Cổ phiếu Iron Mountain Tăng 16.5% Trong Tháng Hai, Có Nên Mua?

Điểm tin chính: 

 

  • Iron Mountain đưa tới doanh thu và thu nhập cao kỷ lục trong năm qua. 
  • Quỹ REIT này kỳ vọng mức tăng trưởng hai-chữ-số trong năm 2024. 
  • Đây là một trong số những cổ phiếu rẻ để đầu tư vào đại xu hướng trung tâm dữ liệu. 

Quỹ tín thác đầu tư bất động sản dự báo tăng trưởng cao hơn sau một năm kỷ lục. 

 

Cổ phiếu của Iron Mountain (IRM -0.46%) đã tăng hơn 16.5% chỉ trong tháng Hai, theo số liệu được S&P Global Market Intelligence cung cấp. Lý do thúc đẩy cho quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) này là kết quả kinh doanh quý 4 mạnh mẽ và triển vọng năm 2024 lạc quan.

 

Dự án Matterhorn đang trả cổ tức

 

Vào tháng trước, Iron Mountain đã báo cáo kết quả hàng quý và cả năm cao ở mức kỷ lục cho doanh thu và thu nhập trước lãi thuế, khấu hao vô hình và hữu hình (EBITDA) sau điều chỉnh. 

 

Doanh thu cả năm tăng 7% đạt gần 5.5 tỷ USD, trong khi EBITDA sau điều chỉnh cũng tăng 7% đạt gần 2 tỷ USD. Quỹ REIT này tập trung vào bất động sản loại hình kho lưu trữ an toàn, giúp tăng thêm 5% quỹ từ hoạt động kinh doanh (FFO) sau điều chỉnh trên mỗi một cổ phiếu.

Sáng kiến Dự án Matterhorn của công ty được triển khai vào cuối năm 2022, đang đưa tới tốc độ tăng trưởng như kỳ vọng. Khoản đầu tư và các trung tâm dữ liệu của công ty đang giúp gia tăng tốc độ phát triển. Vào năm ngoái, công ty đã cho thuê 124 megawatt công suất trung tâm dữ liệu, tạo tiền đề cho sự tăng trưởng cao hơn trong năm 2024. 

 

Tháng trước quỹ REIT này cũng công bố định hướng 2024 của họ. “Chúng tôi đang ở vị trí tốt để tiếp tục đà tăng trưởng trong năm 2024, điều này được phản ánh thông qua định hướng tài chính với mức tăng trưởng doanh thu hai-chữ-số của chúng tôi,” Giám đốc điều hành William Meaney nêu trong báo cáo quý 4. Iron Mountain kỳ vọng doanh thu sẽ tăng 11% lên hơn 6 tỷ USD, trong khi EBITDA sau điều chỉnh sẽ tăng 12% đạt 2.2 tỷ USD. Trong khi đó, kết quả FFO trên mỗi cổ phiếu sau điều chỉnh sẽ tăng khoảng 8%. Công ty ước tính Dự án Matterhorn sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của chính nó.  Iron Mountain cũng sẽ nhận được động lực phát triển từ thỏa thuận mua lại Regency Technologies vừa mới kết thúc gần đây, có tác dụng nâng cao khả năng quản lý vòng đời tài sản của quỹ. 

 

Iron Mountain đang ở một vị thế tuyệt vời để tiếp tục phát triển nhanh chóng, do nhu cầu về công suất trung tâm dữ liệu mạnh mẽ. Điện toán đám mây và các điểm xúc tác khác, như trí tuệ nhân tạo (AI), góp phần thúc đẩy nhu cầu đối với công suất trung tâm dữ liệu. Điều đó cho phép Iron Mountain phát triển nền tảng trung tâm dữ liệu toàn cầu của họ với một tốc độ ổn định. 

 

Sau lần tăng giá ở tháng trước, liệu còn kịp để đầu tư vào Iron Mountain?

Sau đợt tăng giá vào tháng trước, cổ phiếu Iron Mountain vẫn đang giao dịch thấp hơn 17 lần so với ước tính FFO trong năm 2024. Dù giá cổ phiếu không còn rẻ như trước đây, thì nó vẫn là một trong những lựa chọn ít đắt đỏ nhất để đầu tư vào đại xu hướng trung tâm dữ liệu. 

 

Giá trị tương đối thấp của công ty cũng có nghĩa nó mang đến mức cổ tức hấp dẫn (hiện tỷ suất cổ tức là 3.2%), và sẽ tiếp tục tăng (cổ phiếu đã mang lại cho nhà đầu tư mức tăng 5% vào năm ngoái). 

 

Công ty cũng sở hữu bảng cân đối kế toán mạnh mẽ, với tỷ lệ đòn bẩy gấp 5.1 lần mức thấp nhất trong 10 năm. Điều đó mang đến khả năng linh hoạt để tiếp tục đầu tư vào các kế hoạch Matterhorn nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng, tạo ra nhiều giá trị hơn cho nhà đầu tư trong dài hạn.

 

Những nhân tố này biến Iron Mountain trở thành cơ hội đầu tư dài hạn hấp dẫn tại thời điểm hiện nay. 

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

110

Ngày đăng:

07/03/2024 3:08 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer