iPhone Pro và Pro Max của Apple đã bán hết cho đến tháng 1

Nếu bạn dự định mua iPhone 14 Pro hoặc Pro Max trước cuối năm nay thì có vẻ như bạn đã quá muộn.

Một kiểm tra trên cửa hàng trực tuyến của Apple (AAPL) vào thứ Tư cho thấy thời gian giao hàng dự kiến ​​cho cả hai mẫu máy ở tất cả các cấu hình là ngày 3 tháng 1, tương đương thời gian chờ 41 ngày. Các phiên bản điện thoại rẻ hơn, và được yêu cầu ít hơn — iPhone 14 và iPhone 14 Plus – có thể được giao ngay lập tức.

Đầu tháng này, Apple cảnh báo rằng các biện pháp phong tỏa ngừa Covid đã tạm thời ảnh hưởng đến cơ sở lắp ráp iPhone 14 Pro và Pro Max lớn nhất của họ, điều hành bởi Hon Hai – còn được gọi là Foxconn – tại Trịnh Châu, Trung Quốc. “Hiện tại, chúng tôi dự kiến ​​số lượng lô hàng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ thấp hơn so với chúng tôi dự đoán trước đây, và khách hàng sẽ trải qua thời gian chờ lâu hơn để nhận được sản phẩm mới của họ”, Apple cảnh báo.

Những gì đã xảy ra cho thấy tình hình còn lâu mới được giải quyết. Hôm thứ Tư, tờ Wall Street Journal và các trung tâm thông tấn khác đã đưa tin rằng các công nhân tại cơ sở Trịnh Châu đã đụng độ với cảnh sát trong bối cảnh các cuộc biểu tình liên quan đến việc chậm trả tiền thưởng. The New York Times đưa tin chính phủ Trung Quốc đã can thiệp để giúp khắc phục tình trạng thiếu công nhân nghiêm trọng tại nhà máy này.

Các dự báo doanh số iphone

Các nhà phân tích đã cắt giảm kỳ vọng của họ cho doanh số iPhone trong quý tháng 12 do vấn đề gián đoạn tại Trịnh Châu. Nhà phân tích David Vogt của UBS đã viết trong một ghi chú nghiên cứu hôm thứ Ba rằng thời gian chờ cho các mẫu iPhone cao cấp đã tăng gấp đôi trong bốn tuần qua. “Mức độ nghiêm trọng và thời gian gián đoạn nguồn cung theo quan điểm của chúng tôi có nhiều khả năng sẽ hạn chế số lượng đơn vị iPhone trong quý tháng 12 với một số khả năng trì hoãn sang tháng 1”, Vogt viết.

Vogt cho biết thêm rằng mô hình hiện tại của ông ước tính số lượng lô hàng iPhone sẽ đạt 83 triệu đơn vị trong quý tháng 12, nhưng ông cũng cho rằng mức ước tính đó hiện có vẻ rủi ro.

Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Cổ phiếu Apple đã tăng 0,59% lên 151,07 USD trong phiên giao dịch hôm thứ Tư.

Cùng chủ đề

iPhone Pro và Pro Max của Apple đã bán hết cho đến tháng 1
Lượt xem:

23

Ngày đăng:

24/11/2022 : 8:37 AM