IPO Reddit: Những Điều Cần Biết

Reddit dự kiến sẽ sớm phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Để mua cổ phiếu Reddit, bạn cần có tài khoản môi giới.

Nếu bạn đã từng cố gắng tìm kiếm câu trả lời cho một câu hỏi hóc búa hoặc khám phá những điều thú vị ở một thành phố nào đó thì có lẽ bạn đã biết đến Reddit. Diễn đàn internet có thể gợi nhớ đến phòng trò chuyện những năm 90, nhưng mạng xã hội này có sự hiện diện mạnh mẽ trên Internet, lượng người dùng có sức ảnh hưởng (bạn đã bao giờ nghe nói về GameStop?) và giờ đây đang trên đường trở thành một công ty đại chúng.

 

Vào tháng 12 năm 2021, Reddit thông báo rằng họ đã bí mật nộp hồ sơ IPO lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), nhưng họ cuối cùng đã trì hoãn việc chào bán cổ phiếu ra công chúng[1]. Theo Reuters, công ty nền tảng mạng xã hội này đang có kế hoạch nộp hồ sơ công khai vào cuối tháng 2 và hoàn tất IPO ngay sau đó. Reddit thậm chí đã chọn sàn niêm yết tương lai của mình: Sở giao dịch chứng khoán New York [2]. 

 

Nếu bạn muốn mua cổ phiếu Reddit khi công ty phát hành cổ phiếu ra thị trường thì dưới đây là những điều bạn cần biết.

 

Cách mua cổ phiếu Reddit

 

Sau khi Reddit đã chào bán cổ phiếu ra công chúng, bạn sẽ có thể mua cổ phiếu Reddit. Nếu bạn muốn đầu tư vào Reddit dưới dạng cổ phiếu riêng lẻ, bạn sẽ cần có tài khoản đầu tư. Bản thân tài khoản đầu tư hoặc tài khoản môi giới không phải là khoản đầu tư - chúng chỉ lưu giữ số tiền bạn sử dụng để mua các khoản đầu tư và khoản đầu tư mà bạn thực tế đã mua. Có nhiều loại tài khoản đầu tư và bạn cần chọn lấy loại phù hợp nhất với mình vì một số mang lại lợi ích về thuế.

 

Sau khi bạn mở một tài khoản đầu tư và nạp tiền vào đó và Reddit đãchào bán cổ phiếu ra công chúng, bạn sẽ có thể mua cổ phiếu. Tuy nhiên, một số nhà môi giới giúp bạn tiếp cận được cổ phiếu IPO trước khi chúng được chào bán rộng rãi hơn, nhưng họ có thể áp dụng các đánh giá bắt buộc đối với nhà đầu tư, yêu cầu số tiền tối thiểu trong tài khoản hoặc mức tối thiểu giao dịch.

Những điều cần cân nhắc khi mua cổ phiếu Reddit

 

Mặc dù mạng xã hội Reddit có định dạng hơi khác so với các đối thủ cạnh tranh (cho phép thảo luận chuyên sâu hơn so với các bức ảnh và bình luận nhạt nhẽo trên Instagram), công ty vẫn đang chuẩn bị bước chân vào một võ đài vốn đã có những nhà vô địch hạng nặng. 

 

Trước sự cạnh tranh như Meta, TikTok và Pinterest, Reddit có thể khó giữ được vị thế của mình. Ngoài ra, theo báo cáo từ Bloomberg, công ty vẫn chưa có lãi trong cả năm[3]. Reddit dựa vào hai nguồn thu nhập chính: Doanh thu quảng cáo và gói trả phí có tên Reddit Premium cho phép người dùng trả 5,99 USD mỗi tháng để tránh quảng cáo đó. Cả hai nguồn doanh thu đều vấp phải sự phản đối từ người dùng Reddit khi được áp dụng.

 

Khi mua bất kỳ cổ phiếu nào, bạn sẽ muốn xem xét các chỉ số cơ bản của công ty, chẳng hạn như doanh thu, thu nhập ròng và thu nhập trên mỗi cổ phiếu. Đối với một công ty chưa phải là công ty đại chúng như Reddit, bạn sẽ khó tìm thấy thông tin đó vì các công ty tư nhân không phải báo cáo định kỳ. Khi Reddit được công khai, thông tin đó sẽ sẵn có hơn vì SEC sẽ yêu cầu công ty cung cấp thông tin cập nhật tài chính định kỳ.

 

Bạn nên đầu tư bao nhiêu vào cổ phiếu Reddit?

Không ai biết một cổ phiếu Reddit sẽ có giá bao nhiêu cho đến khi giá IPO được công bố, và thậm chí sau đó, thị trường sẽ có tiếng nói về giá trị của công ty. Nhưng giống như bất kỳ giao dịch mua lớn hoặc quan trọng nào, bạn nên biết mình cảm thấy thoải mái chi tiêu ở mức nào trước khi nhấn nút “mua.”

 

Một quy tắc hữu ích cần ghi nhớ là không đầu tư nhiều hơn 5% đến 10% tổng danh mục của bạn (bao gồm tất cả các tài khoản đầu tư của bạn, chẳng hạn như 401(k), IRA và bất kỳ tài khoản môi giới truyền thống nào) vào từng cổ phiếu riêng lẻ. Để dễ hình dung, nếu bạn có 100 USD để đầu tư, bạn chỉ nên phân bổ từ 5 đến 10 USD cho các cổ phiếu riêng lẻ như Reddit. 

 

Phần còn lại trong tài khoản của bạn có thể là các quỹ, chẳng hạn như quỹ chỉ số. Các quỹ này mang lại sự đa dạng hóa tức thì cho danh mục đầu tư của bạn vì chúng đầu tư vào nhiều công ty cùng một lúc. Bằng cách đó, nếu một công ty hoạt động kém, danh mục đầu tư tổng thể của bạn sẽ được củng cố nhờ hiệu quả hoạt động của các công ty khác.

 

Khi Reddit IPO và trở thành một công ty đại chúng, bạn có thể quyết định đầu tư bao nhiêu cho cổ phiếu Reddit. Nếu bạn mở tài khoản đầu tư với một nhà môi giới cung cấp cổ phiếu lẻ, bạn sẽ có thể thanh toán cho cổ phiếu của mình bằng đô la thay vì số tiền ghi trên mệnh giá. Điều đó có nghĩa là nếu giá mỗi cổ phiếu cao hơn mức bạn muốn chi, bạn có thể mua phần lẻ cổ phiếu thay vì toàn bộ cổ phiếu.

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

140

Ngày đăng:

19/02/2024 2:02 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer