Xe Điện Mang Thương Hiệu Ferrari Đầu Tiên Với Âm Thanh Gầm Rú Như Động Cơ Đốt Trong Sẽ Sớm Được Ra Mắt

Xe Điện Mang Thương Hiệu Ferrari Đầu Tiên Với Âm Thanh Gầm Rú Như Động Cơ Đốt Trong Sẽ Sớm Được Ra Mắt

Các tay đua Công thức 1 không phải là những người duy nhất yêu thích âm thanh của động cơ V-8. Các khách hàng của Ferrari cũng yêu thích tiếng gầm rú của xe đến mức hãng xe Ý quyết tâm tái tạo điều đó trên mẫu xe điện sắp ra mắt.

 

Benedetto Vigna, Giám đốc điều hành Ferrari cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Ba: “Nói về những chiếc xe hơi sang trọng của chúng tôi là nói về cảm xúc mà chúng có thể đem đến cho khách hàng, một điều không có ở những chiếc xe điện khác mà các bạn thấy trên đường”.

 

Các mẫu xe điện thường không có tiếng ồn do không có quá trình đốt trong, nhưng Ferrari sẽ tái hiện âm thanh gầm rú vốn làm nên thương hiệu của hãng bằng một công nghệ âm thanh mới. Năm ngoái, họ đã nộp bằng sáng chế cho một hệ thống khuếch đại có thể khuếch đại âm thanh của ít nhất một động cơ điện trên ô tô và định tuyến lại âm thanh qua phía sau xe. Ferrari sẽ bắt đầu sản xuất siêu xe điện đầu tiên vào năm 2025.

 

Việc Ferrari chuyển hướng sang xe điện là điều rất được mong đợi. Ferrari đã công bố khoản đầu tư 4,6 tỷ USD dành cho phát triển các mẫu xe điện trong cuộc họp cổ đông năm 2022 với mục tiêu đưa xe hybrid và xe chạy hoàn toàn bằng điện chiếm 60% danh mục sản phẩm của họ vào năm 2026. Đồng thời, hãng dự báo lợi nhuận sẽ đạt 2,9 tỷ USD vào năm 2026. Nhưng nhà sản xuất ô tô của Ý đã chậm chân trong cuộc đua xe điện và vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ, trong đó có BYD, công ty đã vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện bán chạy nhất thế giới trong quý cuối cùng của năm 2023. Tháng trước, BYD đã ra mắt siêu xe điện trị giá 233.450 USD nhằm cạnh tranh với Ferrari và Lamborghini.

 

Một số nhà sản xuất xe điện đã thử nghiệm các kiểu âm thanh riêng biệt. Âm thanh không chỉ là một nỗ lực để thu hút những khách hàng luôn coi trọng vai trò của âm thanh đối với hoạt động lái xe mà còn là một biện pháp an toàn để đưa ra cảnh báo hiệu quả cho những người đi bộ khiếm thị hoặc khiếm thính khó nhận diện ra sự đến gần của các xe điện tĩnh lặng. Kể từ tháng 8 năm 2022, tất cả ô tô hybrid và ô tô điện ở Hoa Kỳ phải đáp ứng yêu cầu về tiếng ồn tối thiểu của Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ.

 

Việc tái tạo một chiếc xe mạnh mẽ với âm thanh gào rú vẫn là điều quan trọng đối với các nhà sản xuất. Mẫu xe chạy điện Dodge Charger sẽ sử dụng ống xả dạng buồng Fratzonic đang chờ cấp bằng sáng chế để mô phỏng âm thanh động cơ V-8 đặc trưng của xe cơ bắp Mỹ. Thiết kế âm thanh là một khía cạnh vừa mang tính nghệ thuật vừa mang tính khoa học. Nhà soạn nhạc từng đoạt giải Oscar Hans Zimmer - người đã thiết kế âm thanh cho chiếc BMW i4 chạy điện nói: “Âm thanh và tiếng ồn không chỉ cho chúng ta năng lượng mà còn đưa chúng ta đến những nơi nhất định hoặc đến những miền ký ức nhất định.”

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

67

Ngày đăng:

22/03/2024 4:59 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer