IPO Airtable: Cập Nhật Mới Nhất Từ ​​CEO

Giới đầu tư đang háo hức chờ đợi kỳ IPO của Airtable. Giám đốc điều hành của công ty đã đưa ra một gợi ý về kế hoạch IPO đó, dù chưa nhắc gì về khung thời gian cụ thể.

 

Vậy, liệu khi nào nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu Airtable? Hãy cùng điểm qua những thông tin đã biết về kỳ IPO được mong chờ này…

 

 

IPO của Airtable: Giới thiệu về doanh nghiệp

 

Airtable là một công ty phần mềm điện toán đám mây hỗ trợ người dùng làm việc nhóm. Người dùng có thể tạo và chia sẻ cơ sở dữ liệu liên quan trên một nền tảng trực tuyến đơn giản, dễ sử dụng. Ngoài việc cung cấp nhiều template làm việc khác nhau, từ kế hoạch cải tạo nhà cửa đến quản lý hàng tồn kho, công ty còn cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh mà không cần biết coding. Theo trang web của công ty, nền tảng này “hoạt động giống như một spreadsheet nhưng có sức mạnh của một database, hỗ trợ sắp xếp mọi thứ”.

 

Airtable phục vụ hơn 300.000 công ty, bao gồm khoảng 80% công ty trong Fortune 100. Ở dạng đơn giản nhất, phần mềm của Airtable cho phép người lao động tạo các bảng tính tùy chỉnh, với các tính năng làm việc không chỉ dừng ở phần số liệu. Những công cụ này đã được nhiều khách hàng bao gồm Amazon, Shopify, IBM, Twilio, LVMH, Netflix, Nike, RH và Under Armour sử dụng. Ngoài ra, công ty đã giành được một vị trí trong danh sách Disruptor 50 của CNBC nhờ công nghệ tiên tiến.

 

Airtable xếp hạng #33 trên CNBC Disruptor 50

 

Airtable đã giành được một vị trí trong danh sách CNBC Disruptor 50 năm nay. Không có gì ngạc nhiên khi công ty nằm trong nhóm dẫn đầu trong ngành điện toán đám mây. Ngoài ra, không có dấu hiệu cho thấy Airtable sẽ tăng trưởng chậm lại trong thời gian tới.

 

Với việc khai trương trụ sở quốc tế đầu tiên tại London vào ngày 1 tháng 2, công ty đang mở rộng dịch vụ của mình sang thị trường Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. Hướng đi phát triển ra thị trường quốc tế sẽ thúc đẩy công ty mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh, gia tăng sức cạnh tranh với những gã khổng lồ trong ngành như Asana, Smartsheet và Monday.com.

 

Ngoài ra, Airtable còn phải chịu áp lực từ những gã khổng lồ như Microsoft, Google và Amazon. Những ông lớn này đang cạnh tranh để cung cấp một bộ dịch vụ đám mây kiện toàn, đầu tư mạnh vào các sản phẩm dịch vụ low-code. Tuy nhiên, CEO Howie Liu không hề bối rối trước tình hình cạnh tranh đó. Phát biểu với CNBC, ông cho biết “Đó là một thị trường lớn, rất lớn, đã chín muồi để khai thác. Chúng tôi có thể chiếm lấy phần lớn nhất của cơ hội kinh doanh này”.

 

Ngoài ra, Liu cho biết Airtable sẽ “lên sàn đại chúng sau khi chúng tôi chứng minh được mình có thể thống trị thị trường này”. Airtable hiện đang báo cáo những số liệu tài chính ấn tượng, với tư cách là một công ty tư nhân. Vì vậy, dường như đợt IPO của Airtable là một cơ hội hiếm hoi để nhà đầu tư nắm bắt.

 

IPO của Airtable: Tình hình tài chính

 

Theo Liu, Airtable đã đạt doanh thu chín con số và mức tăng trưởng doanh thu 100%. Ngoài ra, tỷ lệ doanh thu giữ lại (net-dollar retention), hay tỷ lệ phần trăm doanh thu giữ lại từ cơ sở khách hàng hiện tại của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian cụ thể, của Airtable lớn hơn 130%, theo CNBC. Liu cho biết điều này là do “ngày càng có nhiều phòng ban và nhóm trong mỗi công ty” sử dụng phần mềm này.

 

Bên cạnh đó, định giá doanh nghiệp của Airtable đã tăng vọt trong những năm gần đây, một tín hiệu có vẻ đầy hứa hẹn cho đợt IPO của Airtable. Với vòng huy động vốn 100 triệu USD hồi tháng 11 năm 2018, Airtable đã tiến tới vùng giá có thể coi là kỳ lân với định giá doanh nghiệp là 1,1 tỷ USD. Hiện tại, Airtable đã có giá trị gấp 10 lần con số đó, nhờ 735 triệu USD trong vòng huy động vốn Series F do XN dẫn dắt hồi tháng 12 năm 2021. Vòng huy động vốn này bao gồm Franklin Templeton, J.P. Morgan Development Equity Partners, MSD Capital của Michael Dell, Salesforce Ventures và Silver Lake. Theo Airtable, các quỹ do T. Rowe Price Associates tư vấn cũng tham gia vòng huy động này.

 

Vòng huy động vốn này đã mang về cho công ty có trụ sở tại San Francisco mức định giá đáng kinh ngạc là 11 tỷ USD. Trong danh sách các công ty khởi nghiệp có giá trị nhất thế giới, Airtable đứng ở vị trí thứ 39 với mức định giá ấn tượng. Những thông tin cập nhật mới nhất về định giá này đang đưa các nhà đầu tư đến gần hơn với đợt IPO của Airtable. Tại thời điểm diễn ra vòng huy động vốn mới nhất, Liu nói với CNBC: “Vòng huy động này thực sự mang lại cho chúng tôi sự tự do về tài chính với tư cách là một công ty. Điều này giúp chúng tôi đạt được lợi nhuận và cho phép chúng tôi tính toán thời gian IPO lý tưởng đối với công ty”.

 

Mặc dù cổ phiếu Airtable vẫn chưa lên sàn đại chúng, nhưng những phát biểu này của Liu đã khiến dư luận thắc mắc: khi nào Airtable sẽ IPO? Hãy cùng điểm qua một số thông tin đã biết.

 

 

Khi nào Airtable sẽ IPO?

 

Dù Airtable có kế hoạch IPO vào một thời điểm nào đó, nhưng công ty vẫn chưa công bố kế hoạch về thời điểm các nhà đầu tư có thể chờ đợi mua cổ phiếu Airtable. Tính đến hiện tại, công ty vẫn chưa nộp bất kỳ hồ sơ nào lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) để bắt đầu quá trình IPO.

 

Hiện tại, có vẻ như Airtable đang tập trung mở rộng quy mô kinh doanh để theo kịp ngành điện toán đám mây có tính cạnh tranh cao. Vì vậy, nhà đầu tư không nên chờ mong bất kỳ tin tức nào về kỳ IPO sẽ sớm xuất hiện trong thời gian tới.

 

Tuy nhiên, một khi lên sàn đại chúng, cổ phiếu Airtable có thể sẽ niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York hoặc sàn giao dịch Nasdaq.

 

Hãy theo dõi các thông tin cập nhật về đợt IPO của Airtable. Để ra quyết đầu tư, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng về công ty. Những tháng đầu tiên sau IPO có thể không ổn định, và giá cổ phiếu có thể thay đổi nhanh chóng.

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

382

Ngày đăng:

14/12/2023 10:55 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer