Bạn Có Thể Mua Cổ Phiếu Airtable Không?

Airtable đang bay cao với tư cách là người dẫn đầu trong không gian phần mềm cộng tác. Bạn muốn tự mình mua một số cổ phiếu Airtable? Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu bạn cần phải thực hiện như thế nào!

Cổ phiếu Airtable vẫn chưa được giao dịch trên bất kỳ sàn chứng khoán đại chúng nào. Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty đã hoàn thành 10 vòng huy động vốn, đổi cổ phần của Airtable Software để nhận về các khoản đầu tư. Trong trường hợp của Airtable, đây chủ yếu là cơ hội để các công ty khác mua vào. 

 

Về công ty

 

Airtable là một công ty phần mềm dựa trên đám mây có trụ sở tại San Francisco của Mỹ. Công ty được thành lập vào năm 2013 như một cách đơn giản để giới thiệu cho các công ty khách hàng về cơ sở dữ liệu.

 

Với phần mềm của Airtable, người dùng có thể xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp mà mình đang sở hữu. Nền tảng này giúp đơn giản hóa quy trình, cho phép mọi người tạo công cụ mà không cần bất kỳ kinh nghiệm lập trình nào trước đó.

 

Những nền tảng của Airtable có phạm vi ứng dụng dường như vô tận. Các đội ngũ có thể sắp xếp bộ sưu tập, tạo danh sách kiểm tra linh hoạt và quản lý khách hàng tiện lợi nhất.

 

Airtable đã có tăng trưởng bùng nổ kể từ khi thành lập và không có dấu hiệu chậm lại. Đây là một trong những nền tảng phát triển nhanh nhất của loại hình này. Hiện tại, hơn 300.000 tổ chức đang sử dụng Airtable theo một cách nào đó và khoảng 80% Fortune 100 nằm trong danh sách đó.

 

CEO Airtable Howie Liu đã ám chỉ đến ngày IPO của Airtable trong tương lai gần, nhưng nhà đầu tư vẫn chưa đoán được chính xác thời điểm đó.

 

CEO Airtable là ai?

CEO của Airtable là Howie Liu, một trong những người sáng lập công ty, cùng với Andrew Ofstad và Emmett Nicholas. 

 

Liu bắt đầu học đại học năm 16 tuổi, hoàn thành bằng kỹ sư cơ khí và chính sách công. Hành trình phát triển phần mềm của anh ấy cũng bắt đầu trong khoảng thời gian này. Có khoảng thời gian Liu từng làm việc trong lĩnh vực thiết kế cánh máy bay trên vi tính.

 

Airtable thực sự là công ty khởi nghiệp thứ hai của Liu. Trước đó, anh đã đồng sáng lập Etacts vào năm 2010. Công ty này hoạt động như một trình quản lý liên hệ sổ địa chỉ dựa trên CRM. Salesforce đã nhanh chóng mua lại Etacts, đưa Liu về bộ phận sản phẩm của mình chỉ một năm sau khi Etacts thành lập.

 

Năm 2012, Liu ra mắt Airtable và trở thành một phần của nền tảng này kể từ đó.

 

Doanh thu

 

Con số doanh thu của Airtable đã tiếp tục tăng qua từng năm, đạt hơn 100 triệu USD vào năm 2021 và tăng lên 142 triệu USD vào năm ngoái.

 

Ngoài ra, công ty đã huy động được tổng số tiền tài trợ lên tới 1,4 tỷ USD, với con số huy động rất cao đã đạt được vào năm 2021.

 

Giá trị ròng

 

Airtable đã đạt được trạng thái kỳ lân với mức định giá 1,1 tỷ USD sau vòng huy động vốn vào tháng 11 năm 2018. Những nỗ lực huy động vốn tiếp theo của Airtable đã làm tăng đáng kể giá trị tài sản ròng ước tính của công ty.

 

Ở lần tính toán gần nhất, giá trị của Airtable đã vượt qua 11 tỷ USD sau khi huy động thêm 735 USD.

 

Airtable hiện được liệt kê trong số các công ty khởi nghiệp có giá trị hàng đầu trên thế giới.

 

Làm thế nào để đầu tư vào Airtable?

 

Cánh cửa đầu tư vào cổ phiếu Airtable thông qua các phương tiện truyền thống vẫn đang đóng. Tuy nhiên, bạn có thể sớm nhận được cổ phiếu này một khi công ty thực hiện IPO trong thời gian tới.

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

274

Ngày đăng:

12/12/2023 10:01 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer