Goldman Sachs trả phạt 4 triệu USD khi Washington nhắm mục tiêu đến ESG

Goldman Sachs là công ty quản lý tài sản mới nhất trở thành mục tiêu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch xung quanh vấn đề ESG.

Goldman Sachs Asset Management (GS) đã trả SEC 4 triệu USD tiền phạt để dàn xếp cáo buộc họ không tuân thủ các chính sách nghiên cứu của mình đối với hai quỹ tương hỗ và một tài khoản được quản lý riêng mà công ty tiếp thị là ESG, đề cập đến các khoản đầu tư về môi trường, xã hội và quản trị.

Trong một thông cáo báo chí, SEC cho biết từ tháng 4 năm 2017 đến tháng 2 năm 2020, Goldman đã “gặp một số thất bại về chính sách và thủ tục” liên quan đến nghiên cứu ESG mà họ sử dụng để lựa chọn và theo dõi chứng khoán. Hơn nữa, khi các thủ tục được thiết lập, Goldman đã “không tuân theo chúng một cách nhất quán” trước tháng 2 năm 2020.

Ví dụ, các chính sách của Goldman yêu cầu nhân viên phải hoàn thành bảng câu hỏi ESG cho các công ty trước khi đưa những công ty đó vào danh mục đầu tư. Tuy nhiên, nhân viên Goldman đã hoàn thành nhiều bảng câu hỏi sau khi chứng khoán đã được chọn dựa trên nghiên cứu ESG trước đó, SEC cho biết.

Goldman không thừa nhận hay phủ nhận những phát hiện của SEC.

Hoạt động điều tra của SEC

Các tổ chức quản lý tài sản như Goldman phải thiết lập các chính sách kiểm soát cách đánh giá các yếu tố ESG “và sau đó tuân theo các chính sách và thủ tục đó”, Sanjay Wadhwa, Phó giám đốc Bộ phận Thực thi của SEC và người đứng đầu Lực lượng Đặc nhiệm Khí hậu và ESG của cơ quan này, cho biết trong thông cáo.

Goldman cho biết trong một tuyên bố rằng họ “rất vui vì đã giải quyết được vấn đề này”.

Phát hiện của SEC được đưa ra khi cơ quan này đang hoàn thiện các quy tắc nhằm chuẩn hóa tuyên bố tiếp thị của các công ty và tổ chức quản lý tiền tệ về việc đầu tư vào ESG.

Goldman là công ty mới nhất bị SEC nhắm mục tiêu điều tra các hoạt động ESG của họ. Đầu năm nay, công ty cố vấn đầu tư BNY Mellon Investment Adviser đã trả cho cơ quan quản lý 1,5 triệu USD để dàn xếp cáo buộc công ty quản lý quỹ có trụ sở tại New York đã trình bày sai các đánh giá ESG cho các khoản đầu tư. Ngân hàng, không thừa nhận hoặc phủ nhận các phát hiện của SEC, cũng đã đồng ý thực hiện hành động khắc phục hậu quả.

Cùng chủ đề

Goldman Sachs trả phạt 4 triệu USD khi Washington nhắm mục tiêu đến ESG
Lượt xem:

28

Ngày đăng:

23/11/2022 : 8:46 AM