Năm Lý Do Để Mua Cổ Phiếu Của SoFi Technologies Ngay Hôm Nay

Điểm tin chính: 

  • SoFi đang đưa ra kết quả tăng trưởng mạnh mẽ, dẫn đến khả năng sinh lời nhờ quy mô. 
  • Công ty đã mở rộng sang một số lĩnh vực mới, và khách hàng đang sử dụng nhiều sản phẩm hơn, hiệu quả chi phí tốt hơn. 
  • Cổ phiếu SoFi hiện đang có mức định giá khá rẻ. 

Cổ phiếu mất đi 18% giá trị dù hiệu quả hoạt động vững chắc. 

 

Các nhà đầu tư vẫn chưa thể ra quyết định rõ ràng với cổ phiếu SoFi Technologies (SOFI 0.12%). Giá của nó đã tăng vọt sau một báo cáo quý tuyệt vời và giảm ngay lập tức sau đó. 

 

Nhưng dù có rủi ro nhất định với công ty còn khá trẻ và chưa thực sự vượt ra khỏi mô hình ngân hàng truyền thống, thì có rất nhiều lý do để tự tin về tương lai của SoFi. Sau đây là năm lý do tiêu biểu. 

 

1. Dự kiến tăng trưởng cao trong vài năm tới

 

SoFi đã đưa ra các tốc độ tăng trưởng thực sự đáng kinh ngạc trong một khoảng thời gian, nhưng lại giảm trong môi trường lãi suất cao. Tăng trưởng doanh thu vẫn mạnh và ổn định, quý 4/2023 tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm trước. 

 

Liệu SoFi có thể duy trì mức cao này? Nếu lãi suất giảm như kỳ vọng, điều đó giúp cho có thêm tiền vào hệ thống công ty, với nhiều khoản vay giúp cho thu nhập ròng cao hơn. Các đơn vị cho vay của nó, vốn là hoạt động kinh doanh cốt lõi ban đầu, đang trên đà phát triển. Tổng số khoản vay trong quý 4 đã tăng 45% so với cùng kỳ, do các khoản vay cá nhân đã tăng thêm tới 41%. Nhưng cả các khoản cho vay mục đích bất động sản cũng đã tăng 3% trong cả năm ngoái. Doanh thu phân khúc cho vay đã tăng 20% trong năm 2023, với lợi nhuận đóng góp tăng 24%. 

Ban quản trị kỳ vọng tổng doanh thu tăng sẽ tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm vào khoảng 20-25% cho đến năm 2026, loại trừ những trường hợp cực đoan. Vì công ty đã hoạt động vượt trội trong những năm vừa qua bất chấp những hoàn cảnh bất ổn, nên những ước tính kia dường như không quá khó để thực hiện. 

 

2. Số lượng khách hàng tăng ở tốc độ cao

 

SoFi được hưởng lợi từ xu hướng tìm kiếm lãi suất tiền gửi hấp dẫn của người tiêu dùng trong bối cảnh kinh tế biến động. Sinh viên và các giảng viên trẻ tuổi là thị trường mục tiêu cốt lõi của công ty, và đối tượng khách hàng này bị thu hút bởi giao diện dễ sử dụng. Khách hàng trẻ tuổi đang thúc đẩy sự tăng trưởng của SoFi, và điều đó đưa SoFi vào vị thế tuyệt vời để phát triển doanh thu trong nhiều năm cùng lúc với hoạt động phát triển khách hàng. 

3. Công ty đang đầu tư vào sản phẩm mới

 

Ban quản trị sử dụng chiến lược gọi là vòng lặp năng suất dịch vụ tài chính. Công ty phát triển một danh sách đủ các sản phẩm tài chính, toàn bộ đều có sẵn trên ứng dụng kỹ thuật số, giúp tăng cường tương tác hơn. Công ty đã mua lại một ngân hàng đặc quyền với thỏa thuận mua lại Golden Pacific Bancorp vào năm 2022, và giờ thì công ty cung cấp các dịch vụ như tài khoản ngân hàng, đầu tư và thẻ tín dụng cùng với dịch vụ cho vay. Công ty cũng đổi mới các dịch vụ thu hút nhóm khách hàng mục tiêu, trẻ tuổi và hiểu biết.  Gần đây nó đã phát hành một sản phẩm “đầu tư thay thế” cho SoFi Invest, vượt trên sự phát triển của quỹ giao dịch hoán đổi danh mục (ETF) của riêng họ vào năm ngoái. 

 

Mức độ sử dụng sản phẩm của khách hàng đang tăng cao hơn, dẫn đến hiệu quả trong chi phí và thúc đẩy lợi nhuận. Công ty đã bổ sung thêm gần 700,000 sản phẩm mới trong quý 4, tăng 41% so với năm trước. 

 

4. Báo cáo thu nhập ròng dương

 

Ban quản trị đã hứa hẹn về lợi nhuận đi theo các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP) cho quý 4, và nó đến với mức thu nhập ròng là 48 triệu USD. Bản cập nhật kỳ vọng điều này sẽ được tiếp tục. Mức dự báo thu nhập ròng trung bình cho quý 1/2024 là 15 triệu USD và đạt 100 triệu USD cho cả năm. 

 

Vẫn còn quá sớm để nói rằng SoFi hiện sinh lời ổn định và hoạt động bền vững, nhưng công ty vẫn đang đi đúng đường. Doanh thu tăng lên, cùng hiệu quả chi phí, dẫn dến khả năng sinh lời nhờ quy mô và xu hướng đó sẽ còn tiếp tục. 

 

5. Cổ phiếu được định giá thấp

 

Doanh thu của SoFi đã tăng nhưng giá cổ phiếu lại không như vậy, nên mức định giá tổng thể lại giảm. Cổ phiếu SoFi hiện có tỷ lệ Giá/Thu nhập bằng 3.8, một mức khá rẻ cho một công ty tăng trưởng cao và đang có lãi. Đây là cơ hội để mua một cổ phiếu tốt khi giá còn thấp. Bạn của tương lai vài năm sau hẳn sẽ phải cảm ơn bản thân của hiện tại. 

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

170

Ngày đăng:

26/02/2024 2:10 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer