Sàn ATFX lừa đảo nhà đầu tư - Sự thật có như lời đồn?

Với gần một thập kỷ hoạt động trong ngành, ATFX dần ổn định và hoàn thiện về dịch vụ. Tuy nhiên, một số thông tin trên thị trường vẫn cho rằng ATFX lừa đảo? Vậy thực hư các thông tin này như thế nào? Sàn ATFX uy tín hay chỉ là trò gian lận cần đề phòng? Tìm hiểu qua nội dung sau đây, vấn đề sẽ được sáng tỏ!

TraderHub

Sự thật về sàn ATFX lừa đảo?

1. Sàn ATFX có uy tín không?

Để biết được sàn ATFX có uy tín không, bạn cần chú ý đánh giá một số yếu tố cần thiết. Trong đó bao gồm: 

  • Về thời gian hoạt động: ATFX thành lập từ năm 2014. Sàn có kinh nghiệm môi giới và phục vụ khách hàng. Khoảng thời gian 9 năm đủ để broker này ổn định và cải thiện dịch vụ tốt hơn.
  • Về giấy phép quản lý: ATFX sở hữu đến 3 loại giấy phép quản lý trong ngành. Đó là giấy phép FCA (Vương quốc Anh) theo số 760555, CySEC (Cộng hòa Síp) theo số 285/15 và MFSA (Mauritius) theo số C118023331.
  • Về bảo vệ khách hàng: ATFX là thành viên của Quỹ Bồi thường Nhà đầu tư với mức bảo hiểm rủi ro lên đến 20.000 EUR. Ngoài ra, giấy phép FCA tại Vương quốc Anh cũng bắt buộc sàn duy trì quỹ bảo hiểm lên đến 50.000 GBP.
  • Về thanh toán nạp rút: ATFX áp dụng thanh toán nạp rút tiền đa dạng qua nhiều kênh. Thời gian xử lý từ 2-5 ngày tùy theo ngân hàng hoặc đơn vị tài chính liên kết.
  • Về dịch vụ hỗ trợ: ATFX cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng phục vụ 24/5 ngày mỗi tuần. Khi gặp vấn đề khó khăn cần tư vấn, nhà đầu tư có thể liên hệ thông qua live chat, hotline, email và yêu cầu gọi lại.

ATFX có đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm

Nhìn chung, các thông tin về ATFX tương đối rõ ràng và minh bạch. Broker này hoạt động có giấy phép hợp lệ. Bên cạnh đó là những điều kiện và điều khoản giao dịch quy định chi tiết. Điều này lại càng không có cơ sở để cho rằng sàn ATFX lừa đảo. 

2. Thông tin sàn ATFX lừa đảo

Việc sàn ATFX lừa đảo chủ yếu bị phốt và tố cáo từ người dùng. Có thể đây là những khách hàng từng giao dịch nhưng vì lý do gì đó đã bị thua lỗ. Họ cảm thấy hụt hẫng và cho rằng ATFX thủ đoạn để chiếm đoạt tiền của họ. 

Lừa đảo bằng cách tặng bonus cao nhưng không rút được tiền

Một số khách hàng bị hấp dẫn bởi mức bonus của sàn ATFX lên đến 50% hoặc 100% giá trị. Nhưng họ lại quên rằng, tiền thưởng bonus trong giao dịch sẽ không được rút về tài khoản ngân hàng. Do đó, không ít trader cuối cùng mới bị vỡ lẽ và cảm thấy thất vọng với ATFX. 

TraderHub

Người dùng bị thu hút vì sàn ATFX có bonus cao

Lừa đảo theo hệ thống, biến tướng với nhiều tên gọi khác nhau

Một người dùng khác tố ATFX lừa đảo khi không rút được tiền. Đồng thời còn bị lừa tiếp tục giao dịch trên một sàn môi giới khác. Nhưng thực chất cả hai sàn này đều chung hệ thống của ATFX. Số tiền mà người này thua lỗ lên đến 40.000 USD. 

TraderHub

Thủ đoạn lừa đảo có thể là do IB gây ra

Lừa đảo bởi các IB có liên kết thực hiện môi giới với sàn ATFX

Thông qua một IB tên là H, chị M đã mở tài khoản giao dịch với sàn ATFX. Các lần đầu, giao dịch khá thành công và chị M đã có 3 lần rút được tiền. Nhưng sau đó, H yêu cầu chị M phải nạp thêm vốn để nâng cấp tài khoản lên VIP và hưởng bonus 100%. 

Tuy nhiên, khi chị M làm theo lời H chuyển thêm tiền thì chị M bị chặn thông tin liên hệ. Tiếp theo đó, tài khoản giao dịch của chị M cũng bị đánh cháy và số vốn bị mất sạch. 

TraderHub

Các lệnh của chị M đều diễn biến xấu

3. Sàn ATFX phản hồi các cáo buộc

Trước những cáo buộc ATFX lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng, đội ngũ quản lý của nhà môi giới này đã lên tiếng. Dưới bình luận của bài tố cáo sàn gian lận, nhân viên tư vấn có phản hồi chi tiết và xác đáng như sau:

TraderHub

Nhân viên phản biện thông tin sàn ATFX lừa đảo

Có thể thấy, một số trường hợp nạn nhân như chị M là do IB cố tình chiêu trò lừa đảo. Điều này vô tình gây ảnh hưởng tiêu cực cho chất lượng và danh tiếng của sàn ATFX. 

Ngoài những phốt không có cơ sở kết luận, một số nhà đầu tư nổi tiếng đã đánh giá cao chất lượng của ATFX. Tiêu biểu như nhà đầu tư có tài khoản Facebook D.A.T với hơn 6.7K lượt theo dõi, gần đây đã đưa ra nhận định:

TraderHub

Chuyên gia đánh giá ATFX ổn định và có thể chọn đầu tư

 

Việc ATFX bị cho lừa đảo khách hàng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số khách hàng tự trade rồi thua lỗ, nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, do chiêu trò từ các IB, do đối thủ cạnh tranh,... 

Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ càng và đánh giá thông tin thỏa đáng trước khi kết luận. Điều này giúp cho quyết định lựa chọn giao dịch thêm chính xác, tối ưu và hiệu quả hơn. 


Sàn ATFX lừa đảo với một số phốt không có nhiều căn cứ để khẳng định 100% chất lượng của broker này tồi tệ. Nhưng nhà đầu tư vẫn phải cẩn thận và nên tham khảo nhiều nguồn ý kiến đa chiều. Từ đó chọn lọc và đưa ra nhận định khách quan nhất. Cũng như lựa chọn sự phù hợp nhằm giúp quá trình đầu tư đạt kết quả hoàn hảo hơn!

Cùng chủ đề

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Được tích hợp nhiều tính năng, ứng dụng Exness Social Trading mang lại cơ hội chia sẻ chiến lược giao dịch một cách hấp dẫn giữa các nhà đầu tư. Tất cả khách hàng hiện tại của Exness có thể dễ dàng truy cập và sử dụng ứng dụng này bằng tài khoản hiện có của họ.Đồng thời, họ cũng có thể tham gia dưới hai vai trò: là nhà đầu tư, tiến hành giao dịch theo chiến lược của mình, và là nhà cung cấp chiến lược, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với cộng đồng. Điều này tạo ra một cộng đồng giao dịch đa dạng và phong phú, mang lại lợi ích đáng kể cho tất cả các thành viên tham gia.Social Trading Exness là gì?Exness Social Trading giúp bạn sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, nó hữu ích cho những người mới bắt đầu hoặc không có thời gian để tự giao dịch. Bạn chỉ cần tải ứng dụng lên điện thoại và chọn những người đang giao dịch thành công để sao chép.Hệ thống tự động thực hiện các giao dịch khi nhà đầu tư mở hoặc đóng giao dịc

16/04/2024
Lượt xem:

827

Ngày đăng:

17/05/2023 9:38 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer