Vàng neo trên ngưỡng quan trọng 1.750 USD/ounce

Giá vàng ổn định trên mức quan trọng 1.750 USD/ounce vào thứ Năm (24/11), nhờ được hỗ trợ bởi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed nhằm báo hiệu các đợt tăng lãi suất chậm hơn.

 

Tình hình thị trường vàng hôm nay

 

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 33 phút giờ Việt Na, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.754,08 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,5% lên 1.754,30 USD.

Theo biên bản cuộc họp ngày 1-2/11 trước đây cho thấy, hầu hết các nhà hoạch định chính sách của Fed đã đồng thuận “có thể ở thời điểm thích hợp” làm chậm tốc độ tăng lãi suất.

Hợp đồng tương lai của quỹ Fed hiện đang định giá 85% cơ hội tăng 50 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 12 tới.

Lãi suất thấp hơn có xu hướng tăng sức hấp dẫn đối với kim loại màu vàng.

 

Nhu cầu về vàng

 

Nhu cầu vàng vật chất ở châu Á vẫn yếu trong tuần này trong bối cảnh phí bảo hiểm ở trung tâm giao dịch kim loại quý hàng đầu Trung Quốc tiếp tục giảm khi các hạn chế COVID-19 mới đã kìm hãm hoạt động kinh tế. Bên cạnh đó, tại Ấn Độ, giá vàng trong nước cao hơn khiến hầu hết người mua ở nước này thờ ơ với kim loại quý. 

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,3% lên 21,59 USD/ounce, bạch kim tăng 0,3% lên 998,80 USD, trong khi palađi tăng 0,6% lên 1.892,67 USD.

Hoạt động thị trường có thể tương đối im ắng trước kỳ nghỉ Lễ tạ ơn của Mỹ.

 

Dự báo giá vàng

 

Vàng thiết lập trên mức 1.750 USD khi biên bản cuộc họp của Fed ủng hộ tăng lãi suất chậm lại

  • Giá vàng đã thiết lập mức vững chắc trên 1.750 USD sau khi củng cố quanh đường EMA 200 ngày.
  • Thị trường vàng có thể trở nên biến động vì Mỹ đóng cửa dịp Lễ tạ ơn.
  • Fed dự kiến ​​​​sẽ xem xét tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 12 tới.

 

Giá vàng đã thay đổi hoạt động trên ngưỡng kháng cự quan trọng là 1.750 USD trong phiên giao dịch tại thị trường Tokyo hôm nay. Kim loại quý được kỳ vọng sẽ kéo dài mức tăng hơn nữa khi các nhà đầu tư đang bán phá giá chỉ số USD index (DXY) trong bối cảnh khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư gia tăng đáng kể. chỉ số USD đã giảm xuống dưới mức đệm 106,00 do các nhà đầu tư nhận thấy mức tăng lãi suất 75 điểm cơ bản của Fed không còn khả năng xảy ra nữa.

 

Ảnh hưởng của dự báo đến thị trường 

 

Trong khi đó, hợp đồng tương lai của chỉ số S&P 500 đang thể hiện sức mạnh hơn nữa sau một ngày thứ Tư tích cực. Sự biến động có thể giảm xuống trước khi các thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ Lễ Tạ ơn. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã kéo dài mức lỗ xuống dưới 3,69% do Fed chuẩn bị cắt giảm tốc độ tăng lãi suất hiện tại.

Biên bản của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) được công bố vào cuối phiên tại thị trường New York rạng sáng nay cho thấy phần lớn các nhà hoạch định chính sách của Fed đang ủng hộ việc giảm tốc độ tăng lãi suất nhằm giảm rủi ro tài chính và đánh giá tiến độ đạt được từ các biện pháp thắt chặt chính sách cho đến nay. Xem xét tính chất dai dẳng của lạm phát trong nền kinh tế Mỹ, chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ chuyển sang mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản cho cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng 12 tới.

 

Phân tích kỹ thuật

 

Trên quy mô hàng giờ, giá vàng đã phá vỡ ngưỡng hợp nhất được hình thành xung quanh Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày ở mức 1.744 USD. Sự hợp nhất vẫn nằm trong phạm vi 1.732-1.750 USD.

Thêm vào đó, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) (14) đã chuyển sang phạm vi tăng 60,00-80,00, điều này cho thấy đà tăng đang hoạt động.

Hình 1 - Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng giờ

Cùng chủ đề

Vàng neo trên ngưỡng quan trọng 1.750 USD/ounce
Lượt xem:

19

Ngày đăng:

24/11/2022 : 7:42 AM