Hai Dấu Hiệu “Cờ Xanh” Cho Tương Lai Của Microsoft

Những điểm chính

 

  • Microsoft đã trở thành một nhân vật quyền lực trong lĩnh vực AI.
  • Sự hợp tác của Microsoft với OpenAI đã cho phép công ty tiếp cận một số công nghệ AI tốt nhất hiện có.
  • Thương vụ mua lại Activision Blizzard gần đây có thể mang lại sự thúc đẩy lớn cho hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử của họ.

Công ty đang trên con đường phát triển đầy hứa hẹn và bạn sẽ không muốn bỏ lỡ.

 

Microsoft (MSFT) là công ty đáng chú ý trong năm 2023 sau khi trở thành một trong những tên tuổi lớn nhất về trí tuệ nhân tạo (AI) và hoàn tất việc mua lại nhà phát triển trò chơi Activision Blizzard. “Gã khổng lồ” công nghệ này đang trên một quỹ đạo tăng trưởng đầy hứa hẹn khi mở rộng sang nhiều lĩnh vực công nghệ và có thể mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư trong dài hạn. 

 

Chỉ một thập kỷ trước, Microsoft dường như đang mất dần vị thế vào tay những tên tuổi như Apple và Alphabet. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành hiện tại Satya Nadella đã có bước chuyển mình ấn tượng kể từ khi đảm nhận vị trí này vào năm 2014. Công ty đã tự xây dựng lại chính mình và chứng tỏ là không gì có thể thể ngăn cản họ trong những năm tới.

 

Dưới đây là hai dấu hiệu “cờ xanh” cho tương lai của Microsoft. 

 

Được cho là công ty có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực AI 

 

Trong năm 2023, Microsoft đã nổi lên như một công ty lớn trong lĩnh vực AI. Khoản đầu tư hơn 10 tỷ USD của công ty vào OpenAI, nhà phát triển ChatGPT, đã mang lại cho họ 49% cổ phần trong công ty khởi nghiệp này. Sự hợp tác đã giúp Microsoft có một khởi đầu thuận lợi trong ngành, vượt lên trên các đối thủ đám mây Amazon và Alphabet.

Microsoft đã vội vã tích hợp công nghệ của OpenAI trên dòng phần mềm của mình, bao gồm các bản cập nhật cho nền tảng đám mây Azure, bộ năng suất Office, Bing... Giám đốc điều hành OpenAI Sam Alterman chia sẻ với The Information tuần trước rằng công ty đang tạo ra doanh thu với tốc độ hơn 1 tỷ USD mỗi năm. Doanh thu của OpenAI vào năm 2022 đạt tổng cộng 28 triệu USD. Tuy nhiên, công nghệ AI của công ty khởi nghiệp này và sức mạnh của các thương hiệu năng suất của Microsoft có thể là một sự kết hợp tuyệt vời. 

 

Bên cạnh việc thu hút khách hàng đến với các dịch vụ AI trên Azure, Microsoft đang kiếm tiền từ việc mở rộng AI bằng cách thêm các công cụ mới vào các nền tảng khác.

 

Công ty sẽ sớm ra mắt Copilot, một trợ lý AI dành cho người dùng Microsoft 365 và sẽ ra mắt dưới dạng tiện ích bổ sung trị giá 30 USD cho gói đăng ký 365 thông thường. Copilot có thể là khởi đầu cho một tương lai sinh lợi cho công ty khi họ mở rộng các dịch vụ AI của mình. 

 

Dữ liệu từ Grand View Research cho thấy thị trường AI được định giá 137 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 37% cho đến năm 2030. Trong khi đó, với các dịch vụ đám mây và các nền tảng năng suất khác nhau, Microsoft có vị thế tốt để trở thành giải pháp phù hợp cho hàng triệu doanh nghiệp và người tiêu dùng đang tìm cách bổ sung AI vào quy trình làm việc hàng ngày của họ. 

 

Sự phổ biến của các sản phẩm của Microsoft đã khiến hãng trở thành một trong những công ty có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực AI và bạn sẽ không muốn bỏ lỡ tương lai của hãng trong lĩnh vực này. 

 

Hoàn tất thương vụ trò chơi điện tử lớn nhất lịch sử  

 

Vào tháng 1/2022, Microsoft công bố kế hoạch mua lại công ty phát triển trò chơi điện tử Activision Blizzard trong một thỏa thuận lớn nhất làng trò chơi điện tử thế giới trị giá 69 tỷ USD. Thương vụ đã bị cản trở bởi những lo ngại về chống độc quyền, khi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới tiến hành kiểm tra xem liệu nó có trao cho Microsoft quá nhiều quyền kiểm soát thị trường hay không. Tuy nhiên, thương vụ này đã chính thức được thực hiện vào tuần trước khi các cơ quan quản lý của Anh cuối cùng đã "bật đèn xanh" sau khi Microsoft điều chỉnh một số nội dung trong thỏa thuận theo yêu cầu. 

Activision Blizzard là ngôi nhà của một số thương hiệu trò chơi có lợi nhuận cao nhất thế giới, bao gồm Call of Duty, World of Warcraft, Candy Crush... Thư viện tựa game có giá trị sẽ là tài sản trong việc mở rộng  thương hiệu Xbox và dịch vụ trò chơi Game Pass của Microsoft. Đây sẽ lợi thế cạnh tranh rất lớn của Microsoft trong tương lai khi bước vào kỷ nguyên Metaverse.

 

Game Pass là một nền tảng trực tuyến dựa trên đăng ký, thường được mô tả là Netflix dành cho trò chơi điện tử, đã được chứng minh là hữu ích trong việc thu hút người dùng mới đến với bảng điều khiển và dịch vụ của công ty. Xbox Game Pass đã phát triển nhanh chóng kể từ khi ra mắt vào năm 2017, với số lượng người đăng ký tăng 150% trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến năm 2022.

 

Khi mua máy chơi game, người tiêu dùng từ lâu đã phải đối mặt với câu hỏi nên mua PlayStation hay Xbox của Sony. Tuy nhiên, Xbox Game Pass đã củng cố lập luận cho bảng điều khiển của Microsoft, tăng giá trị của Xbox vì người dùng có thể trả phí hàng tháng để truy cập vào thư viện trò chơi lớn thay vì trả tiền cho từng tựa game. Việc giới thiệu các trò chơi của Activision vào Game Pass sẽ chỉ làm cho bảng điều khiển và dịch vụ Xbox hấp dẫn hơn đối với người mua hàng. 

 

Doanh thu hàng năm của Microsoft đã tăng 68% trong 5 năm qua, với thu nhập hoạt động tăng 106%. Tuy nhiên, không biết những con số đó có thể tăng bao xa trong 5 năm tới khi công ty tiếp tục mở rộng trong lĩnh vực AI và trò chơi điện tử. Microsoft có tiềm năng to lớn trong dài hạn, khiến cổ phiếu của hãng này trở nên đáng mua vào thời điểm hiện tại. 

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

238

Ngày đăng:

18/10/2023 2:39 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer