Đây Là Hai Lý Do Cổ Phiếu Tesla Sẽ Tiếp Tục Tăng Giá

Những điểm chính

 

  • Ngay cả với những thách thức mới, Tesla vẫn tiếp tục thống trị trên thị trường xe điện.
  • Những tiến bộ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp biến đổi tiềm năng kinh doanh của Tesla.
  • Sự thống trị của xe điện và triển vọng AI trong tương lai của Tesla khiến cổ phiếu này trở thành lựa chọn dễ dàng cho các nhà đầu tư.

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu nói rằng “gã khổng lồ” Tesla (TSLA) vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của mình?

Chỉ trong hai thập kỷ ngắn ngủi, Tesla đã vươn lên từ một công ty khởi nghiệp không có tiếng tắm trở thành công ty tiên phong về xe điện ưu việt. Việc công ty chú trọng nghiên cứu, phát triển và có những bước tiến trong việc đổi mới đã giúp cổ phiếu của công ty tăng hơn 20.000% kể từ khi ra mắt trên Thị trường Chứng khoán Nasdaq. 

 

Sau chặng đường dài như vậy, thật hợp lý khi tự hỏi liệu Tesla có thể duy trì tốc độ này hay không. Tuy nhiên, những tiến bộ gần đây cho thấy Tesla sẽ tiếp tục là siêu sao tăng trưởng dài hạn. 

 

Dưới đây là hai lý do tại sao những ngày tươi đẹp nhất của Tesla vẫn còn ở phía trước và tại sao cổ phiếu của hãng này là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội tăng trưởng thực sự.

 

Nhà vô địch EV không thể tranh cãi

 

Trong phần lớn thế kỷ này, những người lái xe muốn từ bỏ bơm nhiên liệu không có lựa chọn nào khác ngoài Tesla. Khả năng của công ty trong việc hoàn thành nhiệm vụ khó khăn là sản xuất hàng loạt xe điện (EV) hiệu suất cao, giá cả phải chăng ngay từ năm 2008 đã khiến họ trở thành sự lựa chọn hấp dẫn và giá cả phải chăng nhất trong ngành công nghiệp mới nổi.

 

Với ước tính dự đoán số lượng xe điện trên đường sẽ tăng 500% vào năm 2035, sự cạnh tranh mới đã xuất hiện để cố gắng chiếm lĩnh thị phần. Và với việc các nhà sản xuất ô tô truyền thống và các công ty khởi nghiệp trẻ đang thâm nhập vào lĩnh vực xe điện, những người lái xe đang có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết.

 

Tuy nhiên, nếu coi những người tham gia mới này là "đối thủ cạnh tranh" thì có thể là đang trao cho họ quá nhiều kỳ vọng. Đừng nhầm lẫn, Tesla vẫn hoàn toàn thống trị thị trường xe điện ở mọi danh mục có ý nghĩa. Ví dụ: hãy xem doanh số bán xe điện ở Mỹ trong 6 tháng đầu năm 2023. Trong một môi trường thậm chí gần như không phải là một đối thủ cạnh tranh, Tesla đã bán chạy hơn cả 19 nhà sản xuất xe điện tiếp theo cộng lại với hơn 325.000 xe được bán ra. Chevrolet đứng gần nhất, với chỉ dưới 35.000.

 

Thực tế phũ phàng là việc tham gia cuộc đua xe điện đã trở nên khó khăn hơn đối với các đối thủ của Tesla hơn những gì họ tưởng tượng. Lấy Ford Motor làm ví dụ. Công ty gần đây tiết lộ rằng họ dự kiến ​​sẽ lỗ 4,5 tỷ USD trong lĩnh vực xe điện trong năm nay. Ngay cả Rivian, một trong những nhà sản xuất xe điện mới nổi đáng chú ý, cũng đang gặp khó khăn khi báo cáo mức lỗ trung bình là 33.000 USD/xe.

 

Một thực tế đơn giản là vị thế nhà vô địch về xe điện của Tesla vẫn vững chắc. Công ty đã thu về lợi nhuận hơn 4 tỷ USD chỉ từ xe điện trong quý 2 năm 2023, sản xuất gần 480.000 xe. Sự thống trị trong ngành của Tesla càng trở nên rõ ràng hơn khi xem xét “sự cạnh tranh” của họ đang phải vật lộn để sản xuất chỉ 20.000 xe trong một quý.

Khai thác sức mạnh của AI

 

Mặc dù Tesla có thể cho rằng phần lớn thành công của mình là nhờ ngành công nghiệp xe điện, nhưng khía cạnh hấp dẫn nhất trong tuyên bố giá trị lâu dài của hãng nằm ở sự phát triển và tích hợp AI.

 

Hãy xem xét việc lái xe tự động. Mặc dù vẫn còn những cải tiến đáng kể trước khi Tesla khiến các tài xế trở nên lỗi thời, công ty đã đạt được bước đột phá trong cách đào tạo phần mềm tự lái hoàn chỉnh (FSD). Với sự trợ giúp của siêu máy tính Dojo, Tesla giờ đây có thể cung cấp video được thu thập từ hàng triệu ô tô trên toàn thế giới thông qua mạng lưới thần kinh được hỗ trợ bởi AI để diễn giải dữ liệu và học cách lái xe. 

 

Với sự tiến bộ này, Tesla có thể đạt được khả năng tự chủ phương tiện lớn hơn với tốc độ nhanh hơn nhiều so với trước đây. Điều này là do các lập trình viên không còn cần phải phản hồi mã cứng để giải thích cho tính ngẫu nhiên gần như vô hạn xảy ra trên đường. Thay vào đó, các hệ thống được hỗ trợ bởi AI có thể tự học các phản hồi thích hợp mà không cần mã hóa cứng tẻ nhạt. Giờ đây, trở ngại duy nhất ngăn cản Tesla có được quyền tự chủ lớn hơn là việc thu thập và xử lý nhiều dữ liệu video hơn, một thách thức mà hãng được xây dựng riêng để vượt qua nhờ đội xe khổng lồ của mình. 

 

Một khi Tesla có thể đạt được Cấp độ 4 hoặc 5 về lái xe tự động như mong muốn, CEO Elon Musk có kế hoạch ra mắt doanh nghiệp robotaxi. Với sự lạc quan thường thấy của mình, Musk đã nói rằng ông tin tưởng Tesla sẽ đạt được mục tiêu này vào cuối năm 2023. Những quỹ đạo thực tế hơn có thể sẽ đặt mục tiêu này vào một thời điểm nào đó trong năm 2024. 

 

Bất kể hoạt động kinh doanh robotaxi ra mắt sớm đến đâu, không thể phủ nhận tiềm năng của nó trong việc biến đổi nguồn doanh thu của Tesla. Musk tin rằng dịch vụ chia sẻ xe tự hành là một sản phẩm có "nhu cầu gần như vô hạn" và sẽ biến Tesla trở thành "công ty trị giá 10 nghìn tỷ đô la". Musk nói thêm rằng một khi robotaxi đi vào hoạt động, "mọi người sẽ nói về khoảnh khắc này sau 100 năm nữa."

Cơ hội trong tầm tay

 

Xem xét sự gia tăng nhu cầu về xe điện và vị thế dẫn đầu trong ngành của Tesla, chỉ riêng việc đầu tư vào công ty vì những lý do này sẽ là một lựa chọn sáng suốt. Tuy nhiên, việc coi Tesla chỉ là nhà sản xuất xe điện là một sai lầm. Sự thật là Tesla là một công ty công nghệ có tiềm năng khiến đường sá trở nên an toàn hơn, khai thác sức mạnh của AI và tạo ra các mô hình kinh doanh hoàn toàn mới. 

 

Khi bạn bổ sung tác động có sức mạnh biến đổi mà AI mang lại, Tesla sẽ trở thành lựa chọn dễ dàng đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội tăng trưởng dài hạn. Với việc phát triển công nghệ lái xe tự động có khả năng cao hơn chỉ là vấn đề “khi nào” chứ không phải “nếu”, các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu Tesla ngay hôm nay với mức giá chiết khấu so với tiềm năng tương lai của nó trong khi Phố Wall tiếp tục coi đây chỉ là một công ty xe điện. 

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

142

Ngày đăng:

13/10/2023 8:39 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer