Sàn ACX có lừa đảo không? Tổng hợp tố cáo ACX lừa đảo

Với hơn 15 năm hoạt động trên thị trường cùng khối lượng giao dịch khổng lồ được thực thiện, sàn chứng khoán ACX đang là một cái tên rất Hot liên quan đến các vụ lừa đảo ngoại hối lớn nhất tại Việt Nam vừa qua. Vậy thực hư các cáo buộc về sàn ACX lừa đảo là như thế nào? Dưới góc nhìn của một Trader, công ty ACX lừa đảo người chơi hay thực sự đó chỉ là những câu chuyện của các đối thủ xấu tính? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về từng vấn đề qua bài viết dưới đây nhé!

Sàn ACX là sàn gì?

Asia Currency Exchange (ACX) là một trong các tập đoàn môi giới ngoại hối rất lớn đã có 15 năm hoạt động trên thị trường và chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính toàn diện cho các nhà đầu tư khắp thế giới. Với trụ sở chính được xây dựng ở Anh, sàn chứng khoán quốc tế ACX thoạt nhìn qua là một sàn chứng khoán rất uy tín và đáng đầu tư.

sàn acx là sàn gì

Tuy nhiên, ACX tại Việt Nam là một chi nhánh rất nhỏ của sàn chứng khoán ACX FX. Được thành lập và ra đời chỉ từ 2019, ACX Việt Nam hiện là một sàn chứng khoán có tuổi đời còn khá trẻ và vẫn chưa gây được quá nhiều tiếng vang trong thị trường đầu tư và với cộng đồng Trader ngoại hối.

Theo những thông tin tìm được, sàn chứng khoán ACX đã có đăng ký hoạt động tài đảo Saint Vincent và Grenadines. Chính vì vậy, trong mắt quốc tế, ACX FX là một sàn chứng khoán khá uy tín với nhiều năm hoạt động và có khối lượng giao dịch khổng lồ. Tuy nhiên, tại Việt Nam ACX vẫn chưa thể hiện được những sự cạnh tranh cao hay những ưu điểm nổi bật nên chưa có được quá nhiều sự chú ý của cộng đồng đầu tư Việt.

Vì vậy, nếu như bạn đang có thắc mắc có nên đầu tư vào đây hay không, hãy tập trung tìm hiểu kỹ hơn về sàn chứng khoán ACX trước và chờ đợi thêm một thời gian nữa để cùng xem xét về những ưu thế nào mà sàn chứng khoán có thể thể hiện ra để tăng tính cạnh tranh cho bản thân đã nhé. Còn với các nhà đầu tư và Trader đã từng hoạt động trên nền tảng đều cho các đánh giá khả quan về nền tảng, với số lượng sản phẩm đa dạng và tốc độ thực hiện giao dịch khá nhanh nhờ vào mối quan hệ tốt với các ngân hàng nội địa.

Các thông tin cáo buộc sàn ACX lừa đảo

Theo giaoducthoidai.com, sàn chứng khoán quốc tế ACX cùng với 2 sàn chứng khoán quốc tế khác là SEA Investing và DK Trade đang được cáo buộc là vỏ bọc của một đường dây cờ bạc trái phép và lừa đảo rất lớn tại Việt Nam. Trong đó, Trần Đình S được xác định là một trong những “ông trùm” đứng sau toàn bộ đường dây này.

sàn asx lừa đảo dược đưa tin trên vtv

Trong tố cáo ACX lừa đảo, team sale của sàn đã sử dụng vỏ bọc uy tín của chi nhánh tại Anh, mời gọi các nhà đầu tư tham gia nạp tiền. Các nhân viên chào mời đầu tư trực tiếp qua điện thoại, cùng các trang mạng xã hội khác là facebook, zalo để làm phương tiện giao tiếp chính để kêu gọi nhà đầu tư “thực hiện giao dịch, đặt lệnh”.

Với các người chơi đã tin tưởng và đồng ý tham gia, nhóm đối tượng sẽ cho người chơi được thắng lớn ngay trong các lệnh mua bán đầu tiên để gây cảm giác kích thích khi mới bắt đầu. Tuy nhiên, sau một thời gian người chơi sẽ được tư vấn các lệnh lớn hơn, với mức phí đặt lệnh cũng cao hơn nhiều phần và từ đó dẫn đến việc hết tiền trong tài khoản người chơi. Sau khi hết tiền, người chơi sẽ được mời gọi sang một sàn chứng khoán mới với những lời hứa và cam kết nếu nạp thêm tiền sẽ nhanh chóng lấy lại được số tiền đã thua. Và theo ghi nhận, chưa có bất cứ người chơi nào thực sự lấy lại được tiền của mình.

 

Tuy nhiên đây chỉ là các cáo buộc, nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về vụ việc hãy trực tiếp tìm đọc thêm tại giaoducthoidai.com để nắm bắt đầy đủ thông tin nhất nhé.

Review sàn ACX lừa đảo từ The Brokers

Với các cáo buộc sàn ACX lừa đảo như vậy, The Brokers cũng không thể chắc chắn hoàn toàn và khẳng định sàn chứng khoán ACX là một sàn chứng khoán uy tín. Chính vì vậy, dưới đây The Brokers sẽ cùng bạn đánh giá qua một lượt về các thông tin cơ bản trên sàn để bạn đọc có thể tham khảo kỹ hơn và trực tiếp đưa ra kết luận của bản thân nhé.

sàn acx lừa đảo có đúng không

Đánh giá các chứng chỉ/giấy phép

Về giấy phép hoạt động, Sàn chứng khoán quốc tế ACX đã được Saint Vincent và Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính FSA của Grenadines trực tiếp cấp giấy phép để có thể thực hiện các hoạt động giao dịch trong khu vực.

giấy phép sàn acx

Tuy đây không phải là một giấy phép được công nhận rộng rãi trong thị trường và cộng đồng các nhà đầu tư, nhưng ở phía ngược lại cơ quan này đã theo dõi và đưa ra những giám sát khá chặt chẽ với các đơn vị phụ thuộc trước đó. Trong các trường hợp có sự tranh chấp và bất động, FSA sẽ đảm bảo thực hiện quyền bảo vệ và đứng về cùng phía các nhà đầu tư.

Các thông tin cơ bản về sàn

Sàn chứng khoán ACX có cung cấp đủ 6 sản phẩm có thể giao dịch tương tự như ở mọi sàn chứng khoán khác, bao gồm Forex, Chứng khoán, Hàng hóa, chỉ số, kim loại và năng lượng. Với 3 loại tài khoản giao dịch là Classic, Fixed và tài khoản Pro để người chơi có thể lựa chọn và thực hiện giao dịch trên các nền tảng MT4 và MT5. Các chức năng khác cũng được ACX công bố có đủ tài nguyên để thể hiện tốt, như bảo mật, phí giao dịch, ký quỹ,... đặc biệt trong đó, nhờ vào các mối quan hệ rất tốt với các ngân hàng mà sàn chứng khoán ACX cung cấp các dịch vụ nạp rút tiền rất nhanh chóng, vậy nên bạn có thể tham khảo thêm nếu thấy hứng thú.

Nhìn chung, trên đây đều là các thông tin cơ bản mà một sàn chứng khoán ngoại hối cần phải thể hiện đủ để đảm bảo cung cấp cho người chơi một nền tảng ổn định. Tuy nhiên, với rất nhiều thông tin trái chiều phía trên và chỉ dựa trên các thông tin tự công bố này, The Brokers chưa thể khẳng định ACX là một sàn chứng khoán uy tín đáng đầu tư hay ACX có lừa đảo không. Chính vì vậy, hãy là một nhà đầu tư thông minh và sáng suốt nếu như bạn đang tìm hiểu và lên kế hoạch giao dịch mới tại nền tảng này.

 

Qua bài viết trên, bạn đọc đã có thể hiểu được phần nào về sàn chứng khoán ACX là gì và sàn ACX có lừa đảo không. Từ đó, chúng tôi cũng mong rằng bạn đã có thể quyết định có nên thực hiện các giao dịch chứng khoán mới tại ACX vào thời điểm này. Mọi quyết định đầu tư đầu sẽ luôn có phần trăm dẫn đến rủi ro, chính vì vậy việc tham khảo thông tin và lựa chọn một nhà môi giới phù hợp chính là bước đầu để giúp nhà đầu tư tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

Cùng chủ đề

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Được tích hợp nhiều tính năng, ứng dụng Exness Social Trading mang lại cơ hội chia sẻ chiến lược giao dịch một cách hấp dẫn giữa các nhà đầu tư. Tất cả khách hàng hiện tại của Exness có thể dễ dàng truy cập và sử dụng ứng dụng này bằng tài khoản hiện có của họ.Đồng thời, họ cũng có thể tham gia dưới hai vai trò: là nhà đầu tư, tiến hành giao dịch theo chiến lược của mình, và là nhà cung cấp chiến lược, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với cộng đồng. Điều này tạo ra một cộng đồng giao dịch đa dạng và phong phú, mang lại lợi ích đáng kể cho tất cả các thành viên tham gia.Social Trading Exness là gì?Exness Social Trading giúp bạn sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, nó hữu ích cho những người mới bắt đầu hoặc không có thời gian để tự giao dịch. Bạn chỉ cần tải ứng dụng lên điện thoại và chọn những người đang giao dịch thành công để sao chép.Hệ thống tự động thực hiện các giao dịch khi nhà đầu tư mở hoặc đóng giao dịc

16/04/2024
Lượt xem:

579

Ngày đăng:

09/04/2023 4:36 PM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer