Sàn Kenniex lừa đảo - Sự thật được phơi bày

Kenniex là nhà môi giới tiền ảo có nguồn gốc từ Việt Nam. Sàn chỉ mới được thành lập và hoạt động một vài năm trở lại đây. Tìm hiểu về sàn, rất nhiều thông tin cho thấy Kenniex lừa đảo, chiếm đoạt tiền gửi của khách hàng. Bên cạnh đó, dịch vụ của sàn rất đáng nghi ngờ. Khai thác thêm những dữ liệu quan trọng, sự thật về sàn Kenniex đã được vạch trần!

Hoạt động của Kenniex rất đáng nghi ngờ

1. Sàn Kenniex là gì?

Kenniex là sàn môi giới giao dịch tiền ảo (tiền kỹ thuật số) trên thị trường Crypto của Việt Nam. Thương hiệu này ra đời vào tháng 03/2018 và chính thức hoạt động từ tháng 05/2018. 

Kenniex thuộc sở hữu của Công ty TNHH Mã hóa Dữ liệu Kenniex. Đơn vị này có văn phòng giao dịch tại TP.HCM. 

Kenniex cung cấp một số loại tiền điện tử cho khách hàng giao dịch. Trong đó bao gồm Zcash, Litecoin, Tether, Bitcoin Cash, Ethereum Cash, Ethereum Classic, Ethereum, Bitcoin và DASH. 

Website của sàn Kenniex lừa đảo

2. Lộ rõ hàng loạt bằng chứng scam, Kenniex là sàn lừa đảo

Thông tin sàn Kenniex lừa đảo được dấy lên không lâu sau khi broker này đi vào hoạt động. Một loạt các phốt được khách hàng phản ánh càng làm lộ rõ bản chất scam của sàn. Cụ thể:

Phốt 1 - Thanh khoản cực thấp, không thể rút tiền

Một người dùng cho biết đã mua đồng ETH trên sàn Kenniex vào năm 2019 với mức giá khá cao. Sau đó thì bất ngờ ETH giảm mạnh. Để chờ thời điểm thích hợp bán ra, bạn đã đặt lệnh Limit. 

Đến thời điểm tháng 08/2020, vị khách hàng này mới vào lại sàn Kenniex, nhằm muốn rút tiền. Nhưng sự thật bất ngờ, các thao tác rút tiền đều không thể thực hiện. Và sàn Kenniex cũng không có bất kỳ thông báo nào đến người dùng. 

Lệnh “Rút tiền” trên tài khoản giao dịch cá nhân không khả dụng với cả VNĐ và Bitcoin. Liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của Kenniex, không có hồi đáp. Gọi vào số Hotline trên website 086 958 8312 thì chỉ là…thuê bao. 

Khách hàng không thể rút được tiền từ Kenniex 

Chat trên Zalo với nhân viên tư vấn, người dùng cũng không thấy thông tin trả lời

Yêu cầu hỗ trợ rút tiền không được phản hồi

Nội dung tin tức trên Fanpage thì…cũ rít, thông tin tận từ hồi năm 2019

Fanpage có tin tức cập nhật từ tận năm…2019

Trực tiếp đối mặt với vấn đề, người dùng này mới có thể khẳng định dịch vụ của Kenniex hoàn toàn kém chất lượng. Giao dịch có thanh khoản rất kém và quan trọng là bạn không thể rút được tiền. Vì vậy, sàn Kenniex lừa đảo là đúng thực tế. 

Phốt 2 - Nhiều trader lên tiếng về thông tin Kenniex lừa đảo

Trader có nick Moa Phuoc chia sẻ đã bị “dính” đến 100 triệu đồng vào sàn tiền ảo Kenniex lừa đảo. Anh cho biết các thông tin giao dịch chuyển khoản vẫn còn nên có thể đi kiện:

Một tài khoản bị lừa đến 100 triệu đồng

Các nick tài khoản khác như Linh, Lam Hue, Bình, An Vo cũng bị mất tiền vào sàn môi giới này:

Một loại người dùng lên tiếng tố sàn tiền ảo Kenniex lừa đảo

Người dùng có nick Dungnt1210 thì cho biết, yêu cầu rút tiền với sàn sẽ bị pending kéo dài. Đến cuối cùng thì điện thoại tổng đài khách hàng đã bị khóa:

Yêu cầu rút tiền của khách hàng bị pending và chậm xử lý

Không chỉ với đồng tiền ETH, trader Duc Do giao dịch đồng USTD cũng bị Kenniex lừa tiền: 

Giao dịch với đồng USTD cũng bị lỗi

Phốt 3 - Có thể giao dịch trực tiếp tại văn phòng của Kenniex?

Trên một số diễn đàn, ông N.T.M, được biết đến là Trưởng phòng Marketing của Kenniex, cho biết khách hàng có thể giao dịch trực tiếp tại văn phòng của công ty. Và một số người sau khi trải nghiệm thì cho rằng, nơi đây giống…một quán cà phê có không gian sang trọng. 

Có thể giao dịch trực tiếp tại văn phòng của Kenniex

Việc giao dịch như thế này không đúng với tinh thần công nghệ trực tuyến của thị trường tiền kỹ thuật số. Mà nhìn chung nó giống với giao dịch…đa cấp nhiều hơn! 

Phốt 4 - Trạng thái hoạt động trên Google Map đã bị đóng vĩnh viễn

Tìm kiếm thêm trên Google Map, Kenniex.com - sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Việt Nam đã bị…đóng cửa vĩnh viễn. Địa chỉ văn phòng tại số 100A Yên Thế , Phường 2, Tân Bình, TP.HCM đã không còn hoạt động nữa. 

Thông tin Kenniex trên Google bị đóng vĩnh viễn

Mặc dù mức đánh giá trung bình trên Google Map lên đến 3.9 sao chất lượng, nhưng tại sao Kenniex lại không hoạt động? Chỉ có một lý do hợp lý nhất là vì sàn tiền ảo Kenniex lừa đảo nên đã bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động. 

3. Kenniex hiện nằm trong danh sách đen cảnh báo và trong diện theo dõi của các cơ quan điều tra

Sàn Kenniex lừa đảo xuất hiện trên nhiều diễn đàn đầu tư. Các trader giao dịch bị mất tiền với broker này đã không ngừng lên tiếng cảnh báo. Hoạt động của Kenniex rất kém hiệu quả và không an toàn. Quan trọng là sàn không thể rút được tiền dù trader áp dụng bất kỳ hình thức nào. 

Theo nội dung phóng sự vào tháng 03/2020 của một trang báo uy tín, Kenniex nằm trong nhóm các sàn môi giới tiền ảo sôi động nhưng không đảm bảo an toàn. 

Một phần nội dung phóng sự đưa ra cảnh báo có nhắc về Kenniex

Broker này cùng một loạt các sàn tiền ảo kém uy tín khác đã nằm trong danh sách đen cảnh báo từ Cục An ninh và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05 - Bộ Công an). Cơ quan này sẽ phối hợp với những đơn vị chức năng nhằm kiểm soát và ngăn chặn hành vi tiêu cực trên thị trường giao dịch tiền kỹ thuật số hiện nay. 

 

Qua những thông tin tìm hiểu có thể thấy, vấn đề sàn tiền ảo Kenniex chính thức lừa đảo là có cơ sở kết luận. Nhà môi giới này hoạt động non trẻ, chưa ổn định và có nhiều thông tin mờ ám. Điều quan trọng là Kenniex lừa đảo, với dịch vụ không an toàn đã bị cơ quan chức năng cảnh báo. Do đó, trader nên chú ý tham khảo kỹ càng và tránh chọn giao dịch sai lầm cho mình. 

Cùng chủ đề

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Được tích hợp nhiều tính năng, ứng dụng Exness Social Trading mang lại cơ hội chia sẻ chiến lược giao dịch một cách hấp dẫn giữa các nhà đầu tư. Tất cả khách hàng hiện tại của Exness có thể dễ dàng truy cập và sử dụng ứng dụng này bằng tài khoản hiện có của họ.Đồng thời, họ cũng có thể tham gia dưới hai vai trò: là nhà đầu tư, tiến hành giao dịch theo chiến lược của mình, và là nhà cung cấp chiến lược, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với cộng đồng. Điều này tạo ra một cộng đồng giao dịch đa dạng và phong phú, mang lại lợi ích đáng kể cho tất cả các thành viên tham gia.Social Trading Exness là gì?Exness Social Trading giúp bạn sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, nó hữu ích cho những người mới bắt đầu hoặc không có thời gian để tự giao dịch. Bạn chỉ cần tải ứng dụng lên điện thoại và chọn những người đang giao dịch thành công để sao chép.Hệ thống tự động thực hiện các giao dịch khi nhà đầu tư mở hoặc đóng giao dịc

16/04/2024
Lượt xem:

306

Ngày đăng:

24/05/2023 4:56 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer