Cổ phiếu PayPal Đã Giảm Đủ Xa - Đã Đến Lúc Mua

Công ty xử lý thanh toán từng bay cao hiện đang giao dịch ở mức định giá phù hợp hơn với một ngân hàng cỡ trung bình. Tin tốt: con đường trở lại của cổ phiếu đơn giản hơn Phố Wall mong đợi.

Cổ phiếu PayPal Đã Giảm Đủ Xa - Đã Đến Lúc Mua

Cái tên PayPal đã từng rất phổ biến trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến, và công ty đã phát triển mạnh mẽ để chứng minh cho sự phổ biến đó. Ví dụ: dịch vụ Venmo của công ty đặc biệt phổ biến với người dùng trẻ tuổi, trong khi dịch vụ cùng tên PayPal là lựa chọn mặc định của nhiều người khi mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, Apple và Google của Alphabet đã tăng cường các lựa chọn thanh toán của riêng họ, và các công ty khác cũng đã mạo hiểm bước vào lĩnh vực này. Khi hoạt động mua sắm trực tuyến hạ nhiệt sau đại dịch, mức tăng trưởng đó đã bốc hơi. PayPal đã buộc phải chuyển hướng sang các sản phẩm ít lợi nhuận hơn, chẳng hạn như cung cấp dịch vụ thanh toán nhãn trắng cho các công ty trực tuyến.

 

Điều đó đã gây áp lực lên tỷ suất lợi nhuận gộp của PayPal, khiến chỉ số này giảm xuống 45,8% trong quý 4 năm 2023 từ mức 55,9% vào năm 2020. Hệ quả là cổ phiếu đã giảm 80% kể từ khi đạt đỉnh vào năm 2021, khiến vốn hóa thị trường giảm xuống 66,9 tỷ USD — và khiến các nhà đầu tư băn khoăn không biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai đối với công ty đang ngày càng bị bao vây này.

 

Một PayPal mới

 

Tin xấu là PayPal sẽ không bao giờ trở lại mức tăng trưởng như cũ. Nhưng tin tốt là công ty không cần phải như vậy. Với Giám đốc điều hành mới, Alex Chriss, một sự thay đổi sắp diễn ra trong công ty, và sự thay đổi này sẽ giúp đảo ngược giai đoạn suy yếu gần đây. Công ty đang trở nên tinh gọn hơn và tập trung hơn với các sáng kiến mới nhằm ngăn chặn tỷ suất lợi nhuận sụt giảm và thúc đẩy thu nhập. Với mức định giá bằng khoảng các ngân hàng cỡ trung, cổ phiếu PayPal sẽ không cần nhiều tin tốt—chỉ cần ít tin xấu hơn—để bắt đầu phục hồi trở lại.

 

David Rolfe, giám đốc đầu tư của Wedgewood Partners cho biết: “PayPal đang giao dịch giống như một mỏ than có thời gian tồn tại hữu hạn. Sẽ không mất nhiều thời gian để cổ phiếu được đánh giá xếp hạng lại.”

 

Công ty có việc phải làm và họ biết điều đó. Tại “ngày đổi mới” vào ngày 25 tháng 1, ban lãnh đạo cho biết họ “sẽ gây chấn động thế giới”. Họ đã không tạo ra chấn động đủ lớn. Chriss đã nêu ra các bước để giải quyết các vấn đề lớn của PayPal, bao gồm giúp mọi người sử dụng dịch vụ dễ dàng hơn để mua hàng, tăng lợi nhuận từ các dịch vụ nhãn trắng và tập trung vào đổi mới các sản phẩm cốt lõi. Tuy nhiên, hầu hết những điều này đều đã được mong đợi từ trước và công ty không trích dẫn các con số cụ thể cùng với các sáng kiến. Kết quả là cổ phiếu đã giảm 3,7% vào ngày hôm đó.

 

Tuy nhiên, PayPal đã đưa ra một số sáng kiến có thể mang lại hiệu quả. Nhà phân tích Tien-Tsin Huang của J.P. Morgan Securities lưu ý rằng công ty đang tập trung vào việc đổi mới với tốc độ nhanh hơn. Huang viết: Dịch vụ Fastlane mới của PayPal có thể tự động điền thông tin cá nhân và dữ liệu thẻ tín dụng. PayPal cho biết việc này có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ hoàn thành giao dịch. Huang đặt giá mục tiêu 70 USD cho cổ phiếu, tăng 12% so với mức giá đóng cửa hôm thứ Tư là 62,45 USD.

 

Báo cáo thu nhập mới nhất của PayPal, được công bố vào ngày 7 tháng 2, là một sự thất vọng khác, nhưng cuối cùng có thể được coi là thuận lợi. Mặc dù đánh bại kỳ vọng cả về thu nhập và doanh thu quý 4, ban quản lý công ty đã ban hành hướng dẫn thu nhập cho năm 2024 ở mức 5,10 USD/cổ phiếu, thấp hơn mức đồng thuận của Phố Wall là 5,48 USD và giảm so với mức ước tính 7,20 USD cho tháng 3 năm 2022.

 

Nhà phân tích Gus Galá của Monness Crespi Hardt gọi hướng dẫn này là “đáng thất vọng”, mặc dù ông lập luận rằng đó có thể là một bước đi khôn ngoan nếu những đổi mới của công ty mang lại kết quả tốt hơn mong đợi. Ông đặt giá mục tiêu 80 USD cho cổ phiếu, tăng 28%.

Cổ phiếu PayPal Đã Giảm Đủ Xa - Đã Đến Lúc Mua

Định giá rẻ mạt

 

Chúng ta sẽ không có gì để bàn ở đây nếu cổ phiếu PayPal không quá rẻ như vậy. Cổ phiếu đang giao dịch ở mức 12,1 lần thu nhập dự báo cho 12 tháng tới, giảm so với mức đỉnh 57,3 lần vào tháng 7 năm 2021. Khi đó, PayPal đã tăng trưởng nhanh hơn các ngân hàng—và chiếm lấy thị phần từ họ. Giờ đây, PayPal đã là một công ty trưởng thành trong một ngành đang trưởng thành, với tốc độ tăng trưởng chậm hơn và nhiều cạnh tranh hơn - và công ty được định giá như một cổ phiếu ngân hàng hạng trung. Việc này giống như trường hợp một ai đó xem Oppenheimer chỉ như là một bộ phim tiểu sử khác.

 

Aswath Damodaran, giáo sư tại Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York, cho biết: “Đây là một công ty kém hấp dẫn hơn về tiềm năng tăng trưởng, nhưng là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn hơn từ góc độ định giá”.

 

Tại thời điểm này, PayPal là một câu chuyện “cho tôi xem”, Rolfe của Wedgewood cho biết. Công ty sẽ phải chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tỷ suất lợi nhuận có thể đã chạm đáy và tốc độ tăng trưởng có thể tăng tốc. Công ty sẽ có cơ hội chứng minh một số tiến bộ đang được thực hiện khi báo cáo thu nhập quý 1, có thể là vào tháng 5. Theo dự kiến, công ty sẽ báo cáo thu nhập 1,22 USD/cổ phiếu trên doanh thu 7,5 tỷ USD. Nếu PayPal có thể vượt qua những con số đó, việc đặt cược vào cổ phiếu có thể sẽ thành công.

 

Tất nhiên, đó là một chữ nếu lớn. Trong số các công ty tài chính thuộc chỉ số S&P 500, mức định giá của PayPal gần nhất với U.S. Bancorp, ngân hàng có giá trị thị trường 67,6 tỷ USD và có giá cao gấp 11 lần thu nhập năm 2024, và PNC Financial Services Group, có giá trị thị trường 60,4 USD và tỷ lệ P/E 12,3 lần. PayPal đang giao dịch ở mức bội số định giá chưa bằng một nửa so với các công ty fintech như Block, trị giá 52,8 tỷ USD, cao gấp 26,5 lần thu nhập. PayPal có kế hoạch mua lại 5 tỷ USD cổ phiếu của mình, đây có thể là một động thái khôn ngoan nếu cổ phiếu có thể tăng cao hơn.

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

67

Ngày đăng:

25/03/2024 3:40 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer