Altria Group Và Realty Income: Hai Cổ Phiếu Trả Cổ Tức Cao Nên Mua Trong Tháng 2 Và Nắm Giữ Lâu Dài

Các mã cổ phiếu tăng trưởng cao đã thúc đẩy chỉ số Nasdaq Composite tăng 33% trong năm 2023. Bất chấp hiệu suất gần đây của các cổ phiếu tăng trưởng, các nhà đầu tư muốn tìm kiếm lợi nhuận lớn vẫn chuyển hướng sang các cổ phiếu trả cổ tức.

 

Bất kể bạn quan tâm đến hiệu suất tổng thể hay thu nhập thụ động của danh mục đầu tư, bạn cũng nên bổ sung các mã cổ phiếu chia cổ tức vào danh mục đầu tư của mình. Cổ phiếu của các doanh nghiệp không trả cổ tức trong chỉ số S&P 500 đã tăng giá trung bình 3,95% mỗi năm trong khoảng thời gian từ 1973 đến 2022. Cũng trong khoảng thời gian đó, cổ phiếu trả cổ tức trung bình tăng giá 9,18% mỗi năm.
 

Nếu cổ phiếu trả cổ tức trung bình trong một chỉ số rộng có thể được kỳ vọng tăng hơn 9% mỗi năm thì các nhà đầu tư chọn những cổ phiếu tốt nhất sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Hiện tại, Altria Group và Realty Income là những công ty trả cổ tức cao và có khả năng cao tăng cổ tức đều đặn trong những năm tới.
 

Altria Group
 

Cổ phiếu của Altria Group, (NYSE: MO), công ty tiếp thị thương hiệu Marlboro hàng đầu ở Mỹ, đã chịu áp lực vì một lý do khá đơn giản. Sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất thiết bị thuốc lá điện tử dùng một lần chưa được cơ quan quản lý cấp phép đang làm giảm doanh số bán của cả sản phẩm thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử, thuốc lá dạng viên ngậm.
 

Mặc dù đã tăng tỷ lệ chi trả cổ tức 58 lần trong 54 năm qua nhưng Altria Group vẫn chỉ nhận được sự lạnh nhạt từ thị trường chứng khoán như thể một đợt giảm giá mạnh sắp xảy ra với cổ phiếu này. Cổ phiếu giảm giá này hiện có mức tỷ suất cổ tức vô cùng hấp dẫn lên tới 9,8%.
 

Altria chưa công bố báo cáo kết quả hoạt động quý 4 nhưng kết quả 9 tháng đầu năm 2023 cũng không mấy khả quan. Khối lượng tiêu thụ các sản phẩm thuốc lá có khói giảm 10,5% so với cùng kỳ năm trước.
 

Mặc dù lượng người hút thuốc lá giảm nhưng sự tăng giá thương hiệu Marlboro nổi tiếng cộng với việc tăng doanh số bán thuốc lá không khói đã giúp doanh thu không bị sụt giảm nghiêm trọng. Tổng doanh thu sau thuế tiêu thụ đặc biệt trong 9 tháng đầu năm 2023 chỉ giảm 0,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi thu nhập điều chỉnh tăng 3,3% so với cùng kỳ năm trước.

 

TraderHub


 Tốc độ tăng mức chi trả cổ tức của Altria có thể không phải là tốc độ tăng nhanh nhất nhưng chắc chắn một điều công ty sẽ tăng đều đặn trong ít nhất một thập kỷ nữa. Hoạt động kinh doanh thuốc lá điện tử mới của Altria, được gọi là NJOY, chỉ bán loại thuốc lá điện tử dạng viên ngậm được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cấp phép lưu hành.
 

FDA đã chậm chạp trong việc thực thi các lệnh cấm đối với thiết bị thuốc lá điện tử chưa được cấp phép, nhưng những sản phẩm này đang được thu hồi trong năm 2024. Phối hợp với Cơ quan hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ, FDA đã thu giữ 41 lô hàng thuốc lá điện tử bất hợp pháp vào tháng 12 năm ngoái.
 

Realty Income
 

Là một trong những quỹ tín thác đầu tư bất động sản cho thuê ròng (REITs) lớn nhất thế giới, Realty Income biến giấc mơ của nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập trở thành hiện thực. Công ty trả cổ tức hàng tháng và tăng mức chi trả cổ tức hàng quý kể từ khi trở thành công ty giao dịch đại chúng vào năm 1994.
 

Cổ phiếu Realty Income hiện có tỷ suất cổ tức 5,6%, cao hơn rất nhiều so với mức cổ tức trung bình của cổ phiếu này. Giá cổ phiếu Realty Income đang chịu áp lực vì các nhà đầu tư lo lắng về thương vụ mua lại Spirit Realty trị giá 9,3 tỷ USD gần đây.
 

Việc mua lại toàn bộ cổ phiếu của Spirit đã hoàn tất vào tháng 12 sẽ nâng cao cam kết chi trả cổ tức hàng tháng của Realty Income vào năm 2024. Tuy nhiên, việc đáp ứng cam kết chi trả cổ tức và tăng mức chi trả cổ tức không phải là vấn đề.

 

TraderHub


 Realty Income ước tính nguồn vốn chuyển hóa từ hoạt động (FFO) (một chỉ số thu nhập được sử dụng để đánh giá REIT) dao động trong khoảng từ 3,96 USD đến 4,01 USD trên mỗi cổ phiếu vào năm 2023. Số tiền này là quá đủ để trang trải khoản cổ tức hiện được ấn định ở mức 3,084 USD/cổ phiếu mỗi năm.
 

Trong năm 2024, thương vụ Spirit dự kiến sẽ tăng FFO thêm khoảng 2,5% và một danh mục đầu tư lớn hơn có thể cải thiện hơn nữa xếp hạng tín dụng có lợi cho Realty Income Thương vụ mua lại Spirit có thể làm giảm tốc độ tăng cổ tức của Realty Income trong một hoặc hai năm. Với mức cổ tức trên trung bình cùng khả năng tiếp tục tăng mức cổ tức trong ít nhất một thập kỷ nữa, Realty Income đang là một cổ phiếu rất đáng để sở hữu vào lúc này.

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

146

Ngày đăng:

05/02/2024 10:33 PM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer