Ba Cổ Phiếu Thương Mại Điện Tử Hàng Đầu Nên Mua Ngay Bây Giờ

Những điểm chính

  • Shopify có dòng tiền dương và hướng đến khả năng sinh lời cao hơn.
  • Cổ phiếu Home Depot đang giảm giá.
  • Cổ phiếu Amazon có vẻ hấp dẫn bất chấp đợt tăng giá vào năm 2023.

Xu hướng bán hàng của các công ty rất mạnh mẽ, nhưng vẫn có một số lý do chính đáng khác để bạn thích những cổ phiếu này.

Các nhà đầu tư luôn tìm kiếm những doanh nghiệp cạnh tranh trong những thị trường sẽ mở rộng trong nhiều thập kỷ. Tất nhiên, không có cách nào để biết chắc chắn về những phân khúc tăng trưởng này, nhưng việc tăng doanh số sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi ngành mà bạn hoạt động đang phát triển mạnh mẽ.

 

Thương mại điện tử là một ví dụ điển hình về loại ngành tăng trưởng đó. Thị trường ngách này chỉ chiếm 1% doanh số bán lẻ của Mỹ vào năm 2001 và tăng lên 12% ngay trước khi đại dịch xảy ra. Chỉ số này đạt đỉnh điểm là 17% doanh số bán hàng trong thời điểm tồi tệ nhất của đợt đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và giảm dần cho đến giữa năm 2022 khi áp lực của đại dịch giảm bớt. Tỷ trọng của thương mại điện tử trong tổng doanh số bán lẻ hiện đã trở lại mức tăng trưởng bình thường hơn, tăng trong ba quý vừa qua. Thương mại điện tử hiện chiếm 15% (khoảng 4,5 nghìn tỷ USD cho cả năm 2023) tổng doanh số bán lẻ trên toàn cầu.

 

Việc mở rộng quy mô đó có thể tạo ra nhiều người chiến thắng. Bài viết này sẽ xem xét kỹ hơn ba chuyên gia thương mại điện tử đặc biệt mạnh mẽ xứng đáng có một vị trí trong danh sách theo dõi của bạn.

 

Shopify

Sau khi chậm lại trong hầu hết năm 2022, mức tăng doanh số bán hàng của Shopify (SHOP) trong quý 2 đã tăng lên con số đáng kinh ngạc là 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Những người bán hàng đang yêu thích danh sách ngày càng tăng các nhiệm vụ kinh doanh mà nền tảng của Shopify có thể xử lý cho họ, bằng chứng là lượng người dùng ngày càng mở rộng của Shopify cũng như doanh số xử lý thanh toán và đăng ký ngày càng tăng.

 

Sự phục hồi của cổ phiếu SHOP trong năm 2023 một phần được thúc đẩy bởi sự nhiệt tình của nhà đầu tư đối với trí tuệ nhân tạo (AI) và sự tích hợp đó có thể mang lại lợi ích gì cho nền tảng của Shopify. Có nhiều câu hỏi lớn về lợi nhuận dài hạn từ các khoản đầu tư này, nhưng có thể an toàn khi cho rằng AI sẽ nâng cao giá trị dịch vụ của Shopify vì đã có các tính năng phổ biến như trợ lý thương mại. Kết hợp những động thái cụ thể của công ty hướng tới lợi nhuận và bạn sẽ có được công thức mang lại lợi nhuận tiềm năng cao cho cổ đông trong vài năm tới.

 

Home Depot 

Có thể Home Depot (HD) không hiển thị trên nhiều màn hình chứng khoán thương mại điện tử, nhưng công ty thực sự điều hành một trong những nền tảng bán hàng kỹ thuật số bận rộn nhất tại Mỹ. Điều đó một phần nhờ vào doanh thu hàng năm khổng lồ 160 tỷ USD. 14% trong tổng số đó đến từ doanh số thương mại điện tử vào năm 2022.

 

Cổ phiếu của “gã khổng lồ” cải tiến nhà cửa giảm giá trong năm nay do lo ngại rằng lãi suất cao hơn sẽ gây áp lực lên hoạt động kinh doanh vào năm 2024 và hơn thế nữa. Chắc chắn, doanh thu dự kiến ​​​​sẽ giảm nhẹ vào năm 2023 do người mua sắm chi tiêu ít hơn cho các dự án nhà lớn.

 

Tuy nhiên, thị trường nhà đất có một tương lai tươi sáng lâu dài nhờ các yếu tố cơ bản như nhân khẩu học, giá nhà tăng ... Cả Home Depot và Lowe's đều nhấn mạnh những lợi thế này trong bản cập nhật thu nhập mới nhất của họ. Home Depot đã khẳng định triển vọng tăng trưởng của mình, đồng thời xác nhận rằng họ dự kiến ​​​​sẽ tạo ra tỷ suất lợi nhuận hoạt động hơn 14% trong năm nay. Cổ tức ngày càng tăng của Home Depot sẽ làm tăng thêm lợi nhuận hấp dẫn của nhà đầu tư trong những năm tới.

 

Amazon

Amazon (AMZN) đã tăng trưởng trở lại trong lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử của mình, vốn đã mở rộng lên 116 tỷ USD trong nửa đầu năm 2023 so với 113 tỷ USD một năm trước đó. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng có nhiều điều thú vị khi nói đến phân khúc dịch vụ đám mây của hãng. Bộ phận đó đã tăng lên 146 tỷ USD từ 125 tỷ USD và hiện chiếm 56% tổng doanh thu.

 

Điểm yếu lớn nhất đối với cổ phiếu Amazon là nó gần như không sinh lãi bằng các đối thủ công nghệ lớn như Microsoft. Xét cho cùng, biên lợi nhuận hoạt động của Amazon đạt gần 5% doanh thu so với tỷ lệ hơn 40% của Microsoft.

 

Xu hướng dòng tiền gần đây, cộng với tốc độ tăng trưởng nhanh trong phân khúc dịch vụ, cho thấy Amazon cuối cùng có thể bắt đầu tăng tỷ suất lợi nhuận lên mức phần trăm hai chữ số. Và với chặng đường phát triển dài ở các thị trường lớn như thương mại điện tử và dịch vụ web, thành công đó của Amazon có khả năng hỗ trợ thu nhập hàng năm cao hơn nhiều chỉ trong một vài năm.

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

197

Ngày đăng:

12/10/2023 8:44 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer