Apple, Costco: 2 Cổ Phiếu Tăng Trưởng Nên Mua Trong Tháng 10

Những điểm chính

 

  • Sau gần hai năm kinh tế đầy thử thách, việc củng cố danh mục đầu tư của bạn bằng các cổ phiếu tăng trưởng dài hạn là quyết định sáng suốt.
  • Apple tiếp tục vượt trội so với đối thủ bất chấp sự sụt giảm trên thị trường công nghệ tiêu dùng.
  • Trong khi đó, Costco có lịch sử về độ tin cậy và tiềm năng tăng trưởng lớn khi mở rộng ra nước ngoài.

Các công ty này đã thể hiện khả năng phục hồi trong thời kỳ căng thẳng kinh tế, khiến họ trở thành những lựa chọn tuyệt vời để nắm giữ trong dài hạn.

 

Lạm phát tại Mỹ đã liên tục giảm bớt kể từ khi đạt mức cao 9% vào tháng 6/2022, với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 3,7% vào tháng trước. Chi phí sinh hoạt đang đi đúng hướng, nhiều chuyên gia cho rằng lạm phát có thể sẽ tiếp tục giảm cho đến năm 2024. Tuy nhiên, Phố Wall vẫn tỏ ra e ngại khi nhiều công ty tiếp tục phải chịu sự cắt giảm chi tiêu của người tiêu dùng. 

 

Sự không chắc chắn của thị trường khiến hiện tại trở thành thời điểm tuyệt vời để đầu tư vào các cổ phiếu tăng trưởng vững chắc với kế hoạch nắm giữ cổ phiếu dài hạn. Các công ty hoạt động trong các ngành công nghiệp đang mở rộng liên tục có thể bị sụt giảm tạm thời nếu gặp phải những khó khăn kinh tế vĩ mô nhưng có thể mang lại lợi nhuận đáng kể trong nhiều năm tới. Vì vậy, hãy củng cố danh mục đầu tư của bạn bằng cách cân nhắc đầu tư vào hai cổ phiếu tăng trưởng dưới đây trong tháng 10 này.

 

Apple: “Ông vua” công nghệ tiêu dùng

 

Các nhà đầu tư đã rút dần khỏi Apple (AAPL) khiến cổ phiếu của hãng này giảm 7% kể từ đầu tháng 8. Những thách thức vĩ mô đã ập đến với Táo Khuyết, khi doanh số bán sản phẩm chậm lại khiến doanh thu sụt giảm 3 quý liên tiếp. Trong quý 3 năm 2023, doanh thu thuần giảm ở 3 trong số 4 phân khúc sản phẩm của Apple, với tổng doanh thu giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái. 

 

Tuy nhiên, những cơn gió ngược gần đây là lý do tại sao việc giữ quan điểm dài hạn với cổ phiếu tăng trưởng là điều cần thiết. Bất chấp điều kiện kinh tế khó khăn, thu nhập hoạt động của Apple hầu như không tăng trong quý 3 năm 2023, đạt 23 tỷ USD.

Trong khi đó, sự thống trị của Apple trong lĩnh vực công nghệ tiêu dùng đã cho phép công ty trụ vững trong thời kỳ thị trường suy thoái. Counterpoint Research cho biết, số lượng điện thoại thông minh xuất xưởng tại Mỹ đã giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 2 năm 2023. Do đó, doanh số bán hàng của Samsung đã giảm 37% trong kỳ. Tuy nhiên, sự ưa thích của người tiêu dùng đối với Apple đồng nghĩa với việc doanh số bán hàng của hãng giảm ở mức vừa phải hơn 6%, giúp hãng tăng thị phần từ 52% lên 55%. 

 

Công ty iPhone cũng có thành tích tương tự trong thị trường PC đầy gánh nặng. Các lô hàng PC toàn cầu đã giảm 13% trong quý 2 năm 2023. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh MacBook của Apple lại có mức tăng trưởng 10%, trong khi các đối thủ như Dell và Lenovo chứng kiến ​​mức giảm lần lượt là 22% và 18%. 

 

Apple nắm giữ thị phần hàng đầu trong phần lớn các danh mục sản phẩm của mình. Công ty đã tạo ra một cách chiến lược một hệ sinh thái kết nối cho các sản phẩm của mình nhằm ngăn cản người dùng lạc hướng sang đối thủ cạnh tranh. Sự thống trị của Táo Khuyết trên thị trường đã giúp doanh thu của công ty tăng vọt 52% trong 5 năm qua, với thu nhập hoạt động tăng 87%.

 

Khả năng vượt trội so với đối thủ của “gã khổng lồ” công nghệ trong thời kỳ kinh tế khó khăn khiến cổ phiếu AAPL trở thành một khoản đầu tư đáng tin cậy trong dài hạn. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh dịch vụ đang bùng nổ và hoạt động đầu tư mạo hiểm vào trí tuệ nhân tạo ngày càng tăng chỉ càng củng cố lập luận cho cổ phiếu tăng trưởng này. 

 

Costco: Công ty đáng tin cậy với nhiều tiềm năng tăng trưởng 

 

Costco (COST) dễ dàng là một trong những cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất trong lĩnh vực bán lẻ. Mô hình kinh doanh độc đáo của họ là cung cấp các sản phẩm bán buôn với mức giá thấp trên thị trường với phí đăng ký hàng năm đã thu hút được người mua hàng trên toàn thế giới. Thành công của công ty đã mang lại mức tăng trưởng doanh thu 59% kể từ năm 2019, với thu nhập hoạt động tăng 71%.

 

Trong khi đó, Costco đã đạt được danh tiếng về độ tin cậy đối với các cổ đông. Biểu đồ dưới đây minh họa cách cổ phiếu COST đạt mức tăng trưởng đáng kể trong 5 năm qua so với một số công ty bán lẻ lớn nhất ở Mỹ.

Dữ liệu của YCHARTS

 

Khi các công ty như Walmart và Target vẫn chưa rời xa thị trường Bắc Mỹ quá xa, Costco đã thu được lợi nhuận đáng kể từ việc mở rộng ra nước ngoài - và các nhà đầu tư cũng vậy. Costco hiện hoạt động ở 14 quốc gia nhưng vẫn tiếp tục có tiềm năng tăng trưởng lớn. Tại 5 quốc gia trong số đó, công ty quản lý 4 cửa hàng trở xuống, cho thấy rất nhiều cơ hội mở rộng. Chỉ riêng tại Pháp, Costco có 2 địa điểm nhưng có kế hoạch xây dựng thêm 12 địa điểm nữa sau khi chiếm được lòng tin của người tiêu dùng nước này. 

 

Trong quý 4 năm 2023 của Costco (kết thúc vào tháng 8/2023), doanh thu tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt dự đoán của các nhà phân tích hơn 1 tỷ USD. Công ty vẫn kiên cường bất chấp những khó khăn kinh tế, trở thành một cổ phiếu tuyệt vời trong dài hạn. Costco có thể đang trên một quỹ đạo tăng trưởng đầy hứa hẹn và bạn chắc hẳn sẽ không muốn bỏ lỡ. 

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

304

Ngày đăng:

16/10/2023 8:08 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer