"Đầu rồng" chứng khoán Trung Quốc 2024: Cổ phiếu Mao Đài thành công chinh phục giới đầu tư

Một trong những biểu tượng gắn liền với địa vị tại Trung Quốc được biết đến đó là loại rượu trắng mang tên Mao Đài. Ban đầu nhà sản xuất Quý Châu Mao Đài chỉ tập trung vào giới giàu và siêu giàu tại Trung, nhưng sau một thời gian phát triển, danh mục sản phẩm đã trở nên mở rộng hơn và thu hút các tầng lớp bình dân cũng có thể sở hữu.

Nhìn lại năm 2022, khi mà cổ phiếu Mao Đài chính thức vượt mặt Tencent - Ông hoàng tại thị trường chứng khoán Trung Quốc và cũng là công ty công nghệ có vốn hóa lớn nhất thị trường.

Nguyên nhân dẫn đến điều này, phần lớn là bắt nguồn từ chính sách siết chặt quản lý của chính phủ Trung Quốc đối với ngành công nghệ sáng tạo. Đây chính là một trong những dẫn chứng cho vấn đề khi chính trị có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường đầu tư chứng khoán.

Trải nghiệm sàn giao dịch mô phỏng miễn phí tại đây >>>

Cùng Soho Markets, khám phá thông tin về công ty Mao Đài ngay:

Cổ phiếu Mao Đài thành công chinh phục giới đầu tư

Đôi nét về Quý Châu Mao Đài

Tập đoàn Quý Châu Mao Đài thành lập vào năm 1999, được biết đến như một công ty chuyên sản xuất các loại đồ uống có cồn của Trung Quốc. Với châm ngôn rượu Trung Quốc dành cho người Trung Quốc, các dòng sản phẩm rượu Mao Đài không phổ biến trong thị trường quốc tế mà chỉ bán trong nước.

Cũng với ý nghĩa đó, nên rượu Mao Đài thường được xuất hiện trong các dịp lễ lớn, và các sự kiện quan trọng. Trở thành loại rượu biểu tượng cho địa vị tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Vốn hóa thị trường của tập đoàn rất lớn, thậm chí hoạt động kinh doanh của họ quan trọng tới mức sản lượng hàng năm của họ được coi như một trong các chỉ số chính về phát triển kinh tế và xã hội quốc gia.

Mao Đài từng rơi vào tình thế khá khó khăn khi mà Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ trích lối sống tiêu hoang và bắt đầu kêu gọi quan chức nhà nước sống tiết kiệm, ngay thẳng.

Vào năm 2020, nhà nước Trung Quốc từng đề cập đến mức giá đắt đỏ của rượu Mao Đài, không chỉ như thế mà sản phẩm rượu Phi Thiên cao cấp từng được sử dụng như một món quà cho các trường hợp tham nhũng. Điều này làm Mao Đài trở nên mất điểm trong mắt nhiều nhà đầu tư.

Tình thế đã hoàn toàn thay đổi vào năm 2022, thời điểm chính phủ Trung Quốc bắt đầu siết chặt quản lý đối với các công ty công nghệ như Alibaba và Tencent. Cộng thêm việc đại dịch Covid-19 đã khiến cho các công ty tập trung nhiều hơn vào thị trường nội địa.

Để đa dạng hóa hơn các dòng sản phẩm, Mao Đài cũng mở bán các sản phẩm như kem và socola sản xuất từ rượu, bên cạnh sản phẩm chính là rượu mạnh. Bên cạnh đó, ngoài các sản phẩm có giá trị lớn và có khả năng trở thành một khoản đầu tư dành cho giới giàu và siêu giàu, thì Mao Đài cũng có những dòng dành cho phân khúc khách bình dân, có mức giá phù hợp.

Theo báo cáo tài chính năm 2023 của China Fortunes Securities cho thấy, tổng doanh thu đã đạt 163.9 tỷ nhân dân tệ, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh thu của phân khúc mặt hàng rượu đạt 150 tỷ nhân dân tệ, tăng gần 18% so với năm 2022.

Lợi nhuận trong cả năm 2023 đạt được là vượt hơn 100 tỷ nhân dân tệ. 

Theo dõi ngay lịch kinh tế >>

Cổ phiếu Mao Đài và tiềm năng của nó

Tiềm năng của cổ phiếu Mao Đài 

Với những số liệu từ báo cáo tài chính của tập đoàn Mao Đài cũng có thể nhận thấy được tiềm năng của cổ phiếu của công ty trên thị trường ngay thời điểm này.

Trong năm 2019, bất chấp việc dịch Covid-19 đang bùng phát và gây ra những thiệt hại nghiêm trọng, giá trị vốn hóa của tập đoàn Mao Đài lại có sự tăng vọt. Điều này đã khiến cho cổ phiếu Mao Đài vượt mặt cả Ngân hàng lớn nhất tại chứng khoán Trung Quốc.

Thời điểm đó, mức giá cổ phiếu kỷ lục của Mao Đài đã đạt hơn 1400 nhân dân tệ, tăng gần 19%. Trong cùng năm, các nhà sản xuất rượu khác còn đang phải lao đao do nhà hàng, khách sạn liên tục đóng cửa, thì Mao Đài lại trở thành cổ phiếu tăng mạnh.

Hiện nay giá trị cổ phiếu của Mao Đài đã đạt hơn 1646.57 nhân dân tệ (11/01/2024), và có khả năng sẽ tăng thêm trong thời gian tới, đặc biệt là trong mùa Tết khi mà sản phẩm rượu Mao Đài đang được người dân Trung Quốc liên tục mua sắm.

Bên cạnh tiềm năng tăng trưởng về hoạt động kinh doanh, cổ phiếu Mao Đài còn có các đợt chi trả cổ tức định kỳ vô cùng hấp dẫn. Những nhà đầu tư tại Trung thường lựa chọn Mao Đài với lý do này. Mỗi đợt chi trả cổ tức đều mang lại cho nhà đầu tư sở hữu cổ phần một lợi nhuận vô cùng hấp dẫn.

Chỉ với những điểm này, cổ phiếu Mao Đài có thể sẽ trở thành một trong những điểm nóng trong thị trường Trung Quốc năm 2024.

Rất mừng là hiện tại các mã cổ phiếu Trung Quốc nổi bật, đặc biệt là cổ phiếu Mao Đài nay đã chính thức xuất hiện tại sàn Soho Markets Việt Nam.

Với nền tảng MT4 hiện tại, chắc chắn sẽ giúp nhà đầu tư nhận về những trải nghiệm tốt nhất trong từng phiên giao dịch.

Chương trình duy nhất tại Soho Markets: Mua cổ phiếu Mao Đài - Thưởng ngay rượu Mao Đài

Duy nhất tại Soho Markets trong tháng 01 này!

  • Nhà đầu tư chỉ cần tham gia mở tài khoản và thực hiện theo các hướng dẫn nạp tiền - sở hữu đủ số lượng cổ phiếu Mao Đài để nhận giải
  • Thời hạn chương trình: Đến hết ngày 31/01/2024
  • Chi tiết chương trình: http://www.sohomarketsvietnam.com/co-phieu-mao-dai

Để không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này, quý nhà đầu tư nên nhanh tay đăng ký! Số lượng là vô cùng có hạn!!

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

261

Ngày đăng:

15/01/2024 4:45 PM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer