Hơn 8% nguồn cung Bitcoin được mua từ 15.500 – 17.000 USD

Chỉ báo Phân phối giá thực tế (URPD) cho thấy trader đã gia tăng tích lũy nguồn cung Bitcoin trong khoảng giá từ 15.500 USD tới 17.000 USD.

 

Chỉ báo về tỷ lệ nguồn cung Bitcoin

Chỉ báo Phân phối giá thực tế (URPD) UTXO là số liệu chỉ ra tỷ lệ phần trăm nguồn cung Bitcoin tại một mức giá thị trường cụ thể. Dữ liệu cho thấy 8% nguồn cung Bitcoin đã được mua trong khoảng từ 15.500 USD đến 17.000 USD.

Bằng cách xác định trung bình chi phí mua Bitcoin, các nhà phân tích đưa ra số lượng những người nắm giữ (holder) đang trong tình trạng lãi hoặc lỗ chưa thực hiện. Khi đã xác định được khoản lỗ chưa thực hiện, thật dễ dàng để dự đoán tại thời điểm nào người mua ở một phạm vi giá cụ thể có nhiều khả năng bán ra hoặc tiếp tục tích lũy.

Mặc dù khối lượng 8% thể hiện khả năng tái phân phối nhiều hơn, nhưng mức hợp nhất của Bitcoin vẫn cao quanh thời điểm đó, cho thấy holder dài hạn đang nắm quyền kiểm soát.

 

Xu hướng tái tích lũy ở khoảng giá 15.500 USD

Biểu đồ bên dưới cũng ghi nhận xu hướng tái tích lũy ở khoảng giá 15.500 USD, cho thấy phạm vi giá lớn để thị trường Bitcoin hợp nhất. Nhu cầu cao tại khoảng giá này cũng biểu thị niềm tin của nhà đầu tư, mang lại cho Bitcoin động lực để xây dựng hỗ trợ và thúc đẩy đồng tiền số này bứt phá tăng giá.

Image 1: Biểu đồ nguồn cung Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Biểu đồ trên cũng có thể giúp xác định holder dài hạn và ngắn hạn bằng cách sử dụng ngưỡng nắm giữ 155 ngày.

Một số liệu khác cũng được mang ra xem xét là Phân bổ giá hợp lý chưa chi tiêu đã điều chỉnh.

Image 2: Biểu đồ Phân bổ giá hợp lý chưa chi tiêu đã điều chỉnh. Nguồn: Glassnode

Xu hướng chuyển từ holder dài hạn sang ngắn hạn đang diễn ra ở gần mức 20.000 USD cho thấy holder dài hạn đầu hàng tại mức giá này. Niềm tin của nhà đầu tư quanh mức này cao hơn vì hầu hết holder nguồn cung đều là những người nắm giữ dài hạn có lời và do đó không vội vàng bán vị thế của họ.

Trong khi đó, mức 30.000 USD đến 55.000 USD đang cho thấy nhu cầu cao từ cả nhà đầu tư dài hạn và ngắn hạn, những người đã mất cảnh giác trước sự sụp đổ của thị trường và hiện đang thua lỗ. Holder giữa các phạm vi này có khả năng chờ đợi và giành được hỗ trợ hoặc hòa vốn trong tình huống thị trường tồi tệ nhất.

 

Triển vọng tích cực trong dài hạn

Đánh giá về triển vọng giá Bitcoin trong dài hạn, Dave the Wave, người đã dự đoán chính xác sự sụp đổ của Bitcoin vào tháng 5/2021, đang dự đoán đồng tiền số này sẽ tăng mạnh trong những năm tới.

Cụ thể, dựa trên mô hình đường cong tăng trưởng logarit (LGC), Dave the Wave tin rằng giá Bitcoin có thể tăng lên mức 350.000 USD vào tháng 12/2027.

Image 3: Nguồn: Dave the Wave/Twitter

Theo Dave the Wave, mô hình LGC được thiết kế để theo dõi xu hướng tăng dài hạn của Bitcoin trong bối cảnh các lực lượng kinh tế vĩ mô thay đổi.

Chiến lược gia tiền điện tử cũng lưu ý rằng, mô hình này đã được duy trì cho đến nay bất chấp những thay đổi lớn trong tâm lý nhà đầu tư.

 

Kỳ vọng của các nhà đầu tư về Bitcoin

Image 4: Nguồn: Dave the Wave/Twitter

Phạm vi đỉnh của mô hình đã đóng vai trò là mức kháng cự kể từ năm 2018. Biểu đồ cũng cho thấy ranh giới dưới của mô hình hiện đang đóng vai trò là mức hỗ trợ, bất chấp tâm lý tiêu cực cực độ đối với hành động giá Bitcoin.

Dave the Wave cho biết LGC có thể khiến kỳ vọng của nhà đầu tư phù hợp hơn với thị trường trong các giai đoạn Bitcoin giao dịch gần đỉnh hoặc đáy của mô hình.

“Rất dễ để nói giá tăng, tăng, tăng khi ở đỉnh và giảm, giảm, giảm khi ở đáy. Nhưng sẽ không dễ để nói giá giảm khi nó đang trên đỉnh hoặc gần ở đỉnh, hay nói giá tăng khi nó đang chạm đáy hoặc ở dần đáy. LCG sẽ giúp hiệu chỉnh điều đó,” Dave the Wave nói.

Image 5: Nguồn: Dave the Wave/Twitter

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 17.071 USD, ngay phía trên ngưỡng hỗ trợ của mô hình LGC.

Cùng chủ đề

Lượt xem:

133

Ngày đăng:

05/12/2022 : 4:19 PM