Cổ Phiếu American Express: 5 Lý Do Để Yêu

Định giá của công ty thanh toán tích hợp vẫn có vẻ thận trọng so với tiềm năng tăng trưởng dài hạn.

Cổ phiếu của công ty thanh toán tích hợp American Express (AXP) đã tăng vọt vào thứ Sáu sau báo cáo thu nhập quý 4. Tổng cộng, cổ phiếu đã tăng khoảng 7%. Với sức mạnh của báo cáo, không có gì ngạc nhiên khi thấy cổ phiếu tăng mạnh. Các cập nhật và báo cáo thu nhập trong quý đã cho thấy các số liệu đầy hứa hẹn cũng như bình luận lạc quan từ ban quản lý về tương lai.

 

Dưới đây là năm yếu tố có thể tạo nên sự lạc quan của các nhà đầu tư đối với cổ phiếu American Express.

 

1. Động lực doanh thu mạnh mẽ

 

Với một thị trường tăng trưởng đang diễn ra bất chấp môi trường kinh tế vĩ mô không đồng đều, trong đó một số lĩnh vực đang hoạt động tốt và những lĩnh vực khác đang có một số dấu hiệu suy thoái, ngày càng khó tìm được các doanh nghiệp chống chịu tốt và có lợi nhuận cao với khả năng tăng doanh thu ở mức hai con số và có cổ phiếu ở mức giá hấp dẫn.

 

Tuy nhiên, American Express là một ứng viên sáng giá.

 

Công ty thanh toán tích hợp sinh lợi, tập trung vào mô hình dựa trên thành viên với phí thẻ tín dụng hàng năm cao và các đặc quyền hấp dẫn dành cho thành viên, đã chứng kiến doanh thu tăng 14% so với cùng kỳ năm 2023 -- và con số này cao hơn mức tăng trưởng 25% của năm 2022.

 

Chúng ta sẽ nói về định giá trong phần cuối cùng của bài viết này.

 

2. Đà tăng thu nhập ấn tượng

 

Thậm chí còn tốt hơn sức mạnh doanh thu của American Express là đà tăng của thu nhập trên một cổ phiếu (EPS). Mặc dù công ty đang đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu chậm hơn một chút, từ 9% đến 11% vào năm 2024, ban lãnh đạo vẫn kỳ vọng EPS sẽ tăng trưởng vượt bậc. Điểm giữa trong phạm vi hướng dẫn EPS của công ty yêu cầu mức tăng 15% so với cùng kỳ năm trước trong chỉ số chính trong năm nay.

 

Giúp giải thích tại sao cổ phiếu tăng vọt vào thứ Sáu, dự báo của công ty về EPS năm 2024 từ 12,65 USD đến 13,15 USD vượt xa dự báo trung bình của các nhà phân tích cho EPS cả năm ở mức 12,41 USD.

 

Điều đặc biệt ấn tượng là khát vọng thu nhập dài hạn của ban quản lý. Không chỉ định một khoảng thời gian cụ thể, ban quản lý thường xuyên nói với nhà đầu tư rằng họ tin vào khả năng tăng trưởng EPS với tốc độ trung bình 14-16% trong tương lai gần.

 

3. Tỷ lệ nợ quá hạn thấp

 

Các nhà đầu tư đọc bản cập nhật quý 4 của American Express có thể nhận thấy tỷ lệ nợ quá hạn của công ty đã tăng lên so với quý 3. Nhưng điều quan trọng mà các nhà đầu tư cần hiểu là tỷ lệ nợ quá hạn này vẫn thấp hơn mức trước đại dịch.

 

Trong quý 4, tỷ lệ nợ quá hạn chỉ là 2%; con số này là 2,2% ngay trước đại dịch. Các con số này cũng tốt hơn so với các công ty cùng ngành của American Express, làm nổi bật giá trị của cơ sở khách hàng thẻ cao cấp của công ty. Cũng cần lưu ý, ban quản lý của American Express đã chỉ ra trong báo cáo thu nhập của mình rằng mức tăng so với quý trước của tỷ lệ nợ quá hạn của các đối thủ cạnh tranh có mức độ lớn hơn so với những gì họ thấy từ các chủ thẻ của mình.

4. Tăng cổ tức hai con số

 

Với đà thu nhập mạnh mẽ như vậy, hội đồng quản trị công ty đã thông qua mức tăng cổ tức đáng kể. Trong bản cập nhật quý 4 vào sáng thứ Sáu, American Express cho biết họ có kế hoạch tăng cổ tức hàng quý thêm 17% lên 0,70 USD. Mức tăng này sẽ nâng tổng số tiền trả cổ tức hàng năm lên 2,80 USD, mang lại cho cổ phiếu tỷ suất cổ tức khoảng 1,4%.

 

Với tỷ lệ chi trả chỉ 21%, khoản cổ tức này có thể sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong dài hạn.

 

5. Định giá hấp dẫn

 

Kết hợp tất cả lại với nhau, một trong những điều tuyệt vời nhất về cổ phiếu American Express là mức định giá thận trọng của nó. Với EPS có khả năng tăng trưởng với tốc độ trung bình 14-16% hàng năm trong tương lai gần và cổ phiếu giao dịch ở mức giá chỉ cao gấp 18 lần thu nhập, thật dễ hiểu tại sao gần đây người ta lại có nhu cầu mua cổ phiếu mạnh mẽ. Ngoài ra, cổ tức của cổ phiếu cũng sẽ giúp bù đắp phần nào những tổn thất do biến động bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư khoản thanh toán tiền mặt mỗi quý.

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

149

Ngày đăng:

29/01/2024 10:00 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer