Sự thật sàn Swissmes lừa đảo hay uy tín?

Swissmes là thương hiệu môi giới đã có hoạt động hơn một thập kỷ trong ngành. Mặc dù đạt được một số thành tựu nhưng sàn vẫn vướng nghi vấn kém chất lượng và gian lận. Vậy thực hư câu chuyện sàn Swissmes lừa đảo có thật không? Để biết Swissmes có lừa đảo không và đánh giá dịch vụ của sàn, bạn nên theo dõi bài viết sau từ The Brokers. Mọi thông tin sẽ được sáng tỏ!

Liệu rằng sàn Swissmes có lừa đảo không?

1. Swissmes là gì?

Swissmes là nhà môi giới đa tài sản. Sàn cung cấp giao dịch CFD, ngoại hối, chứng khoán và hơn thế nữa. Broker này được thành lập từ năm 2010. Với trụ sở chính đặt tại Saint Vincent and Grenadines (SVG). 

Swissmes thuộc sở hữu và điều hành bởi Tập đoàn Swissmes Group. Sàn có giấy phép đăng ký hoạt động tại SVG theo số 696 LLC 2020. Tuy nhiên, giấy phép này không có giá trị quốc tế. Thế nên không ít nhà đầu tư vẫn nghi ngờ dịch vụ Swissmes lừa đảo. 

2. Hàng loạt người sập bẫy sàn Swissmes lừa đảo

Thông tin Swissmes lừa đảo ngày càng rộ lên ầm ĩ. Trên các diễn đàn, hội nhóm, nhiều trader liên tục bóc phốt broker này. Liệu rằng sàn Swissmes có lừa đảo không hay chỉ là lời đồn? Điểm qua những bằng chứng thu thập sau, bạn sẽ có cái nhìn cận cảnh hơn:

Sập bẫy Swissmes lừa đảo, mất trắng tiền vì ham lợi nhuận khủng

Sau nhiều lần được gọi điện tư vấn, chị T (Đồng Nai) đã nạp 1.000 USD để đầu tư giao dịch với Swissmes. Một bạn tự xưng nhân viên sàn đã hứa khi nạp tiền vào, chị T sẽ được hưởng bonus thêm 400 USD. Nhưng một chuyên gia tự xưng khác nhắn cho chị T, nếu muốn cộng 400 USD này thì phải nạp thêm vào 2.000 USD. Chị T vẫn làm theo, nhưng cuối cùng, tiền lời đâu không thấy, lại bị…mất trắng oan uổng. 

Chị T càng nạp tiền vào tài khoản thì càng bị đánh cháy sạch

Theo chị T, đó là toàn bộ số tiền mà hai vợ chồng chị đã dành dụm. Vì một chút mù quáng, cả tin và ham lợi, chị đã mất sạch tiền khi giao dịch cùng Swissmes. 

Chị T bị câu dẫn trên group Zalo với những món lời béo bở

Tương tự là trường hợp của anh K.T (TP.HCM). Chỉ trong vòng vài tuần mở tài khoản và nạp tiền để giao dịch, anh cũng bị sàn “nuốt mất” 8.000 USD. 

Theo lời kể của anh K.T, mặc dù có tìm hiểu thông tin trước khi đầu tư nhưng anh cũng không thoát khỏi mánh khóe của nhân viên sàn Swissmes. 

Anh T bức xúc vì bị Swissmes lừa đảo số tiền đến…8.000 USD

Ban đầu luôn là những lời mời chào ngon ngọt và hấp dẫn với lợi nhuận cao. Nhưng khi giao dịch không thành công, chẳng còn nhân viên nào hỗ trợ. Vì vậy, anh K.T bức xúc và phản ánh rằng Swissmes lừa đảo!

Anh T gọi cho nhân viên tư vấn nhưng không thể liên lạc được

Dụ dỗ nhà đầu tư mới bằng chiêu thức cho thắng lệnh liên tục

Đánh vào tâm lý người dùng, nhân viên sàn Swissmes có chiêu thức dụ dỗ bằng cách cho trader mới thắng lệnh liên tục. Vì quá thu hút cho những khoản lời cao, nhiều người dễ dàng lầm tưởng mà nạp thêm tiền vào tài khoản. Như trường hợp của chị M.T dưới đây là một minh chứng:

Chị M.T sập bẫy lừa đảo vì thấy rằng giao dịch ban đầu “ăn quá ngon”

Các group Zalo đều có hàng trăm trader cùng đầu tư. Họ liên tục gửi các hình ảnh feedback cho rằng thu được lời cao. Nhưng thực chất đó chỉ là “chân gỗ” để nhân viên dễ dàng hành động vì “nhiệm vụ” sàn Swissmes lừa đảo khách hàng. 

Các group Zalo có hàng trăm người nhưng chỉ là “chân gỗ” câu mồi

Cũng như chị M.T, một nhà đầu tư đã từng bị dụ bằng chính những hình thức hoàn hảo bên ngoài mà Swissmes đã vẽ ra. 

Trường hợp anh T cũng bị sàn lừa gạt tương tự

Giao dịch demo thuận lợi nhưng khi đánh thật thì…thua thê thảm

Swissmes chấp nhận cho người dùng mới trải nghiệm miễn phí với tài khoản demo. Chị M tin tưởng đều này và cũng cảm thấy an tâm hơn khi thử giao dịch. Đến khi nạp tiền giao dịch thực, chị M mới “ngã ngửa”. Bởi thực tế lại khác xa với demo trước đó. 

Giao dịch thực tế khác xa những gì chị M đã trải nghiệm demo trước đó

Chỉ với vài ngày, tài khoản của chị M đã bay mất 13.000 USD. Tiếp theo đó, nhân viên Q có giúp chị M “cứu tài khoản” bằng việc kêu chị nạp thêm 39.000 USD mới. Nhưng chị M biết mình đã bị lừa, chị lên group Zalo để tố cáo. Thế rồi, chị M bị admin loại ra khỏi group. 

Thông báo tin lừa đảo, chị M bị admin cho ra khỏi group Zalo

Có dấu hiệu sàn Swissmes lừa đảo, dịch vụ cung cấp không an toàn?

Sàn Swissmes có lừa đảo không? Qua những gì tìm hiểu, bạn cũng đã thấy rõ ràng hơn nhà môi giới này. Và những manh mối khai thác có thể giúp giải đáp cho câu hỏi trên một cách xác đáng. 

Nhìn chung, Swissmes dính nhiều phốt cho thấy sàn có dấu hiệu lừa đảo môi giới. Mặc dù chưa bị cảnh báo từ cơ quan quản lý tài chính nhưng số lượng phốt tương đối dày. Vì vậy, các nhà đầu tư phải hết sức cẩn nhận và nên cân nhắc nếu muốn đồng hành với broker này. Tránh dính vào những chiêu gian lận để không phải mất tiền một cách vô cớ!

3. Làm gì để tránh mắc bẫy của các sàn lừa đảo?

Từ vấn đề sàn Swissmes lừa đảo, bạn nên lưu ý một số yếu tố cần thiết. Điều này rất quan trọng và có ý nghĩa khi lựa chọn nhà môi giới uy tín đề đầu tư. Cụ thể:

Trang bị kiến thức đầu tư một cách tốt nhất

Khi vào thị trường, bạn nên chủ động trang bị kiến thức đầu tư cho mình. Đặc biệt là kiến thức về thị trường, giao dịch, nhà môi giới và dịch vụ cung cấp. 

Nên tham khảo tại những nguồn uy tín, có mức độ tin cậy cao. Đồng thời biết chọn lọc các kiến thức thực tế và hữu ích. Tuyệt đối loại bỏ các tin tức scam, thiếu kiểm chứng và có yếu tố cạnh tranh không lành mạnh. 

Trader nên nắm rõ về cơ cấu sàn, hình thức hoạt động và điều kiện giao dịch. Ngoài ra, cũng cần chú ý thêm về yếu tố tiền thưởng, bonus, đòn bẩy và một số ưu đãi khác. Mặc dù điều này có lợi nhưng vẫn là nguy cơ tiềm ẩn rủi ro nếu trader không hiểu rõ và sử dụng không đúng cách. 

Trang bị kiến thức, học hỏi kinh nghiệm là điều cần thiết khi đầu tư

Chủ động tìm hiểu và phân tích thông tin từ nhiều nguồn khác nhau

Trước khi quyết định chọn sàn đầu tư, bạn nên chủ động tìm hiểu thông tin tường tận. Thực hiện phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn tổng hợp. Từ đó rút ra những kết luận khách quan và xác thực nhất cho mình. 

Việc phân tích và đánh giá chi tiết có thể giúp nhà đầu tư loại bỏ nghi vấn như sàn Swissmes lừa đảo. Hoặc những điều còn mờ ám về chất lượng dịch vụ và điều kiện phục vụ của sàn. 

Ngoài ra, phân tích sàn còn giúp trader chủ động hơn trong việc hiểu về bản chất của sàn. Nhờ đó sẽ biết được sàn có thật sự phù hợp và đáp ứng được kỳ vọng, mong muốn đầu tư của bản thân hay không. 

Tham khảo review, đánh giá từ các trader hoặc chuyên trang đánh giá brokers

Các trader đi trước và các chuyên trang đánh giá thường đưa ra những khuyến cáo rất thiết thực. Bởi vì họ có kinh nghiệm và cứ liệu giao dịch, trải nghiệm thực tế. Vì vậy, đây cũng là nguồn thông tin tham khảo quý giá mà bạn không nên bỏ qua. 

Tuy nhiên, chỉ nên chọn lọc tham khảo với những nguồn đáng tin cậy và có độ uy tín cao. Hơn nữa, nên thực hiện kiểm chứng cụ thể trước khi kết luận bất kỳ thông tin nào. Như thế sẽ hạn chế các tin cứ, phốt sàn nhằm hạ bệ đối phương từ các đối thủ không lành mạnh. 

Có thể tham khảo tin tức uy tín cập nhật tại trang The Brokers

Hiện nay, tình trạng sai lệch thông tin xảy ra rất nhiều. Như câu chuyện Swissmes lừa đảo là một ví dụ. Nhưng khi khai thác, tìm hiểu và đánh giá khách quan, bạn sẽ hiểu rõ vấn đề. Nhờ đó mà việc kết luận về uy tín sàn thêm xác đáng và giúp tự tin hơn khi chọn nạp vốn giao dịch. 

Trong thời gian qua, không phải ngẫu nhiên mà câu chuyện Swissmes lừa đảo lại bị lan truyền nhiều đến thế. Trên thực tế, broker này liên tục dính phốt và bị nhà đầu tư tố cáo dịch vụ kém uy tín. Qua tìm hiểu cùng The Brokers, bạn cũng đã nhìn nhận rõ về các thông tin đưa ra. Swissmes chưa bị cảnh báo bởi cơ quan kiểm tra nhưng lại có dấu hiệu, thủ đoạn lừa đảo khi cung cấp dịch vụ gian lận đến khách hàng. Bạn cần phải cẩn trọng và lưu ý mức độ an toàn hơn cho khoản tiền đầu tư của mình!

Cùng chủ đề

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Được tích hợp nhiều tính năng, ứng dụng Exness Social Trading mang lại cơ hội chia sẻ chiến lược giao dịch một cách hấp dẫn giữa các nhà đầu tư. Tất cả khách hàng hiện tại của Exness có thể dễ dàng truy cập và sử dụng ứng dụng này bằng tài khoản hiện có của họ.Đồng thời, họ cũng có thể tham gia dưới hai vai trò: là nhà đầu tư, tiến hành giao dịch theo chiến lược của mình, và là nhà cung cấp chiến lược, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với cộng đồng. Điều này tạo ra một cộng đồng giao dịch đa dạng và phong phú, mang lại lợi ích đáng kể cho tất cả các thành viên tham gia.Social Trading Exness là gì?Exness Social Trading giúp bạn sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, nó hữu ích cho những người mới bắt đầu hoặc không có thời gian để tự giao dịch. Bạn chỉ cần tải ứng dụng lên điện thoại và chọn những người đang giao dịch thành công để sao chép.Hệ thống tự động thực hiện các giao dịch khi nhà đầu tư mở hoặc đóng giao dịc

16/04/2024
Lượt xem:

395

Ngày đăng:

13/06/2023 10:48 PM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer