Thị trường chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ hai liên tiếp sau khi biên bản FOMC ra mắt

Theo The Brokers tìm hiểu thì thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa tăng điểm vào ngày thứ Tư. Trong một phiên giao dịch đầy biến động khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang tìm cách triển khai các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn. Trong những tháng tới khi lạm phát đã có dấu hiệu hạ nhiệt.

Diễn biến các chỉ số trên thị trường chứng khoán Mỹ

Chỉ số Bình quân Công nghiệp Dow Jones tăng 95,96 điểm, tương đương 0,28%, lên 34.194,06 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,59%, đóng cửa ở mức 4.027,26 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,99% lên 11.285,32 điểm.

 

Cổ phiếu Nordstrom giảm 4,24% sau khi chuỗi cửa hàng bách hóa này khẳng định lại dự báo của mình. Tuy nhiên, Nordstrom đã đạt lợi nhuận và doanh thu vượt kỳ vọng trong BCTC mới nhất, dựa theo các ước tính đồng thuận của Refinitiv. Tesla tăng 7,82% sau khi Citi nâng mức khuyến nghị cho cổ phiếu này từ “bán” lên “trung lập”. Deere tăng 5,03% nhờ kết quả BCTC vượt trội.

Biên bản cuộc họp tháng 11 của Fed báo hiệu rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang đạt được những bước tiến bộ trong cuộc chiến chống lạm phát và đang tìm cách làm chậm tốc độ tăng lãi suất, nghĩa là Fed có thể sẽ triển khai những đợt tăng lãi suất nhỏ hơn cho đến cuối năm nay và đến năm 2023.

 

“Rất nhiều thành viên tham gia đánh giá rằng nên sớm giảm tốc độ tăng lãi suất lại,” biên bản nêu rõ. “Độ trễ và độ lớn chưa xác định được liên quan đến tác động của các quyết định chính sách tiền tệ đối với hoạt động kinh tế và lạm phát là một trong những lý do giải thích tầm quan trọng của các ý kiến đánh giá như vậy.”

Tình trạng giữa giới đầu tư và Fed

Đầu tháng 11, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã thông qua đợt tăng 0,75 điểm cơ bản lần thứ tư liên tiếp, đưa lãi suất lên mức cao nhất kể từ năm 2008. Các chuyên gia kinh tế đa phần chỉ kỳ vọng Fed tăng 0,5% trong tháng 12.

 

“Điều đó thực sự cho thấy thị trường đang lo lắng về một thứ và chỉ duy nhất thứ đó, hay nói cách khác chính là Cục Dự trữ Liên bang và những suy nghĩ của họ về chính sách tiền tệ,” Art Hogan, giám đốc chiến lược thị trường tại B. Riley Financial, cho biết.

Bất kỳ tin tức nào có thể làm bẻ lái câu chuyện xoay quanh chủ đề tăng lãi suất trong tương lai sắp tới đều đóng có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với thị trường. Toàn thị trường cũng đang sụt giảm ​​khối lượng giao dịch do tuần này diễn ra kỳ nghỉ lễ Tạ ơn.

 

Dữ liệu về số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao hơn dự kiến khi đứng ở mức 240.000 trong tuần kết thúc vào ngày 19/11, trong khi đó các nhà kinh tế được Dow Jones khảo sát chỉ đưa ra dự kiến ​​ở mức 225.000. Kết quả đó báo hiệu rằng thị trường lao động có thể đang suy yếu. Tuy nhiên, đồng thời, số lượng đơn đặt hàng hàng lâu bền cho tháng 10 lại cao hơn dự đoán, đạt mức 1% trong khi mức kỳ vọng là 0,5%.

 

Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ đóng cửa vào ngày thứ Năm để nghỉ Lễ tạ ơn và sẽ đóng cửa sớm vào ngày thứ Sáu.

Cùng chủ đề

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ hai liên tiếp sau khi biên bản FOMC ra mắt
Lượt xem:

45

Ngày đăng:

24/11/2022 : 9:51 AM