hai tại Mỹ. Tuy nhiên, hãng ô tô vẫn còn một chặng đường dài mới có thể bắt kịp Tesla.

Hôm thứ Tư, Ford (F) thông báo đã sản xuất được 150.000 xe Mustang Mach-E kể từ khi mẫu xe này ra mắt vào cuối năm 2020.

Đó là một thành tích tuyệt vời. Cho đến tháng 10, khoảng 60.000 xe trong số đó đã lăn bánh trên các con đường của Mỹ kể từ khi mẫu xe này được trình làng. Mach-E hiện đã được bán tại 37 quốc gia.

“Khi chúng tôi đặt cược vào chiếc Mustang này, chúng tôi biết rằng mình sẽ có những người hoài nghi. Điều chúng tôi không biết vào lúc đó là chiếc xe này sẽ trở nên nổi tiếng đến mức nào”, Darren Palmer, phó chủ tịch chương trình xe điện trong bộ phận Model e của Ford cho biết. “Tôi thích nhìn thấy những chiếc Mustang Mach-E trên đường và nói chuyện với khách hàng, và tôi đang nhìn thấy chúng nhiều hơn nữa”.

 

Tình hình kinh doanh của Ford

Cho đến nay, Ford đã xuất xưởng khoảng 50.000 xe điện tại Mỹ. Cùng với Mach-E, Ford đang bán xe bán tải chạy điện và xe tải thương mại. Ford đứng ở vị trí thứ hai sau Tesla tính theo doanh số và số lượng sản xuất. Tesla đã xuất xưởng khoảng 340.000 xe tại Mỹ cho đến cuối Q3.

Khoảng 525.000 xe chạy bằng pin đã được bán ở Mỹ trong ba quý đầu năm 2022, mang lại cho Tesla khoảng 65% thị phần. Ford đã chiếm được khoảng 8% thị phần. Ford đã tăng doanh số hơn 100% so với cùng kỳ năm 2021 từ đầu năm 2022 đến nay. Tổng doanh số tại Mỹ đã tăng gần gấp đôi do số lượng mẫu xe điện được bán đã mở rộng.

Tin tức về Mach-E dường như không phải là vấn đề lớn đối với nhà đầu tư. Cổ phiếu thậm chí đã giảm nhẹ sau tin tức cho đến khi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell kéo cả thị trường tăng giá vào cuối ngày thứ Tư. Động thái tăng giá mục tiêu từ một nhà phân tích cũng đã không giúp được gì.

 

Nhận định và dự báo cổ phiếu Ford

Hôm thứ Tư, nhà phân tích Itay Michaeli của Citi đã tăng giá mục tiêu cho cổ phiếu Ford thêm 1 USD lên 14 USD/cổ phiếu. Ford đang làm tốt hơn việc chuyển đổi thu nhập ròng của mình thành dòng tiền tự do, đó là một lý do khiến nhà phân tích tăng nhẹ giá mục tiêu của mình.

Michaeli vẫn đánh giá cổ phiếu ở mức Giữ. Tổng cộng, 44% trong số các nhà phân tích đưa tin về Ford đánh giá cổ phiếu ở mức Mua. Tỷ lệ xếp hạng Mua trung bình đối với các cổ phiếu thuộc S&P 500 là khoảng 58%. Giá mục tiêu trung bình các nhà phân tích dành cho cổ phiếu Ford là khoảng 15 USD/cổ phiếu, cao hơn một chút so với giá mục tiêu của Citi.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Ford đã giảm khoảng 35%. Sự kết hợp giữa lạm phát và lãi suất tăng đã có tác động tiêu cực đến các cổ phiếu liên quan đến ô tô trong năm 2022.

Cùng chủ đề

Lượt xem:

121

Ngày đăng:

02/12/2022 : 8:31 AM