Meta, CrowdStrike: Hai Cổ Phiếu Hấp Dẫn Của Nasdaq Nên Mua Ngay Bây Giờ

Những điểm chính

 

  • Meta Platforms đang hoạt động tốt hơn thị trường quảng cáo kỹ thuật số vào năm 2023 và dường như đã sẵn sàng cho một tương lai tươi sáng.
  • Sự tăng trưởng vượt trội của CrowdStrike Holdings vẫn tiếp tục duy trì nhờ mức chi tiêu của khách hàng tăng vọt và thị trường rộng lớn có thể tiếp cận được.

Những cổ phiếu công nghệ này sẽ có thể duy trì đà tăng trưởng ấn tượng trong thời gian dài

 

Cổ phiếu công nghệ nóng trở lại vào năm 2023 khi lĩnh vực này được hưởng lợi từ nhiều cơn gió thuận, bao gồm việc trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng phổ biến, lạm phát hạ nhiệt và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gợi ý rằng một loạt đợt tăng lãi suất có thể sắp kết thúc. Những cơn gió thuận này đã góp phần khiến chỉ số Nasdaq 100 tăng ấn tượng 40% từ đầu năm đến nay.

 

Không có gì ngạc nhiên khi các cổ phiếu Nasdaq như Meta Platforms (META) và CrowdStrike Holdings (CRWD) đã có phong độ tốt trong năm nay. Giá cổ phiếu của Meta tăng 161% vào năm 2023 và CrowdStrike tăng 76%. Hãy cùng xem tại sao hai cổ phiếu tăng trưởng nóng này của Nasdaq lại đáng mua ngay cả khi đã tăng mạnh trong năm nay.

 

Meta Platforms  

Sau một năm 2022 đáng quên khi tốc độ tăng trưởng doanh thu trì trệ, thu nhập giảm và cổ phiếu giảm mạnh, Meta Platforms đang trên đà có một năm thay đổi. Doanh thu của công ty truyền thông xã hội này đã giảm 1% vào năm 2022 và thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) của công ty này đã giảm 38% xuống còn 8,59 USD bởi chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số vẫn bị thắt chặt do lạm phát.

 

Meta mang lại kết quả tốt hơn trong năm nay sau mỗi quý trôi qua. Doanh thu tăng 3% so với cùng kỳ trong quý 1 năm 2023 lên 28,6 tỷ USD, trong khi EPS chỉ giảm 19%. Tăng trưởng doanh thu cải thiện 11% so với cùng kỳ trong quý 2, trong khi EPS tăng vọt 21% nhờ công ty tập trung kiểm soát chi phí.

 

Ước tính doanh thu của ban quản trị là từ 32 tỷ USD đến 34,5 tỷ USD cho quý thứ 3, hướng tới mức tăng đột biến 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhà phân tích dự đoán công ty sẽ kết thúc năm 2023 với doanh thu tăng 14% lên 132,6 tỷ USD và mức tăng vững chắc 56% về EPS lên 13,41 USD.

 

Sự tăng tốc trong tăng trưởng của Meta vào năm 2023 cho thấy rằng công ty có thể mang lại kết quả tốt hơn mong đợi, đặc biệt khi xem xét mức tăng chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số trong năm nay cũng như việc công ty tập trung vào việc tích hợp AI trong các nền tảng của mình để giành thị phần lớn hơn.

 

Mức tăng trưởng doanh thu dự kiến ​​​​vào năm 2023 cho thấy Meta đang trên đà vượt qua mức tăng trưởng 10% của thị trường quảng cáo kỹ thuật số tổng thể trong năm nay.

 

Hơn nữa, chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu dự kiến ​​​​sẽ tăng từ mức ước tính 602 tỷ USD trong năm nay lên 871 tỷ USD vào năm 2027, theo eMarketer. Vì vậy, Meta đang nắm giữ cơ hội tăng trưởng lâu dài, giải thích tại sao công ty dự kiến ​​sẽ mang lại mức tăng trưởng thu nhập hai chữ số.

Dữ liệu ước tính EPS của Meta. Nguồn Ycharts.

 

Tất cả điều này chỉ ra rằng Meta có thể duy trì hoạt động của thị trường chứng khoán. Ngoài ra, bội số thu nhập kỳ hạn là 23,7 có nghĩa là Meta đang giao dịch ở mức chiết khấu so với bội số thu nhập kỳ hạn của Nasdaq-100 là 26. Vì vậy, vẫn chưa quá muộn đối với các nhà đầu tư muốn mua Meta Platforms và và thiết lập danh mục đầu tư của họ để thu được lợi nhuận lâu dài.

 

CrowdStrike Holdings

 

Chuyên gia an ninh mạng CrowdStrike Holdings đã thu hút sự chú ý của thị trường trong năm nay nhờ mức tăng trưởng vượt bậc. Doanh thu trong quý 2 của năm tài chính 2024 (kết thúc vào ngày 31/7) tăng ấn tượng 37% so với cùng kỳ năm ngoái lên 732 triệu USD. Thu nhập ròng đã điều chỉnh tăng lên 0,74 USD trên mỗi cổ phiếu từ mức 0,36 USD một năm trước.

 

CrowdStrike dự kiến ​​​​sự tăng trưởng vững chắc của công ty sẽ tiếp tục trong thời gian còn lại của năm: Mục tiêu doanh thu cho năm tài chính 2024 là 3,04 tỷ USD sẽ tăng 35% so với năm ngoái. Các nhà đầu tư có thể kỳ vọng công ty sẽ duy trì được mức tăng trưởng như vậy trong những năm tới nhờ thị trường khả dụng ngày càng mở rộng.

Ban quản lý đặt tổng thị trường khả dụng của mình ở mức 76 tỷ USD và 98 tỷ USD vào năm 2025. Đến năm 2026, CrowdStrike ước tính rằng cơ hội tổng thị trường khả dụng có thể lên tới 158 tỷ USD với thị trường bảo mật đám mây đang phát triển, các dịch vụ theo kế hoạch và sự gia tăng hữu cơ trong những thị trường ngách mà công ty hiện đang hoạt động.

 

Vì vậy, nếu thị trường khả dụng của CrowdStrike tăng hơn gấp đôi trong 3 năm tới, công ty sẵn sàng tận dụng cơ sở khách hàng gắn bó đã chi nhiều tiền hơn cho các giải pháp của công ty, từ đó tạo ra nguồn doanh thu bền vững. Tỷ lệ giữ chân dựa trên cơ sở đồng USD của CrowdStrike cao hơn mức 120% mà công ty đã đăng ký trong hơn 5 năm qua.

 

Số liệu này so sánh doanh thu định kỳ hàng năm (ARR) từ một nhóm khách hàng đăng ký với ARR từ cùng một khách hàng đó được đặt trong giai đoạn năm trước. Vì vậy, kết quả trên 100% có nghĩa là khách hàng của CrowdStrike chấp nhận nhiều sản phẩm của CrowdStrike hơn.

 

Tất cả điều này giải thích tại sao ARR hiện đạt mức 2,93 tỷ USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm trước. Số liệu này tính toán giá trị hàng năm của các hợp đồng đăng ký của công ty vào cuối kỳ, do đó, mức tăng trưởng ấn tượng hướng tới nguồn doanh thu mạnh mẽ có thể giúp CrowdStrike duy trì mức tăng trưởng vững chắc trong tương lai.

 

Không có gì ngạc nhiên khi các nhà phân tích dự đoán CrowdStrike sẽ tiếp tục phát triển tốt trong vài năm tới.

 Dữ liệu ước tính doanh thu của CrowdStrike. Nguồn Ycharts.

 

Ngoài ra, đừng ngạc nhiên khi thấy tốc độ tăng trưởng của CrowdStrike tăng nhanh khi công ty tận dụng sự phát triển của AI trong thị trường an ninh mạng. Điều này cho thấy rằng CrowdStrike đang sử dụng các đòn bẩy phù hợp để đảm bảo rằng họ vẫn là cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu về lâu dài.

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

223

Ngày đăng:

19/10/2023 8:45 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer