2 Bước Đơn Giản Có Thể Mang Lại Cho Bạn 94% Cơ Hội Kiếm Lời Trên Thị Trường Chứng Khoán

S&P 500 (SNPINDEX: ^GSPC) là thước đo chuẩn mà hầu hết các nhà đầu tư sử dụng để đo lường hiệu suất của họ. Vì sao lại vậy? Bởi vì chỉ số này đa dạng hơn Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones, chỉ gồm 30 công ty, và Nasdaq Composite, tập trung vào lĩnh vực công nghệ.

S&P 500 tập hợp 500 công ty chất lượng cao nhất của thị trường chứng khoán Mỹ, đáp ứng một bộ tiêu chí nghiêm ngặt để được đưa vào chỉ số này:

 • Công ty phải được niêm yết tại Mỹ với ít nhất 10% cổ phần được giao dịch đại chúng.
 • Mỗi công ty phải có định giá thị trường tối thiểu là 14,5 tỷ USD.
 • Công ty có lợi nhuận trong kết quả kinh doanh tổng bốn quý gần nhất.

Kể từ khi ra mắt vào năm 1957, chỉ số này đã có bề dày lịch sử hoạt động thành công, ghi nhận mức tăng hàng năm trong 52 năm trên tổng số 67 năm.

 

Tuy nhiên, lịch sử cũng chứng minh rằng bạn đầu tư càng lâu thì cơ hội kiếm được lợi nhuận càng cao. Dưới đây, hãy cùng điểm qua hai bước đơn giản mà mọi nhà đầu tư có thể thực hiện để tối đa hóa tiềm năng thu được lợi nhuận trên thị trường chứng khoán.

 

Bước 1: Mua quỹ chỉ số S&P 500

 

Xây dựng danh mục đầu tư cổ phiếu riêng lẻ có thể là một trải nghiệm học hỏi hữu ích, nhưng nhà đầu tư cũng có thể mua một trong nhiều quỹ giao dịch trao đổi (ETF) trực tiếp sao chép biến động của S&P 500. Xét cho cùng, S&P 500 đại diện cho hầu hết mọi cổ phiếu mà một nhà đầu tư có thể mong muốn sở hữu, bao gồm cả những gã khổng lồ công nghệ “Magnificent Seven”, cả bảy thành viên đều vượt trội hơn chỉ số này vào năm 2023:

 • Apple
 • Microsoft
 • Amazon
 • Nvidia
 • Alphabet (Google)
 • Meta Platforms
 • Tesla

Bảy công ty kể trên có tổng giá trị trường là 12 nghìn tỷ USD và chiếm 28,1% giá trị của S&P 500, vì vậy có ảnh hưởng rất lớn đến biến động của chỉ số này. Tuy nhiên, S&P 500 còn bao gồm các công ty thuộc hầu hết mọi lĩnh vực khác ngoài công nghệ, từ hàng tiêu dùng thiết yếu đến năng lượng.

 

Kể từ năm 1957, S&P 500 đã mang lại lợi nhuận trung bình hàng năm là 10,26% - với giả định tất cả cổ tức được tái đầu tư - đủ để tăng gấp đôi khoản đầu tư ban đầu cứ sau 7 năm. Đây rõ ràng là một kết quả tích cực! Dưới đây là ba quỹ ETF phổ biến sao chép trực tiếp hiệu suất của chỉ số này:

 • SPDR S&P 500 ETF Trust (NYSEMKT: SPY)
 • iShares Core S&P 500 ETF (NYSEMKT: IVV)
 • Vanguard S&P 500 ETF (NYSEMKT: VOO)

Mỗi quỹ ETF kể trên đều có thể được mua dưới dạng chứng khoán lẻ, thông qua hầu hết các nền tảng môi giới trực tuyến có uy tín. Bước tiếp theo là những gì cần thiết để tối đa hóa cơ hội kiếm tiền của bạn.

Bước 2: Năm giữ ít nhất 10 năm

 

Bước này không yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ hành động nào. Khi đã quyết định mua một quỹ ETF S&P 500 bất kỳ, nhà đầu tư nên để thời gian làm phần việc còn lại. Như đã đề cập ở trên, xác suất kiếm lời trên thị trường chứng khoán sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn duy trì đầu tư lâu hơn.

 

Hãng quản lý đầu tư toàn cầu Capital Group đã phân tích dữ liệu trong 94 năm để chứng minh luận điểm này (lưu ý, tuy S&P 500 ra mắt vào năm 1957, chỉ số S&P xuất hiện sớm nhất là vào năm 1926, chỉ bao gồm 90 công ty):

Thời gian nắm giữXác suất ghi nhận lợi nhuận
1 năm73%
3 năm84%
5 năm88%
10 năm94%

Nguồn dữ liệu: Capital Group

 

Mặc dù xác suất kiếm được lợi nhuận trong khoảng thời gian một năm cũng khá cao, nhưng đầu tư ngắn hạn không bao giờ là một ý tưởng tốt.

 

Những người mới bắt đầu sẽ không thể dự đoán được năm nào là sẽ kết thúc trong nhóm 27% thua lỗ. Bất kỳ sự kiện tiêu cực nào cũng có thể xảy ra trong khoảng thời gian 12 tháng, lạm phát cao, lãi suất tăng và xung đột địa chính trị có thể khiến thị trường bất ổn. Trên thực tế, các nhà đầu tư đã phải đối mặt với cả ba điều đó vào năm 2022 khi S&P 500 lao dốc 18%.

 

Thời gian có thể làm dịu đi mọi biến động đó. Cho đến nay, không có cuộc khủng hoảng nào kéo dài mãi. Ngay cả đại dịch COVID-19 cũng không thể kìm hãm thị trường vào năm 2020, mặc dù đây là sự kiện trăm năm mới có một lần.

 

Với tất cả những điều trên, rõ ràng nhà đầu tư nên tính đến khung thời gian dài hạn trong lần tiếp theo tham gia thị trường.

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

359

Ngày đăng:

11/01/2024 4:35 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer