Roche Holding Sẽ Trả Cổ Tức Cao Hơn Năm 2023

Hội đồng quản trị của Roche Holding AG (VTX:ROG) đã thông báo rằng cổ tức dự kiến được chi trả vào ngày 18 tháng 3 sẽ được tăng lên 9,60 CHF, cao hơn 1,1% so với mức 9,50 CHF của cùng kỳ năm ngoái. Quyết định này sẽ nâng mức chi trả cổ tức hàng năm lên 4,1% giá cổ phiếu, cao hơn mức của hầu hết các công ty trong ngành.

 

Cổ tức của Roche Holding được đảm bảo tốt bằng lợi nhuận

 

Tỷ suất cổ tức ấn tượng là tốt, nhưng sẽ chẳng có ý nghĩa mấy nếu việc chi trả không được duy trì lâu dài. Dựa trên đợt trả cổ tức gần nhất, Roche Holding có nguồn lợi nhuận khá dồi dào để trang trải cổ tức. Điều này cho thấy rằng một tỷ lệ khá lớn lợi nhuận đang được tái đầu tư vào hoạt động kinh doanh.

 

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu được dự báo sẽ tăng 44,5% trong năm tới. Nếu lộ trình tăng cổ tức tiếp tục, tỷ lệ chi trả cổ tức có thể đạt 49% vào năm tới, một tỷ lệ mà chúng tôi cho rằng có thể khá bền vững trong tương lai.

Biểu đồ lịch sử cổ tức

 

Roche Holding có lịch sử trả cổ tức ổn định

 

Công ty có lịch sử lâu dài về việc trả cổ tức ổn định. Kể từ năm 2014, tổng mức cổ tức hàng năm đã tăng từ 7,80 CHF lên 9,50 CHF, tương ứng mức tăng 2,0%/năm. Mặc dù cổ tức tăng tương đối chậm, nhưng một số nhà đầu tư có thể đánh giá cao tính ổn định tương đối của nó.

 

Roche Holding khó có thể tăng cổ tức

 

Lịch sử trả cổ tức ổn định của Roche sẽ là một yếu tố hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Lợi nhuận đã tăng trưởng với tốc độ khoảng 2,4%/năm trong 5 năm qua, một mức dẫu không lớn nhưng vẫn tốt hơn nhiều so với sụt giảm. Công ty cũng đang tăng trưởng đều đặn ở mức 2,4% mỗi năm và đang chi trả khá nhiều lợi nhuận cho các cổ đông. Điều này có nghĩa là cổ tức sẽ khó có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

 

Tại sao chúng ta nên mua cổ phiếu Roche Holding

 

Tóm lại, việc chứng kiến cổ tức tăng lên là một dấu hiệu tích cực, và đặc biệt quan trọng là tính bền vững của nó. Khả năng công ty tạo ra đủ nguồn tiền để chi trả cổ tức, cùng với việc những khoản thu nhập này được chuyển đổi thành dòng tiền, là những yếu tố tích cực. Sau khi xem xét tất cả các yếu tố này, chúng ta có thể kết luận Roche Holding là một cổ phiếu trả cổ tức tốt đáng để sở hữu.

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

153

Ngày đăng:

07/03/2024 4:03 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer