TTE: Cổ Phiếu Năng Lượng Giúp Tăng Lợi Nhuận Danh Mục Đầu Tư

Ngành năng lượng đang phát triển mạnh nhờ mức tiêu thụ năng lượng tăng cao trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng, công nghiệp hóa và vô vàn đổi mới khác trong công nghệ sản xuất và phân phối năng lượng.

tte_1

Do đó, các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân vào các cổ phiếu ngành năng lượng hàng đầu, trong đó có TotalEnergies SE (TTE) để thu được lợi nhuận cho danh mục đầu tư của mình. 

 

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến tăng trưởng nhu cầu về dầu sẽ trở nên mạnh mẽ. Nhu cầu về dầu trên thế giới được dự kiến sẽ tăng lần lượt khoảng 2.25 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2024 và 1.85 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2025. Dự báo tăng trưởng kinh tế được cho là sẽ tăng khoảng 0.1% cho cả hai năm, với giá trị tăng trưởng cho năm 2024 và 2025 lần lượt là 2.7% và 2.9%, được củng cố bởi lạm phát nới lỏng. 

 

Trong khi đó, nhu cầu khí đốt tự nhiên sẽ tăng cao do tăng trưởng kinh tế, công nghiệp hóa, và phát triển cơ sở hạ tầng. Thị trường khí đốt hóa lỏng (LNG) toàn cầu được cho là sẽ tăng với tốc độ CAGR là 7.6% để đạt 213.78 tỷ USD vào năm 2032. Hơn thế nữa, tại Mỹ, việc chuyển đổi sang khí đốt tự nhiên, đặc biệt là trong việc sản xuất điện, đã làm gia tăng nhu cầu khí đốt hóa lỏng, được hỗ trợ bởi các hoạt động công nghiệp và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ. 

 

Theo ước tính của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), có 118 tỷ feet khối khí tự nhiên được tiêu thụ tại Mỹ mỗi ngày trong tháng Một, lập kỷ lục tiêu thụ mới, được ngành điện lực thúc đẩy. Sau đó EIA dự báo rằng lượng tiêu thụ khí tự nhiên tại Mỹ sẽ tăng khoảng 5% so với cùng kỳ năm trước trong quý 1/2024. 

 

Hơn nữa, ngành dầu khí đang trải qua sự tăng trưởng đáng kể, được thúc đẩy bởi phát triển kỹ thuật số, nhiều hơn các hoạt động thăm dò và nhu cầu tiêu thụ năng lượng ngày một cao, và các công nghệ tiên tiến đang mang lại nhiều lợi ích hiệu quả và an toàn. Thị trường tự động hóa dầu khí toàn cầu được cho là sẽ tăng trưởng với CAGR bằng 6.7% để đạt được 33.34 tỷ USD vào năm 2030. 

 

Những tiến bộ không ngừng của công nghệ thăm dò và sản xuất, bao gồm thủy lực cắt phá và khoan ngang, đã cho phép khai thác các trữ lượng dầu và khí đốt đặc thù, giúp nâng cao sản lượng và tăng trưởng ngành. 

 

Cân nhắc đến những xu hướng có lợi này, hãy tìm hiểu sâu hơn vào các yếu tố cơ bản của cổ phiếu năng lượng TTE. 

 

TTE, có trụ sở đặt tại Courbevoie, Pháp, là một công ty đa năng lượng toàn cầu, chuyên sản xuất và tiếp thị nhiên liệu, khí đốt tự nhiên, và điện năng. Công ty kinh doanh ở năm phân khúc: Khí đốt tích hợp, Điện và Năng lượng tái tạo, Thăm dò và sản xuất, Tinh lọc và hóa chất, Tiếp thị và Dịch vụ. 

 

Vào ngày 29/02/2024, TTE đã ký một thỏa thuận mua bán (SPA) với Sembcorp Fuels, một công ty con thuộc toàn quyền sở hữu của Sembcorp Industries có trụ sở tại Singapore, để cung cấp tới 0.8 triệu tấn khí đốt hóa lỏng mỗi năm, bắt đầu từ năm 2027. Lượng khí đốt hóa lỏng đó sẽ được lấy từ nguồn mỏ của TotalEnergies trên khắp thế giới. Thỏa thuận mới này bổ sung cho các thỏa thuận mua bán hiện tại của công ty, có thời hạn đến năm 2029.

tte_2

Thỏa thuận này nhấn mạnh cam kết của TTE trong việc hỗ trợ giảm khí thải các-bon và an ninh năng lượng của Singapore, đồng thời nâng cao vị thế của nước này với tư cách là một quốc gia cung cấp khí đốt hóa lỏng lớn trên thế giới. 

 

Vào ngày 06/02, TTE đưa ra mức cổ tức cho năm tài chính 2023 là 3.01 EUR (2.22 USD) cho một cổ phiếu, cao hơn 7.1% so với mức cổ tức thông thường của năm tài chính 2022 là 2.81 EUR (2.07 USD) cho một cổ phiếu. Khi xem xét 3 khoản cổ tức tạm thời là 0.74 EUR (0.55 USD)/cổ phiếu đã được Hội đồng quản trị phê duyệt trước đó, thì mức cổ tức cuối cùng cho năm tài chính 2023 sẽ là 0.79 EUR (0.58 USD)/cổ phiếu. 

 

Cổ tức cuối cùng của TTE trong năm 2023 sẽ được thanh toán bằng tiền mặt vào ngày 01/07/2024 tới các cổ đông, và ngày giao dịch không hưởng quyền là 19/06/2024. Theo mức giá hiện hành, tỷ suất cổ tức năm của công ty hiện vào khoảng 4.97%. 

 

TTE báo cáo doanh thu bán hàng là 54.77 tỷ USD trong quý 4 (tính đến ngày 31/12/2023). Công ty cũng báo cáo thu nhập kinh doanh ròng sau điều chỉnh và EBITDA sau điều chỉnh lần lượt là 5.55 tỷ USD và 11.70 tỷ USD. Ngoài ra, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh là 16.15 tỷ USD, tăng 70% so với quý trước đó. 

tte_3

Street kỳ vọng doanh thu và EPS của TTE lần lượt là 217.33 tỷ USD và 9.01 USD, cho năm tài chính kết thúc vào tháng 12/2024. Trong năm tài chính 2025, EPS của công ty được cho là sẽ tăng 3.1% so với cùng kỳ năm trước, đạt 9.29 USD. Hơn thế nữa, công ty cũng vượt qua được ước tính doanh thu đồng thuận trong 3 trên 4 quý gần đây. 

 

Cổ phiếu của TTE đã tăng 12% trong 9 tháng qua và kết thúc phiên giao dịch gần nhất ở mức 68.07 USD. Ngoài ra, giá cổ phiếu cũng tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày. 

 

Xếp hạng POWR của TTE phản ánh triển vọng mạnh mẽ này. Cổ phiếu nhạn được xếp hạng tổng thể là B, có nghĩa là Mua vào. Xếp hạng POWR được tính bằng cách xem xét 118 yếu tố khác nhau với mỗi yếu tố được tính ở mức độ tối ưu. 

 

TTE có được xếp hạng B về Động lượng, Tính ổn định và Chất lượng. Trong ngành Năng lượng – Dầu khí, cổ phiếu xếp hạng 3 trong tổng số 83 cổ phiếu. 

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

89

Ngày đăng:

15/03/2024 8:50 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer