Phân tích giá BTC, ETH, và XRP

Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và XRP đều đang phải vật lộn để vượt lên trên các mức kháng cự quan trọng tiếp theo, bất chấp đà tăng ngắn hạn đang diễn ra.

 

Các ý chính

- Chỉ báo SOPR ngắn hạn dưới 1 cho thấy trader Bitcoin đang tiếp tục bán lỗ.

- Khối lượng giao dịch ETH (MA 7 ngày) chạm mức thấp nhất trong 1 tháng.

- Nhóm cá voi XRP lớn nhất, bao gồm những thực thể nắm giữ từ 10 triệu XRP trở lên, đã tích lũy thêm hơn 1 tỷ XRP trong ngày qua.

Hành động giá Bitcoin đang trong một xu hướng giảm lớn hơn trong khi giá Ethereum và XRP đấu tranh để đạt được một số động lực tăng giá. Tai thời điểm viết bài, giá BTC đã giảm xuống dưới ngưỡng 17.000 USD. Ether cũng mất mốc 1.300 USD với mức giảm 1,4%, trong khi XRP giảm 0,57%.

Hiện, ETH và XRP đang có phản ứng tương tự như đồng tiền điện tử hàng đầu BTC. Tuy nhiên, dữ liệu on-chain đã đưa ra một số xu hướng đặc biệt cho ba đồng tiền này.

 

Giá BTC có thể tiếp tục giảm sâu

Chỉ báo Tỷ lệ lợi nhuận chi tiêu đầu ra (SOPR) ngắn hạn dưới 1 cho thấy trader Bitcoin ngắn hạn đang tiếp tục bán lỗ. Điều này báo hiệu sự thiếu niềm tin giữa các nhà giao dịch, dẫn tới việc ngưỡng 18.000 USD trở thành mức kháng cự mạnh đối với giá BTC. Theo một nhà phân tích của CryptoQuant, mốc 18.000 USD sẽ là chi phí đầu vào trung bình cho các trader ngắn hạn.

Hơn nữa, nhà phân tích này khuyến cáo các trader nên cẩn thận vì sự đảo ngược đường cong lợi suất thường xảy ra trước các cuộc suy thoái và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ (3,75%) thấp hơn lãi suất 3 tháng (4,22%).

Image 1: Biểu đồ chỉ báo SOPR của những người nắm giữ BTC ngắn hạn. Nguồn: CryptoQuant

Vì các nhà đầu tư đã mua BTC sau thời điểm tháng 12 năm 2020 hiện đang thua lỗ nên SOPR của những người nắm giữ dài hạn sẽ mất một thời gian để chuyển biến tích cực. Do đó, SOPR ngắn hạn là một chỉ báo tốt hơn về xu hướng thị trường hiện tại.

 

Các chỉ báo khác của BTC

Một chỉ báo khác cũng cho thấy triển vọng tiêu cực là dòng chảy ròng đang ở mức dương, cho thấy dòng tiền vào sàn giao dịch trong ngày 1 tháng 12 cao hơn so với dòng tiền rút ra. Tại thời điểm viết bài, dòng tiền ròng Bitcoin đứng ở mức 16,80 triệu USD.

Một phân tích khác từ CryptoQuant cho thấy rằng trong khi giá BTC tăng lên, chỉ báo NVT đã đi vào khu vực bán. Điều này có thể dẫn tới việc giá BTC giảm trong mười ngày tới.

Image 2: Biểu đồ chỉ báo NVT Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Chỉ báo NVT nhấp nháy tín hiệu cảnh báo khi vượt qua mức 2,20. Hiện tại, nó ở mức 2,44 và vẫn có thể lên tới 2,77 (giá trị cuối cùng), điều này có thể dẫn đến một số đợt giảm giá trong ngắn hạn.

 

ETH tiếp tục chứng kiến dòng chảy ra

Tại thời điểm viết bài, giá Ethereum chỉ tăng 0,40% trên biểu đồ ngày khi ETH giao dịch ở mức $1.269,05.

Trong tháng 11, giá ETH không giảm quá mạnh như Bitcoin và một số altcoin khác, do đồng tiền số này vẫn giữ trên mức hỗ trợ tâm lý 1.000 USD. Dữ liệu Dòng chảy trên sàn giao dịch hàng ngày cho thấy dòng chảy ròng ETH hiện đang ở mức âm, với khoảng 6,7 triệu USD dòng tiền chảy ra vào ngày 1 tháng 12.

Chỉ báo NVT của ETH đang ở mức cao trên biểu đồ hàng tháng, có nghĩa là các nhà đầu tư đang định giá ETH ở mức cao do tăng trưởng vốn hóa thị trường vượt xa việc sử dụng các giao dịch trực tuyến. Ngoài ra, dữ liệu thị trường tương lai cho thấy một số xu hướng tăng giá ngắn hạn đối với ETH, với hợp đồng mở tăng 5,44%, đạt 4,80 tỷ USD vào thời điểm viết bài.

 

Động lực tăng giá ngắn hạn cho ETH

Funding rate của ETH cũng đang ở mức dương 0,0099%, theo dữ liệu từ Coinalyze. Một số dữ liệu tích cực đến từ Okex, nơi giá trị thanh lý các vị thế Short đạt mức cao nhất trong một tháng. Điều này có thể thúc đẩy động lực tăng giá ngắn hạn cho ETH.

Image 3: Biểu đồ thanh lý vị thế Short ETH trên sàn Okex. Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trung bình ETH (MA 7 ngày) hiện đang ở mức thấp nhất trong một tháng.

Image 4: Khối lượng giao dịch trung bình ETH (MA ngày). Nguồn: Glassnode

Đối với phe bò ETH, mục tiêu tiếp theo có thể là mức kháng cự/hỗ trợ 1.350 USD. Tuy nhiên, việc Bitcoin suy yếu có thể tác động tiêu cực tới hành động giá ETH và phần còn lại của thị trường.

 

Cá voi XRP hành động

Tại thời điểm viết bài, giá XRP đang giao dịch ở mức 0,3971 USD, giảm 0,99% trên biểu đồ hàng ngày nhưng tăng hơn 2% trên biểu đồ hàng tuần.

Số liệu về độ tuổi tiêu thụ của XRP cho thấy hơn 580 tỷ XRP đã được di chuyển vào ngày 1 tháng 12.

Image 5: Biểu đồ độ tuổi tiêu thụ của XRP. Nguồn: Sanbase

Cùng chủ đề

Lượt xem:

95

Ngày đăng:

02/12/2022 : 5:18 PM