Sàn Tickmill lừa đảo - tin đồn hay sự thật?

Gần đây, trên một số hội nhóm có xuất hiện nghi vấn cho rằng sàn Tickmill lừa đảo nhà đầu tư. Thông tin này thực hư như thế nào? Với một sàn đã có thương hiệu như Tickmill, liệu chất lượng hiện nay có tốt không? Và bạn có nên chọn giao dịch cùng broker này hay không? Liên quan đến những vấn đề này, The Brokers đã có tìm hiểu và lời giải đáp, cập nhật tường tận qua bài viết sau. 

Đánh giá sàn Tickmill lừa đảo có thật không?

1. Xuất hiện nghi vấn sàn Tickmill lừa đảo

Việc Tickmill lừa đảo nổi lên khi có một số nhà đầu tư mới vào các hội nhóm trên mạng xã hội để xin review về broker này. Từ đó, các trader tự nhận “có kinh nghiệm trade” cũng vào bình luận. Một số ý kiến đánh giá tiêu cực, nhưng một số khác cũng thể hiện quan điểm tích cực. 

Người dùng có nick Y.N cho biết mình là newbie, mới tập tành trade, nên không biết là có thể chọn đầu tư vào Tickmill không. Y.N mới xin review từ các “bác” trader đi trước:

Trường hợp tương tự với người dùng có nick D.H. Anh H cũng vào xin ít đánh giá về Tickmill để chọn giao dịch:

Dưới hai bài đăng này, một số bình luận cho thấy thông tin tiêu cực về Tickmill. Không ít người chẳng biết đây là sàn gì:

Số khác lại đánh giá chọn giao dịch với Tickmill có mà “mất trắng”:

Nhưng cũng có bình luận tốt, cho rằng có thể chọn sàn để đầu tư vì chất lượng đảm bảo:

Nhìn chung, nghi vấn sàn Tickmill lừa đảo chỉ mới dừng lại ở các bài đăng xin ý kiến và bình luận sơ lược. Hoàn toàn không có căn cứ, bằng chứng thể hiện broker này có dịch vụ yếu kém. Do đó, các nhà đầu tư cũng chớ vội kết luận. Hãy tìm hiểu kỹ càng hơn để hiểu sàn môi giới này và đưa ra đánh giá khách quan nhất. 

2. Sàn Tickmill có đủ uy tín để đầu tư không?

Sàn Tickmill lừa đảo hay uy tín? Đánh giá một số yếu tố liên quan đến sàn, bạn sẽ có thêm thông tin xác thực cho mình. Từ đó có thể đi đến kết luận về mức độ uy tín và chất lượng của Tickmill hiện nay như thế nào. Cụ thể:

Giấy phép sàn

Tickmill hoạt động với 5 loại giấy phép điều chỉnh và quản lý uy tín (tương ứng với các thực hiện đang hiện diện trên toàn cầu). Đây là giấy phép của những cơ quan tài chính cấp 1 và cấp 2 chịu trách nhiệm giám sát. Bao gồm:

 • Giấy phép FCA từ Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (số 717270)
 • Giấy phép CySEC từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Síp (số 278/15)
 • Giấy phép FSCA từ Cơ quan Quản lý Tài chính của Nam Phi (số 49464)
 • Giấy phép LFSA từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Labuan (số MB/18/0028)
 • Giấy phép SFSA từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Seychelles (số SD008)

Việc có giấy phép từ cơ quan giám sát, đòi hỏi Tickmill phải tuân thủ những điều kiện nghiêm ngặt. Thực hiện tách biệt tài khoản khách hàng, cũng như có quỹ bồi thường trong trường hợp rủi ro phá sản. 

Nếu làm sai quy định hoặc có chủ đích gian lận, lừa đảo, Tickmill sẽ bị xử lý. Đồng thời bị gắn cờ nguy hiểm hoặc thậm chí là tước giấy phép hoạt động. 

Lịch sử hoạt động

Tickmill được thành lập và hoạt động chính thức từ năm 2014 đến nay. Tuy nhiên về lịch sử nguồn gốc, tiền thân của nhà môi giới này trước đó là Armada Markets. Đây là thương hiệu ra đời từ tận năm 2008. 

Như vậy, nếu xét về kinh nghiệm thì Tickmill đã có thâm niên khá lâu trong ngành. Với thời gian lịch sử gần 10, nhà môi giới này đã ổn định về hệ thống và từng bước hoàn thiện dịch vụ. 

Tickmill với độ nhận diện trên thị trường toàn cầu

Tickmill thuộc sở hữu và điều hành bởi Tickmill Ltd. Trụ sở chính của sàn đặt tại Seychelles. Ngoài ra, sàn cũng có thêm nhiều thực thể bên ngoài. Đó là Tickmill UK Ltd (Anh), Tickmill Europe Ltd (Síp), Tickmill Asia Ltd (Labuan), Tickmill South Africa (Pty) Ltd (Nam Phi),...

Nền tảng giao dịch

Các sàn scam thường chỉ cung cấp nền tảng web sơ sài. Nhưng Tickmill hiện có đủ cả tùy chọn với MetaTrader 4 (MT4) và MetaTrader 5 (MT5). Đây là hai nền tảng tiên tiến, phổ biến và tối ưu nhất hiện nay. 

MT4 và MT5 là những nền tảng giao dịch hàng đầu hiện nay

Nếu xét về hệ thống nền tảng, bạn hoàn toàn có thể an tâm và bác bỏ nghi vấn Tickmill lừa đảo giao dịch. 

 • MT4 của Tickmill: 4 loại lệnh chờ, 3 loại lệnh giao dịch, 30 chỉ báo, 9 khung giờ, 31 đối tượng phân tích, ngôn ngữ MQL4, 1024 ký hiệu, kiểm tra đơn luồng, phiên bản (máy tính bàn, điện thoại, laptop, iOS, Android,...)
 • MT5 của Tickmill:  6 loại lệnh chờ, 4 loại lệnh giao dịch, 38 chỉ báo, 21 khung giờ, 44 đối tượng phân tích, ngôn ngữ MQL5, ký hiệu không giới hạn, kiểm tra đa luồng, phiên bản (máy tính bàn, điện thoại, laptop, iOS, Android,...)

Phí nạp rút tiền

Tickmill không tính phí nạp rút tiền đối với nhà đầu tư giao dịch tại sàn (trừ khoản lệ phí ngân hàng). Ngoài ra, chính sách về thanh toán của broker này cũng có thêm các quy định cụ thể:

 • Mức nạp tối thiểu ban đầu từ 100 USD/EUR/GBP và mức rút tối thiểu là từ 25 USD/EUR/GBP
 • Hình thức nạp rút khả dụng qua chuyển khoản ngân hàng, cổng Ngân lượng, thẻ (Visa, Mastercard), ví (Skrill, Neteller, STICPAY, FasaPay, China Union Pay, QIWI)
 • Thời gian xử lý nạp tiền diễn ra trong ngày và thời gian rút tiền có thể từ 3-5 ngày làm việc. 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Một yếu tố cũng rất quan trọng khi xem xét sàn Tickmill lừa đảo hay uy tín, đó là về dịch vụ chăm sóc khách hàng. 

Theo ghi nhận, sàn cung cấp dịch vụ hỗ trợ với thời gian phục vụ 24/5 ngày (từ thứ Hai - thứ Sáu) hàng tuần. Đặc biệt, Tickmill có đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ tiếng Việt tận tình và khá chuyên nghiệp. 

Nếu gặp trở ngại trong giao dịch, trader có thể liên hệ để Tickmill tư vấn thông qua các hình thức:

 • Chọn live chat để tư vấn trực tiếp trên trang website của sàn
 • Gọi qua số hotline tổng đài khách hàng +852 5808 7849
 • Điền vào biểu mẫu và số điện thoại để yêu cầu nhân viên gọi lại
 • Gửi thư điện tử cho tư vấn viên qua địa chỉ email vn@tickmill.com (Việt Nam) và support@tickmill.com (quốc tế)

Thông tin có minh bạch không?

Nếu Tickmill lừa đảo, các hoạt động có thể ẩn danh. Nhưng ngược lại, thông tin sàn hiện được cập nhật minh bạch, rõ ràng qua các kênh truyền thông như Website, Facebook,....

 • Trang website https://tickmill.group/ thể hiện đầy đủ những dữ liệu cần thiết. Bao gồm thông tin sàn, thông tin dịch vụ, thông tin pháp lý, chi tiết liên hệ, điều khoản - điều kiện, cảnh báo rủi ro,... Điều này giúp cho khách hàng tham khảo dễ dàng và chính xác trước khi lựa chọn.

Trang website chính thức của sàn Tickmill

 • Trang fanpage https://www.facebook.com/Tickmill hiện có đến 322 nghìn lượt thích và 328 nghìn lượt theo dõi. Tickmill luôn cập nhật tin tức thị trường nhanh chóng, chính xác. Từ đó giúp cho trader có thêm nguồn tin theo dõi hữu ích. 

Trang fanpage trên Facebook của Tickmill

Ngoài ra, truyền thông của nhà môi giới này còn thể hiện qua các kênh xã hội khác. Trong đó có Instagram (tickmill_official), Tik Tok (tickmill), Twitter (Tickmill), Youtube (TickmillGlobal) và Linkedin (/company/tickmill). 

Như vậy, thông tin về Tickmill luôn rõ ràng và minh bạch. Sàn hoạt động có giấy phép hợp lệ. Các điều kiện môi giới cạnh tranh và có chất lượng tốt. Vì vậy, Tickmill lừa đảo chỉ dừng lại ở mức nghi vấn của đánh giá từ một số nhà đầu mới. Thay vào đó, Tickmill là một thương hiệu uy tín đáng để đầu tư. 

3. Kết luận

Qua những dữ liệu khai thác, có thể kết luận, Tickmill không lừa đảo và đây là sàn uy tín. Thương hiệu này có danh tiếng và sự chuyện nghiệp trên thị trường giao dịch hiện nay. Thế nên, bạn có thể an tâm tham khảo lựa chọn và không còn “lăn tăn” với nghi vấn sàn Tickmill lừa đảo khách hàng nữa!

Cùng chủ đề

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Được tích hợp nhiều tính năng, ứng dụng Exness Social Trading mang lại cơ hội chia sẻ chiến lược giao dịch một cách hấp dẫn giữa các nhà đầu tư. Tất cả khách hàng hiện tại của Exness có thể dễ dàng truy cập và sử dụng ứng dụng này bằng tài khoản hiện có của họ.Đồng thời, họ cũng có thể tham gia dưới hai vai trò: là nhà đầu tư, tiến hành giao dịch theo chiến lược của mình, và là nhà cung cấp chiến lược, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với cộng đồng. Điều này tạo ra một cộng đồng giao dịch đa dạng và phong phú, mang lại lợi ích đáng kể cho tất cả các thành viên tham gia.Social Trading Exness là gì?Exness Social Trading giúp bạn sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, nó hữu ích cho những người mới bắt đầu hoặc không có thời gian để tự giao dịch. Bạn chỉ cần tải ứng dụng lên điện thoại và chọn những người đang giao dịch thành công để sao chép.Hệ thống tự động thực hiện các giao dịch khi nhà đầu tư mở hoặc đóng giao dịc

16/04/2024
Lượt xem:

949

Ngày đăng:

28/06/2023 8:36 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer