Sự thật Olymp Trade lừa đảo - Những điều trader cần biết

Nhiều thông tin lan truyền việc sàn Olymp Trade lừa đảo! Điều đó khiến cho broker này bị khách hàng dè chừng và tránh xa. Liệu rằng Olymp Trade có lừa đảo không? Và bạn có nên chơi Olymp Trade tại thị trường Việt Nam không? Tìm hiểu về nội dung bày, bài viết sau sẽ giúp bạn được sáng tỏ.

Olymp Trade có uy tín không? 

Olymp Trade được biết đến là nhà môi giới quyền chọn nhị phân. Sàn có hoạt động từ năm 2014 đến nay. Trụ sở chính ban đầu tại Nga và hiện có văn phòng ở Saint Vincent and Grenadines.

Sàn Olymp Trade hoạt động theo giấy phép thành viên Hạng A, cấp từ Ủy ban Tài chính FinaCom (22/02/2016). Và việc kiểm tra chất lượng được tiến hành bởi đơn vị kiểm tra độc lập Verify My Trade.

Nhờ có giấy phép của FinaCom nên broker này đảm bảo tuân thủ điều kiện bồi thường lên đến 20.000 EUR/người trong trường hợp có xảy ra rủi ro phá sản. Do đó, trader chọn giao dịch có thể an tâm về vấn đề sàn Olymp Trade có uy tín không. Cũng như có thêm cơ sở để nhận định việc sàn Olymp Trade lừa đảo là sự thật hay tin đồn thất thiệt.

Olymp Trade lừa đảo không?

Olymp Trade có lừa đảo ko? Những thông tin bị phốt chủ yếu xuất phát từ 5 nhóm đối tượng chính là:

Một - Các đối thủ cạnh tranh sàn Olymp Trade

OlympTrade lừa đảo, Olymp Trade bị cấm ở Việt Nam, Olymp Trade kém an toàn,.... Đó là những bình luận dễ dàng bắt gặp khi bạn lướt trên các diễn đàn xã hội. Chúng từ đâu mà đến? Thực ra là từ những đối thủ cạnh tranh hoạt động với broker này.

Hầu như các nguồn tin đều nhanh chóng bị gỡ bỏ. Bởi vì thiếu căn cứ và không có bằng chứng xác thực. Sự cạnh tranh không lành mạnh đã khiến người dùng nhầm tưởng và cho rằng sàn Olymp Trade là lừa đảo. Do đó, bạn cần phải sáng suốt để có đánh giá khách quan cho mình.

Hai - Các trang web câu view đưa tin Olymp Trade lừa đảo

Một số chủ website sẵn sàng đưa thông tin về sàn Olymp Trade lừa đảo. Những từ khóa như Olymp Trade có bị cấm ở Việt Nam hay chiêu trò lừa đảo sàn Olymp Trade được tìm kiếm rất nhiều. Điều này thực sự thu hút người đọc, giúp tăng view và nâng cao lượng truy cập cho web.

Nhưng để xác minh tính chính xác, bạn nên tham khảo tin tức ở các web uy tín. Cần phải chọn lọc nguồn tin để tránh rơi vào “bẫy dẫn mồi” của các web kém chất lượng.

Ba - Thành viên vi phạm vi định đưa thông tin sai lệch

Như nhiều sàn khác, Olymp Trade cũng có các chương trình mở rộng liên kết IB hay Affiliate. Không ít những thành viên đã làm sai vi định và cố tình đưa thông tin sai lệch để gây ảnh hưởng đến danh tiếng của sàn.

Điều này hoàn toàn bất lợi cho Olymp Trade. Và cứ như thế, khách hàng mới tìm đến sàn sẽ có cái nhìn thiếu thiện cảm. Cũng như bị nhầm lẫn bởi các thông tin không đúng sự thật. Từ đó họ tỏ ra cẩn trọng khi có ý định chọn giao dịch với sàn.

Bốn - Khách hàng giao dịch sai lệch, bị thua lỗ tại Olymp Trade

Thêm một nhóm đối tượng nữa cũng thường tung tin sàn Olymp Trade lừa đảo. Đó là các khách hàng đã từng mở tài khoản tại sàn và bị thu lỗ do giao dịch sai cách.

Mặc dù Olymp Trade có chương trình đào tạo nhưng thị trường tài chính vẫn đầy tính rủi ro. Một số khách hàng giao dịch không thành công đã trở nên cáu gắt và suy nghĩ tiêu cực về sàn. Tất cả dẫn đến việc họ phản ánh rằng Olymp Trade chỉ lừa đảo, không phải sàn uy tín!

Năm - Khách hàng gặp vấn đề với sàn nhưng chưa được hỗ trợ

Một số khách hàng gặp vấn đề trục trặc kỹ thuật khi giao dịch. Nhưng họ không biết cách để liên hệ nhờ bộ phận chăm sóc khách hàng hỗ trợ. Thế là họ đổ lỗi ngay thành chuyện sàn Olymp Trade là lừa đảo!

Tình huống hiểu lầm này vô tình làm mất đi giá trị và hình ảnh của Olymp Trade. Kèm theo đó là việc khách hàng có định kiến và sẵn sàng đánh giá kém chất lượng đối với dịch vụ của sàn.

Các bằng chứng sàn Olymp Trade lừa đảo

Sàn Olymp Trade có uy tín không? Olymp Trade có lừa đảo không? Để kết luận vấn đề này, bạn cần phải có thêm những bằng chứng về việc sàn OlympTrade lừa đảo là đúng hay sai?

Tìm hiểu đối với người dùng có tên Awang Sanie trên Quora, khách hàng này đã đưa ra đánh giá của mình về sàn Olymp Trade. Awang Sanie đang hướng người đọc đến vấn đề về biểu đồ giao dịch trực tuyến được cho là cung cấp từ Olymp Trade. Cụ thể đánh giá như sau:

Đại ý được hiểu là: So sánh giá SnP500 đối với biểu đồ CQG và Olymp Trade. Hai biểu đồ này hiển thị rất khác nhau. Biểu đồ của CQG có các chuyển động nến tương ứng 25 cent. Trong khi chuyển động ở biểu đồ Olymp Trade là rất nhỏ. Bạn có thể phát hiện một biểu đồ bất kỳ có vấn đề nếu bạn thấy giá của đồng USD hoàn toàn khác với thực tế, hoặc biểu đồ có sự chênh lệch lớn như di chuyển theo các hướng khác nhau. Ngoài ra, biểu đồ của Olymp Trade có chênh lệch không bình thường. Mặc dù so sánh nhiều biểu đồ các sàn khác nhau, bạn đều thấy biểu đồ này là vô dụng.

Nhận định của vị khách trên có đủ làm bằng chứng để khẳng định sàn Olymp Trade lừa đảo? Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, biểu đồ của các sàn giao dịch sẽ khác nhau tùy vào thị trường. Cụ thể là sự khác biệt về múi giờ và nhà cung cấp thanh khoản.

Do đó, sự chênh lệch về chuyển động, tỷ giá, thời gian trên biểu đồ giao dịch của hai sàn khác nhau là rất bình thường. Thế nên, khó có thể kết luận Olymp Trade làm giá ảo để lừa đảo chỉ qua một bằng chứng nhỏ này!

Kết luận

Dựa trên những tìm hiểu và phân tích khách quan, The Brokers đã có đánh giá khuyến cáo dành cho trader. Nhìn chung, sàn Olymp Trade hoạt động lâu năm, có giấy phép và cung cấp dịch vụ chất lượng. Do đó, việc Olymp Trade lừa đảo là vấn đề vẫn chưa có đủ bằng chứng thuyết phục. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể tham khảo kỹ và cân nhắc thêm khi quan tâm và muốn lựa chọn giao dịch với broker này.

Cùng chủ đề

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Được tích hợp nhiều tính năng, ứng dụng Exness Social Trading mang lại cơ hội chia sẻ chiến lược giao dịch một cách hấp dẫn giữa các nhà đầu tư. Tất cả khách hàng hiện tại của Exness có thể dễ dàng truy cập và sử dụng ứng dụng này bằng tài khoản hiện có của họ.Đồng thời, họ cũng có thể tham gia dưới hai vai trò: là nhà đầu tư, tiến hành giao dịch theo chiến lược của mình, và là nhà cung cấp chiến lược, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với cộng đồng. Điều này tạo ra một cộng đồng giao dịch đa dạng và phong phú, mang lại lợi ích đáng kể cho tất cả các thành viên tham gia.Social Trading Exness là gì?Exness Social Trading giúp bạn sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, nó hữu ích cho những người mới bắt đầu hoặc không có thời gian để tự giao dịch. Bạn chỉ cần tải ứng dụng lên điện thoại và chọn những người đang giao dịch thành công để sao chép.Hệ thống tự động thực hiện các giao dịch khi nhà đầu tư mở hoặc đóng giao dịc

16/04/2024
Lượt xem:

779

Ngày đăng:

12/04/2023 7:22 PM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer