Review Sàn Chứng Khoán 2023 - Sàn eToro Lừa Đảo?

Sau hơn cả 1 thập kỷ hoạt động, tại sao sàn chứng khoán eToro lại đột nhiên dính nghi vấn lừa đảo? Liệu thông tin eToro lừa đảo có phải sự thật, sàn chứng khoán eToro có còn là một trong những cái tên để các nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn nữa không? Hãy cùng tham khảo từng phần bài viết dưới đây để cùng đưa ra kết luận nhé!

1. Sàn eToro là gì?

 • eToro được sáng lập và phát triển dưới dạng một mạng lưới đầu tư xã hội hàng đầu thị trường. Xây dựng trên cơ sở hợp tác xã hội với một nền tảng đa tài sản, mục tiêu của eToro là trở thành một cộng đồng nơi mọi người có thể kết nối, chia sẻ và học hỏi thêm về các chủ đề đầu tư ngoại hối, tài chính. Nhờ đó, sàn luôn gây được tiếng vang rất lớn trong giới đầu tư ngay từ những thời điểm đầu tiên.
 • Thành lập từ 2007, với hơn 15 năm hoạt động và phát triển trong thị trường ngoại hối. Hiện nay, eToro có đặt trụ sở chính tại London cùng rất nhiều văn phòng làm việc trực tiếp được đặt ở nhiều trung tâm kinh tế khác như New Jersey, Sydney, Tel Aviv, Thượng Hải và Síp.
 • Không chỉ là một sàn chứng khoán mạnh về các dịch vụ Forex, vào năm 2013 eToro đã trực tiếp lấn sân sang thị trường Crypto để thể hiện được sự nhanh nhạy trước các xu hướng. Tiếp đến, sàn đã tiếp tục ra mắt thêm các dịch vụ mới liên quan như tiền ảo Bitcoin, giao dịch CFD, Ethereum, XRP và cả Litecoin.
 • Luôn là một sàn chứng khoán được đánh giá cao trong thị trường công nghệ tài chính, eToro được chính các chuyên gia thị trường ví như “Robinhood của Châu Âu”.

eToro lừa đảo?

2. Sàn eToro có được cấp phép hay không?

Sàn chứng khoán eToro có được cấp phép hoạt động bởi rất nhiều cơ quan quản lý tài chính hàng đầu thế giới. Nổi bật trong đó mà bạn có thể rất chú ý là FCA của Vương Quốc Anh, CyCES của Cộng Hòa Síp và ASIC của Úc. Toàn bộ các đơn vị này đều trực tiếp chịu trách nhiệm quản lý và có cấp phép hoạt động cho sàn eToro.

 • Sàn eToro được đăng ký tài Síp với số hiệu đăng ký là HE20058.eToro Europe với quản lý chính là Ủy  ban Giao dịch và Chứng khoán Síp (CyCES) theo giấy phép số 109/10.
 • Tại Anh, sàn eToro có số đăng ký là 7973792 với sự ủy quyền và quản lý trực tiếp từ Cơ quan Kiểm soát Tài chính (FCA).
 • Dưới các chỉ thị hoạt động và quản lý của Thị trường Công cụ Tài chính sàn chứng khoán eToro có số đăng ký hoạt động là 583263. eToro Europe và eToro UK.

Nếu như bạn là một nhà đầu tư hay trader có thói quen căn cứ vào các chứng chỉ giấy phép hoạt động để đánh giá một sàn giao dịch thì eToro chắc hẳn là một cái tên rất uy tín với nhiều giấy phép cao cấp. Dưới sự bảo chứng và chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp của các cơ quan pháp lý này eToro đảm bảo được sự tín nhiệm và đáng tin cậy trước hàng triệu thành viên tham gia và đăng ký đầu tư.

3. Những tổ chức nào đang đầu tư vào sàn eToro?

Để có thêm dẫn chứng trong việc xem xét sàn eToro lừa đảo có đúng không thì hãy cùng Thebrokers tìm hiểu về các tổ chức đang đầu tư tại sàn này. Ở thời điểm hiện tại, Sàn chứng khoán eToro đang nhận được một khối lượng vốn đầu tư khổng lồ với số quỹ đạt khoảng 162 triệu USD từ nhiều tổ chức hàng đầu thế giới. Đây là điều mà không phải bất kỳ các sàn chứng khoán nào cũng có thể làm được. Trong đó có 3 nhà đầu tư lớn mà bạn có thể biết.

a. Công ty CommerzVentures

 • Hơn 39 triệu USD là con số mà công ty CommerzVentures dành để đầu tư vào sàn chứng khoán eToro. Xét trên nền tảng đầu tư kỹ thuật số đây không phải là một con số quá lớn, tuy nhiên đây vẫn là một con số mơ ước của rất nhiều các sàn chứng khoán khác trên thị trường. 
 • Ngoài ra, CommerzVentures cũng được biết tới là một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm cùng với các dịch vụ tài chính khác. Thành lập từ năm 2014 đến nay, mọi thông tin cần biết thêm và cả những danh mục đầu tư của công ty này bạn đều có thể truy cập trực tiếp vào website CommerzVentures để tham khảo.

Danh mục đầu tư của Công ty CommerzVentures

b. Korea Investment Partner

Là một trong những công ty con của tập đoàn tài chính lớn nhất Hàn Quốc - Korea Investment Holdings, Korea Investments Partner đã góp hơn 15 triệu USD vào sàn chứng khoán eToro.

c. Spark Capital

Một trong 3 công ty tài chính có tên tuổi đã đầu tư vào eToro khác chính là Spark Capital. Với hàng triệu đô được sử dụng để góp vốn đầu tư vào sàn chứng khoán eToro, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về cả hợp đồng tài chính giữa 2 phía công ty này trực tiếp trên website của Spark Capital với đường link sau 

https://www.sparkcapital.com/

4. Sàn eToro lừa đảo có đúng không?

Theo những thông tin đã tìm hiểu, hiện nay chúng tôi chưa thấy có bất cứ thông tin nào được xác minh rõ ràng về việc sàn chứng khoán eToro lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người chơi hay bị sập, phá sản trước đó. Còn với một số các thông tin và bài báo của các nhà đầu tư đi trước cho rằng sàn chứng khoán eToro không phản hồi về các dịch vụ rút tiền thì đây chủ yếu xảy ra do sự nhầm lẫn trong quá trình giao dịch của người dùng và nền tảng.

Chính vì vậy, sàn chứng khoán eToro vẫn là một trong các sàn chứng khoán uy tín và đáng tin với cộng đồng Trader, đặc biệt là với các nhà đầu tư nước ngoài.

 • Sàn có giấy phép hoạt động được cấp và chứng thực từ những tổ chức tài chính hàng đầu thế giới.
 • Thời gian hoạt động lâu năm với sự phát triển ổn định.
 • Nhiều dịch vụ hỗ trợ đầu tư tối ưu để giúp các nhà đầu tư thực hiện giao dịch tiện lợi hơn.

Mặt khác đối với riêng thị trường Việt Nam, pháp luật nước ta vẫn chưa cho phép sự hoạt động của bất cứ các hoạt động nào tương tự như trên các sàn chứng khoán, kể cả eToro. Điều này đồng nghĩa với việc bạn vẫn có thể thực hiện giao dịch thoải mái, tuy nhiên sẽ không có sự hỗ trợ và bảo vệ trong trường hợp xảy ra sự cố. 

5. Kết luận

Trên đây là những đánh giá chung về sàn chứng khoán eToro vào năm 2023 mà bạn có thể tham khảo. Mặc dù có thể phủ định hoàn toàn việc sàn eToro lừa đảo, tuy nhiên bất kỳ hoạt động đầu tư và giao dịch nào cũng đều mang những phần trăm rủi ro nhất định, các nhà đầu tư hãy chuẩn bị sẵn tâm lý và kiến thức để bình tĩnh đối mặt trước các vấn đề này nhé!


 

Cùng chủ đề

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Được tích hợp nhiều tính năng, ứng dụng Exness Social Trading mang lại cơ hội chia sẻ chiến lược giao dịch một cách hấp dẫn giữa các nhà đầu tư. Tất cả khách hàng hiện tại của Exness có thể dễ dàng truy cập và sử dụng ứng dụng này bằng tài khoản hiện có của họ.Đồng thời, họ cũng có thể tham gia dưới hai vai trò: là nhà đầu tư, tiến hành giao dịch theo chiến lược của mình, và là nhà cung cấp chiến lược, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với cộng đồng. Điều này tạo ra một cộng đồng giao dịch đa dạng và phong phú, mang lại lợi ích đáng kể cho tất cả các thành viên tham gia.Social Trading Exness là gì?Exness Social Trading giúp bạn sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, nó hữu ích cho những người mới bắt đầu hoặc không có thời gian để tự giao dịch. Bạn chỉ cần tải ứng dụng lên điện thoại và chọn những người đang giao dịch thành công để sao chép.Hệ thống tự động thực hiện các giao dịch khi nhà đầu tư mở hoặc đóng giao dịc

16/04/2024
Lượt xem:

881

Ngày đăng:

20/04/2023 8:04 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer