Tesla, Netflix: Hai Cổ Phiếu Cần Theo Dõi Tuần Này

Những điểm chính

 

  • Các nhà đầu tư gần đây đang lo ngại về nền kinh tế.
  • Tesla và Netflix sẽ báo cáo kết quả tài chính gần đây nhất của họ trong tuần này.
  • Những nội dung trong báo cáo có thể có tác động đến các ngành tương ứng của họ.

Tin tức tài chính mới nhất từ ​​hai công ty chủ chốt này có thể có tác động tới toàn bộ thị trường chứng khoán.

 

Phố Wall gần đây đang gặp khó khăn. Các nhà đầu tư không chắc chắn liệu lạm phát có được kiểm soát hay không và mặc dù tốc độ tăng giá đã chậm lại nhưng số tiền người tiêu dùng phải trả cho những thứ họ muốn vẫn cao hơn rất nhiều so với vài năm trước. Hơn nữa, tỷ lệ lạm phát vẫn chưa giảm về mục tiêu 2% mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đặt ra. Sự không chắc chắn về tương lai đã khiến giá cổ phiếu trở nên biến động hơn. Trong bối cảnh đó, điều quan trọng là phải xem xét từng công ty và hiệu quả tài chính của họ để hiểu được nền kinh tế rộng lớn hơn đang hoạt động như thế nào. 

 

Tuần này, cả Tesla, nhà tiên phong trong lĩnh vực sản xuất ô tô điện(TSLA) và công ty dẫn đầu về video phát trực tuyến Netflix (NFLX) đều chuẩn bị công bố kết quả mới nhất của họ và các nhà đầu tư sẽ theo dõi để xem hai “gã khổng lồ” này hoạt động như thế nào. 

 

Tesla đối phó với áp lực ngắn hạn

 

Tesla chuẩn bị báo cáo kết quả tài chính quý 3 sau khi kết thúc phiên giao dịch thông thường vào chiều 18/10. Nhà sản xuất ô tô này đã phải đối mặt với một số thách thức gần đây, nhưng các nhà đầu tư vẫn đặt nhiều hy vọng rằng triển vọng dài hạn của Tesla vẫn thuận lợi.

 

Các nhà đầu tư đã phải đối mặt với một số nỗi thất vọng từ Tesla trong những tháng hè. Vào đầu tháng 10, Tesla đã công bố số liệu sản xuất và giao hàng trong quý 3, và cả hai con số đều thấp hơn mức mà hầu hết những người theo dõi cổ phiếu dự kiến. 

“Gã khổng lồ” xe điện đã giao khoảng 435.000 xe từ tháng 7 đến tháng 9, thấp hơn nhiều so với con số 462.000 mà nhiều nhà đầu tư đã mong đợi. Ngoài ra, Tesla đã sản xuất khoảng 430.500 xe điện trong giai đoạn này. Mặc dù cả hai con số đều cao hơn nhiều so với mức của năm trước nhưng chúng vẫn thấp hơn số liệu sản xuất và giao hàng từ quý 2 năm 2023.

 

Tin tức đó được cho là không gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư, vì CEO của Tesla Elon Musk đã cảnh báo rằng việc đóng cửa nhà máy theo kế hoạch ở một số cơ sở của hãng sẽ ảnh hưởng đến công suất. Việc Tesla vẫn dự kiến ​​​​sẽ cung cấp tổng cộng 1,8 triệu xe cho năm 2023 cho thấy họ tự tin có thể tăng sản lượng trở lại vào cuối năm.

 

Netflix trông cậy vào quảng cáo để tăng trưởng

 

Cũng sẽ báo cáo kết quả tài chính vào chiều 18/10 là Netflix. Cổ phiếu của nhà cung cấp dịch vụ video phát trực tuyến này đã chịu áp lực vào tháng trước, nhưng các nhà đầu tư đang mong đợi có được thông tin tốt về những thay đổi gần đây trong mô hình kinh doanh sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả tài chính của họ.

 

Nhìn chung, các nhà đầu tư đặt kỳ vọng khá cao vào kết quả quý 3 của Netflix. Hầu hết những người theo dõi cổ phiếu đều kỳ vọng mức tăng trưởng thu nhập trên 10% so với cùng kỳ năm trước và mức tăng doanh thu khoảng 9%, tăng tốc trở lại sau đợt suy thoái gần đây.

Câu hỏi lớn mà kết quả của Netflix sẽ giúp trả lời là mức độ mà các cấp đăng ký mới được hỗ trợ bởi doanh thu quảng cáo có thể giúp thúc đẩy doanh thu chung của công ty hay không. Nếu quảng cáo hoạt động tốt hơn mong đợi thì đó có thể là chất xúc tác thúc đẩy Netflix tiếp tục tăng giá mới cho các cấp độ cao cấp không có quảng cáo.

 

Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ cần theo dõi tỷ lệ rời bỏ của những người đăng ký Netflix. Với rất nhiều sự cạnh tranh, người xem sẽ dễ dàng chuyển đổi giữa các dịch vụ đăng ký theo ý muốn hơn. Do các dịch vụ phát video trực tuyến đều đang cạnh tranh thu hút cùng một đối tượng, Netflix sẽ phải quan tâm và tiếp tục thực hiện chiến lược mà hãng đã sử dụng rất tốt để giữ chân người đăng ký cho đến nay. Nếu thành công, cổ phiếu của công ty có thể bắt đầu phục hồi sau đợt giảm giá trong những tháng gần đây.

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

187

Ngày đăng:

17/10/2023 4:30 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer