Abbott Laboratories Tham Gia Vào Thị Trường Thuốc Giảm Cân

  • Nhu cầu về các thuốc điều trị bệnh tiểu đường và béo phì bao gồm Ozempic, Wegovy và Mounjaro đang tăng cao.
  • Một hậu quả không lường trước được của việc giảm cân có thể là mất khối lượng cơ, gây bất lợi cho sức khỏe tổng thể.
  • Abbott Laboratories vừa tung ra thị trường một loại protein lắc mới dành cho những người đang dùng thuốc chủ vận GLP-1.

Abbott Labs cung cấp một danh mục đồ uống dinh dưỡng đa dạng và sản phẩm bổ sung mới nhất của họ có thể giúp hãng thu lợi nhuận từ một thị trường mới: người dùng thuốc giảm cân kê đơn.

 

Một trong những chủ đề lớn nhất trong ngành chăm sóc sức khỏe hiện nay là sự gia tăng của các loại thuốc trị tiểu đường và béo phì mới hiệu quả. Novo Nordisk và Eli Lilly đang thống trị thị trường với các loại thuốc bom tấn bao gồm Ozempic, Rybelsus, Wegovy, Mounjaro và Zepbound.

 

Khi nhu cầu về các chất chủ vận peptide-1 (GLP-1) giống glucagon này tiếp tục tăng cao, các công ty dược phẩm khác, bao gồm Hims & Hers Health và công ty khởi nghiệp Ro, cũng đang cố gắng xâm nhập thị trường bằng các sản phẩm của riêng họ.

 

Nhưng các nhà đầu tư thông thái hiểu rằng vẫn còn những cơ hội khác bên cạnh sự cường điệu chất chủ vận GLP-1.

 

Trong số các sản phẩm được biết đến nhiều hơn của Abbott Laboratories (ABT), còn có các đồ uống dinh dưỡng như Ensure và Pedialyte, và nhãn hiệu sữa công thức trẻ em Similac. Loại protein lắc mới nhất của công ty, Protality, có thể chỉ là một sự bổ sung rất cần thiết cho các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường và béo phì mới dành cho một số bệnh nhân. Protality cũng có thể là một nguồn doanh thu mới tiềm năng cho Abbott.

Một sự khác biệt quan trọng

 

Novo Nordisk phát triển Ozempic, Rybelsus và Wegovy. Mặc dù thành phần hoạt chất trong từng thuốc điều trị này là peptide semaglutide, nhưng cần lưu ý rằng chỉ duy nhất Wegovy được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt là thuốc điều trị dành cho người trưởng thành muốn giảm cân. Mặt khác, Ozempic và Rybelsus là thuốc GLP-1 được kê đơn cho bệnh nhân tiểu đường.

 

Điều này cũng tương tự như Mounjaro và Zepbound của Lilly. Cả hai đều là công thức của tirzepatide chủ vận GLP-1, nhưng chỉ Zepbound được FDA phê duyệt làm thuốc giảm cân nặng.

 

Mặc dù các thuốc điều trị bệnh tiểu đường như Ozempic, Rybelsus và Mounjaro không được phê duyệt để điều trị giảm cân, nhưng về bản chất, việc giảm cân có thể là tác dụng phụ của thuốc và do đó những bệnh nhân sử dụng chúng cũng là những người mua tiềm năng Protality của Abbott.

 

Bổ sung cho các sản phẩm thuốc trị tiểu đường và béo phì

 

Khi dùng các loại thuốc trị tiểu đường hoặc béo phì này, bệnh nhân thường giảm cảm giác thèm ăn. Do tiêu thụ ít thực phẩm hơn, người dùng có thể vô tình thiếu hụt các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng quan trọng, chưa kể đến calo. Điều này có thể dẫn đến giảm khối lượng cơ bắp, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.  Vấn đề này lại là cơ hội cho đồ uống dinh dưỡng của Abbott.

 

Vào cuối tháng 1, Abbott tung ra nhãn hiệu protein lắc mới mang tên Protality. Mục đích của đồ uống này là giúp những bệnh nhân theo đuổi mục tiêu giảm cân có thể duy trì khối lượng cơ bắp - đồng thời duy trì lượng calo hấp thụ ở mức tương đối thấp. Theo công ty, sự cân bằng hợp lý giữa vi chất dinh dưỡng và protein có thể giúp duy trì khối lượng cơ bắp.

 

Công ty cho biết mỗi ly lắc Protality 11 ounce gồm

30 gam protein

8 loại vitamin B thiết yếu

4 gam “chất xơ tự nhiên” giúp tăng cường hệ tiêu hóa

1 gam đường

150 calo

25 vitamin và khoáng chất

 

Sản phẩm mới này của Abbott không nhằm thay thế Ozempic, Mounjaro hoặc các thuốc điều trị tương tự. Đúng hơn, công ty đang cố gắng tạo ra một sản phẩm ngách trong thị trường thuốc giảm cân.

Protality có khiến cổ phiếu Abbott trở nên đáng mua không?

 

Trước sự phổ biến đáng kinh ngạc của Ozempic, Wegovy, Mounjaro và Zepbound, sản phẩm công thức mới nhất của Abbott có thể vẫn được nhiều người quan tâm. Nhưng các nhà đầu tư của Abbott cần đặt thị trường Protality vào triển vọng. Năm 2023, công ty tạo ra doanh thu 40 tỷ USD, trong đó sản phẩm dinh dưỡng chiếm khoảng 20%. Cho đến nay, doanh số bán thiết bị y tế vẫn là nguồn doanh thu lớn nhất của Abbott.

 

Protality là một sản phẩm tiềm năng và có thể thúc đẩy tăng trưởng danh mục sản phẩm dinh dưỡng đã khẳng định được tên tuổi. Tuy nhiên, việc Abbott tham gia vào thị trường thuốc giảm cân từ góc độ này khó có thể tạo ra lợi nhuận tương xứng với một loại thuốc giảm cân.

 

Tuy nhiên, bạn có thể đưa cổ phiếu Abbott vào danh sách theo dõi của mình. Sẽ rất đáng để xem liệu phân khúc dinh dưỡng của công ty có tăng trưởng mạnh hay không và quan trọng hơn là sự tăng trưởng đó đến từ đâu. Mặc dù Protality có thể có một sản phẩm rất tiềm năng nhưng sẽ cần rất nhiều thời gian để tạo ra sự thay đổi đáng kể trong hoạt động chung của Abbott.

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

127

Ngày đăng:

21/02/2024 4:01 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer