Sàn CMC Markets lừa đảo có thật không?

CMC Markets được biết đến là một nhà môi giới “gạo cội” hàng đầu thị trường. Broker này đến từ Vương quốc Anh và đã có trên 30 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên thời gian qua, vẫn có không ít nguồn tin cho rằng CMC Markets lừa đảo khách hàng. Điều này đã khiến cho giới đầu tư  băn khoăn trước một thương hiệu danh tiếng như thế. Tìm hiểu cụ thể hơn về chất lượng của broker này, bạn nên theo dõi bài viết sau đây. 

1. CMC Markets là gì?

CMC Markets là nhà môi giới tài chính quốc tế. Sàn cung cấp các sản phẩm giao dịch chênh lệch và CFD. 

 • Năm thành lập: 1989
 • Công ty điều hành: CMC Markets Ltd
 • Trụ sở chính tại: Vương quốc Anh
 • Loại giấy phép: Giấy phép cấp 1 từ FCA
 • Sản phẩm: Forex, Hàng hóa, Tiền điện tử, Cổ phiếu,...
 • Nền tảng: MetaTrader 4 (MT4)
 • Tài khoản: Spread-Betting, CFD, CMC Pro và Corporate
 • Chi phí: Miễn phí hoa hồng và spread chỉ từ 03. pip
 • Dịch vụ khách hàng: Phục vụ 24/5

CMC Markets cung cấp dịch vụ môi giới toàn cầu

CMC Markets là một thương hiệu dày dặn kinh nghiệm. Broker này được ví như cái tên gạo cội trong ngành. Vì thế sản phẩm và dịch vụ của sàn luôn uy tín và được đánh giá cao. 

Nhiều khách hàng tin tưởng và ưu tiên lựa chọn nhà môi giới này. Tuy nhiên, thông tin CMC Markets lừa đảo được lan truyền khiến không ít trader vô cùng lo lắng và bất an. 

2. Xuất hiện tin đồn CMC Markets lừa đảo

Với gần 35 năm xây dựng và phục vụ, CMC Markets được công nhận chất lượng từ chính giới đầu tư và các cơ quan danh tiếng trong ngành. Nếu dịch vụ thật sự yếu kém, liệu sàn có thể tồn tại vững mạnh đến ngày hôm nay hay không?

Một số tin đồn CMC Markets lừa đảo xuất hiện trên các diễn đàn và mạng xã hội đã tạo ra ý kiến trái chiều. Nhưng để biết được sự thật như thế nào, bạn cần phải tìm hiểu và đánh giá khách quan hơn. 

Theo ghi nhận của The Brokers, thực chất CMC Markets là sàn uy tín nên bị các đối thủ scam giả danh. Thông qua việc tạo nhái website tương tự, họ đã đánh lừa nhà đầu tư và hạ bệ tên tuổi của CMC Markets. 

Website sàn CMC Markets bị giả mạo

Như hình ảnh bên trên có thể thấy, địa chỉ website chính thống của CMC Markets là https://www.cmcmarkets.com/ (bên tay phải). Trong khi đó, bên tay trái, trang giả mạo lại có địa chỉ là https://app.marketcmc.com/. Điều này có vẻ mờ ám và rất đáng nghi ngờ. Nhiều khả năng, CMC Markets lừa đảo là chủ đích có âm mưu từ sự giả mạo thương hiệu và cạnh tranh không công bằng. 

Hơn nữa, CMC Markets vẫn chưa hỗ trợ trực tiếp cho nhà đầu tư tại Việt Nam. Một số giao dịch chí được thông qua đơn vị ủy thác uy tín. Còn lại là các sàn scam, đối tượng giả danh thương hiệu này để lừa đảo và chiếm đoạt tiền gửi của khách hàng

Cảnh báo CMC Markets không cung cấp dịch vụ cho trader Việt

3. CMC Markets có uy tín hay không?

Sàn CMC Markets lừa đảo hay uy tín? Để giải đáp cho vấn đề, bạn hãy cùng The Broker đánh giá thực tế một số tiêu chí về sàn hiện nay như sau:

Giấy phép hoạt động

CMC Markets được điều chỉnh và giám sát từ những cơ quan tài chính uy tín. Theo đó, nhà môi giới này sở hữu giấy phép được cấp từ:

 • Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA), theo số 170627 và 173730
 • Cơ quan Thị trường Tài chính New Zealand, theo số 1705324
 • Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), theo số 200605050E
 • Tổ chức quản lý ngành đầu tư và Quỹ bảo vệ nhà đầu tư Canada, số 12570

Sàn CMC Markets có giấy phép FCA từ Vương quốc Anh

CMC Markets có cả giấy phép cấp 1 và cấp 3 trên thị trường tài chính. Với giấy phép FCA, đòi hỏi nhà môi giới này luôn phải tuân thủ các điều kiện nghiêm ngặt ở cả thị trường EEA và toàn cầu. 

Do đó, thông tin CMC Markets lừa đảo gần chỉ là tin đồn. Bởi nếu có hành vi gian lận, broker này đã bị cảnh báo và gắn cờ từ các cơ quan quản lý đang cấp phép. Thậm chí còn có thể bị tước giấy phép và cấp cung cấp dịch vụ đến khách hàng. 

Nền tảng giao dịch, phí giao dịch

CMC Markets cung cấp nền tảng giao dịch chính là MetaTrader 4 (MT4). Đây là nền tảng tiên tiến và có mức độ phổ biến hàng đầu trên thị trường. 

MT4 có nhiều tính năng nâng cao, với các công cụ và chỉ báo trang bị đầy đủ. Nền tảng luôn có sẵn với phiên bản web, điện thoại và máy tính bàn. Hầu hết các nhà đầu tư đều có thể thao tác và sử dụng để giao dịch với lợi nền tảng này. 

MT4 là nền tảng tiên tiến hàng đầu thị trường

Về chi phí, hoa và chênh lệch vẫn là những khoản phí chính. Ngoài ra, CMC Markets không có thêm phụ phí khác. Và thanh toán nạp rút tiền còn được hỗ trợ miễn phí. 

 • Phí hoa hồng: Được tính ở mức 0.1%/giá trị giao dịch và thấp nhất là 10 USD
 • Phí chênh lệch: Cạnh tranh tốt, mức thấp nhất chỉ từ 0.3 pip

Chăm sóc khách hàng

Nếu tìm hiểu tin đồn CMC Markets lừa đảo, bạn sẽ cảm thấy khá bất ngờ. Bởi vì hầu hết những sàn scam, phần lớn sẽ không cung cấp thông tin liên hệ. Do đó, mục chăm sóc khách hàng gần như ẩn danh. 

Nhưng CMC Markets lại trái ngược hoàn toàn. Sàn môi giới này trình bày đầy đủ về liên hệ và chăm sóc khách hàng, Theo đó, sàn có đội ngũ tư vấn phục vụ 24/5 ngày trong tuần (trừ thứ Bảy và Chủ nhật). 

Khi gặp vấn đề cần hỗ trợ, nhà đầu tư có thể liên hệ qua:

 • Live chat trực tuyến
 • Hotline tổng đài
 • Gửi email điện tử

CMC Markets có dịch vụ khách hàng tận tâm

Chính sách đảm bảo cho khách hàng

Với giấy phép của FCA, CMC Markets tuân thủ chính sách đảm bảo an toàn cho khách hàng khi giao dịch. Một số điều kiện được sàn đáp ứng bao gồm:

 • Tách biệt quỹ tiền gửi của khách hàng với quỹ tài chính của công ty. Đồng thời giữ tiền trong các ngân hàng uy tín và chất lượng nhất. 
 • Duy trì Chương trình Bồi thường Dịch vụ Tài chính cho nhà đầu tư. Trong trường hợp rủi ro phá sản, mức bồi thường cho mỗi khách hàng lên đến 85.000 bảng Anh. 

Một số nhược điểm của sàn CMC Markets:

Bên cạnh mặt tích cực, CMC Markets vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định. Chính vì các nhược điểm này mà trader cũng nghi ngại khả năng sàn CMC Markets lừa đảo. Nhưng nếu hiểu rõ, bạn sẽ nhận ra đây là điểm chung của nhiều sàn hiện nay:

 • Mức hỗ trợ đòn bẩy thấp, chỉ từ 1:30 cho Ngoại hối và 1:20 cho Hàng hóa. Tuy nhiên, mức đòn bẩy này là thuộc quy định từ thị trường EEA. 
 • Sàn không cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Điều này cũng thuộc khuyến nghị và yêu cầu kiểm soát của các cơ quan tài chính Châu Âu. 
 • CMC Markets hiện không cung cấp dịch vụ trực tiếp cho nhà đầu tư tại Việt Nam. 
 • CMC Markets có yêu cầu về mức tiền nạp khá cao (cho các tài khoản nâng cao). 

4. Kết luận

Với những gì tìm hiểu từ The Brokers, có thể kết luận, CMC Markets là nhà môi giới lão luyện trên thị trường. Broker này có giấy phép uy tín, dịch vụ chất lượng và những điều kiện minh bạch. Do đó, việc CMC Markets lừa đảo có thể là tin đồn thiếu cơ sở và chưa được kiểm chứng kỹ càng. Nếu quan tâm về thương hiệu này, bạn nên cẩn thận để tránh tình trạng bị mạo danh và phải tham khảo, đánh giá khách quan cho mình.


 

Cùng chủ đề

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Được tích hợp nhiều tính năng, ứng dụng Exness Social Trading mang lại cơ hội chia sẻ chiến lược giao dịch một cách hấp dẫn giữa các nhà đầu tư. Tất cả khách hàng hiện tại của Exness có thể dễ dàng truy cập và sử dụng ứng dụng này bằng tài khoản hiện có của họ.Đồng thời, họ cũng có thể tham gia dưới hai vai trò: là nhà đầu tư, tiến hành giao dịch theo chiến lược của mình, và là nhà cung cấp chiến lược, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với cộng đồng. Điều này tạo ra một cộng đồng giao dịch đa dạng và phong phú, mang lại lợi ích đáng kể cho tất cả các thành viên tham gia.Social Trading Exness là gì?Exness Social Trading giúp bạn sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, nó hữu ích cho những người mới bắt đầu hoặc không có thời gian để tự giao dịch. Bạn chỉ cần tải ứng dụng lên điện thoại và chọn những người đang giao dịch thành công để sao chép.Hệ thống tự động thực hiện các giao dịch khi nhà đầu tư mở hoặc đóng giao dịc

16/04/2024
Lượt xem:

554

Ngày đăng:

21/06/2023 3:07 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer