Thực hư vấn đề sàn Trade time lừa đảo

Cái tên Trade time gần đây được nhắc đến nhiều vì một số tin đồn lừa đảo khách hàng. Hơn nữa, không chỉ một mà có đến…hai thương hiệu Tradetime cùng hoạt động trên thị trường. Vậy thực hư Trade time lừa đảo là như thế nào? Liệu nhà môi giới này có đáng tin cậy để đầu tư hay không? Nội dung cụ thể được tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

1. Xuất hiện thông tin Trade time lừa đảo, làm cháy tài khoản

Một số trường hợp nhà đầu tư tố cáo Trade time lừa đảo, hoạt động kém uy tín. Thông tin được đưa ra ngay trên cả các bài báo và mạng xã hội Facebook. 

Thông tin Trade time lừa đảo trên báo

Chị N.L (TP.HCM) từng chia sẻ trong một bài báo về việc bị sàn Trade time lừa đảo 77 triệu đồng chỉ trong….3 ngày. 

Từ khoảng tháng 2 đến tháng 5/2022, chị N.L được D và L (tự xưng là nhân viên Trade time) gọi tư vấn và khuyến nghị đầu tư cổ phiếu. Sau nhiều lần nghe “lời hay ý đẹp”, chị N.L quyết định bỏ vốn đầu tư. 

Tuy nhiên, việc tự ý chọn mua cổ phiếu BMW khi chưa có kinh nghiệm đã khiến chị N.L “bay mất” 77 triệu đồng. Cụ thể sự việc được phản ánh như sau:

Trade time lừa đảo - cảnh báo từ nhà đầu tư bị thua lỗ do giao dịch sai 

Thông tin Trade time làm cháy tài khoản trên Facebook

Trên nhóm Facebook, sàn Trade time lừa đảo cũng bị cảnh giác. Như người dùng có nick Đ.S đã chia sẻ vào nhóm Bốc phốt sàn Forex lừa đảo - Hỗ trợ rút tiền từ các sàn scam như sau:

Khách hàng trên Facebook phát tin scam về Trade time

Tradetime bị liệt kê cùng một số sàn khác mà theo anh S đây là những sàn scam. Nếu anh em đầu tư nào vướng phải chiêu trò bị cháy tài khoản thì có thể liên hệ anh S để được hỗ trợ gỡ vốn. 

 

Có thể thấy, những thông tin cho rằng sàn Tradetime lừa đảo đều không được thể hiện chi tiết, chỉ xuất phát từ một phía và không đi kèm bằng chứng rõ ràng. Hơn nữa lượt tương tác của bài viết rất yếu, không nhận được sự đồng thuận từ các trader có trong nhóm. Vậy Trade time có thực sự lừa đảo không, cùng The Brokers làm rõ ngay sau đây nhé!

 

Sự thật về việc sàn Tradetime lừa đảo khách hàng

Với những thông tin Trade time lừa đảo hay làm cháy tài khoản được tìm hiểu như trên chưa đủ tính thuyết phục. Nhìn chung, các nhà đầu tư phốt sàn nhưng lại không có bằng chứng xác thực. Điều này vừa gây ảnh hưởng tiêu cực đến sàn, lại vừa không giúp giải quyết được vấn đề. 

Cần lưu với nhà đầu tư về thương hiệu Trade time. Hiện nay trên thị trường có đến 2 đơn vị cùng sử dụng thương hiệu này. Trong đó:

Sàn Trade time (địa chỉ website http://www.tradetime.com/) đã bị lỗi. Nhà đầu tư không thể truy cập và không thể tham khảo thông tin đầy đủ. 

Trade time bị nghi vấn gian lận, lừa đảo

Ngược lại, Trade TIME (viết hoa toàn bộ từ TIME) lại là một thương hiệu uy tín. Nhà môi giới đa tài sản này được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn đồng hành. Sàn giao dịch Trade TIME có địa chỉ website là http://tradetm.com/.

Trade TIME có hoạt động uy tín, chuyên nghiệp

Vì thế đối với việc như Trade time lừa đảo, bạn cần tìm hiểu rõ ràng và tường tận. Nên đánh giá đúng thương hiệu và đúng đơn vị chủ quản có liên quan. Điều này giúp hạn chế sai sót thông tin và giúp cho quá trình lựa chọn giao dịch thêm an toàn, uy tín hơn. 

2. Sàn Trade TIME lừa đảo hay uy tín?

Đánh giá thông tin mới nhất, liệu sàn Trade TIME lừa đảo hay uy tín? Xét về một số khía cạnh vấn đề sau, bạn sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho mình. Bao gồm:

Giấy phép hoạt động

Trade TIME thuộc sở hữu và điều hành bởi Trade Time LTD. Công ty có trụ sở chính đặt tại Saint Vincent and Grenadine. Đơn vị này có đăng ký hợp lệ theo:

  • Giấy phép hoạt động 2023-00078 từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSRA)
  • Giấy phép số 1673 LLC 2021 từ Cơ quan The Financial Services Agency

Đây là những giấy phép hoạt động theo quốc gia và khu vực. Nhìn chung vẫn đảm bảo an toàn về các quy định, điều khoản và điều kiện giao dịch cho nhà đầu tư. 

Thời gian hoạt động

Sàn Trade TIME được thành lập từ năm 2021 đến nay. Nếu xét về thời gian hoạt động, nhà môi giới chỉ mới có hơn 1 năm kinh nghiệm trong ngành. 

Để hoàn thiện, các sàn trên thị trường phải còn đến hơn 5 năm trong việc xây dựng cơ cấu và hệ thống. Tuy chưa có nhiều “tuổi” nhưng Trade TIME vẫn cho thấy sàn là cái tên tiềm năng trong thời gian tới. 

Xét về mức độ uy tín, Trade TIME có thời gian hoạt động khá ngắn nên chưa thể khẳng định chắc chắn. Nhưng cũng không vì thế mà vội vàng cho rằng Trade time lừa đảo khách hàng. Bởi các điều kiện và dịch vụ hiện tại của sàn tương đối ổn định. 

Phí giao dịch công khai

Trade TIME công khai minh bạch và chi tiết về chi phí giao dịch trên website của mình. Nếu sàn Trade TIME lừa đảo khách hàng thì liệu có công khai chi phí cụ thể đến thế không?

Nhà môi giới này vẫn tập trung vào hai khoản phí chính là chênh lệch (spread) và hoa hồng (commission). Trong đó:

  • Chênh lệch: Tài khoản Raw và Crypto chỉ 0.0 pip. Tài khoản VIP là 0.4 pip. Tài khoản Standard là 1.0 pip. Tài khoản Fixed chỉ từ 1.5 pip. 
  • Hoa hồng: Miễn phí cho hầu hết các loại tài khoản. Riêng tài khoản Raw tính ở mức 10 USD/lot/2 chiều giao dịch. 

Ngoài ra, sàn Trade TIME còn áp dụng mức hỗ trợ đòn bẩy tối đa lên đến 1:1000. Nếu nhà đầu tư có kinh nghiệm tận dụng tối sẽ giúp nâng cao khả năng tối ưu lợi nhuận tốt hơn. 

Phí giao dịch cập nhật trên từng loại tài khoản

Chăm sóc khách hàng

Sàn Trade TIME hỗ trợ chăm sóc khách hàng với dịch vụ phục vụ tận tình 24/5 ngày trong tuần (trừ thứ Bảy và Chủ nhật). Nhà đầu tư có thể chọn lựa giao tiếp với đội ngũ tư vấn bằng tiếng Anh hoặc cả tiếng Việt. 

Một số kênh liên hệ phổ biến và tiện của sàn gồm có:

  • Phần Live chat trực tuyến với tư vấn viên ngay trên trang website chính
  • Chọn gọi vào tổng đài qua số hotline 1900 232 372
  • Gửi thư điện tử qua địa chỉ email support_vietnam@tradetm.com
  • Để lại tin nhắn và số điện thoại để được nhân viên tư vấn chủ động gọi lại

3. Kết luận

Qua tìm hiểu, có thể khẳng định Trade time lừa đảo là thông tin thiếu cơ sở xác thực. Các trường hợp báo cáo đều không rõ ràng và có thể là do cạnh tranh từ đối thủ dựng nên. Trade TIME có hoạt động minh bạch, được cấp phép và quản lý uy tín. Tuy nhiên, sàn này chỉ mới được thành lập chưa lâu. Hơn nữa đây là sàn chứng khoán quốc tế chưa được cấp phép tại Việt Nam nên mọi người cần tìm hiểu và cân nhắc trước khi nạp tiền và giao dịch. 


 

 

Cùng chủ đề

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Được tích hợp nhiều tính năng, ứng dụng Exness Social Trading mang lại cơ hội chia sẻ chiến lược giao dịch một cách hấp dẫn giữa các nhà đầu tư. Tất cả khách hàng hiện tại của Exness có thể dễ dàng truy cập và sử dụng ứng dụng này bằng tài khoản hiện có của họ.Đồng thời, họ cũng có thể tham gia dưới hai vai trò: là nhà đầu tư, tiến hành giao dịch theo chiến lược của mình, và là nhà cung cấp chiến lược, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với cộng đồng. Điều này tạo ra một cộng đồng giao dịch đa dạng và phong phú, mang lại lợi ích đáng kể cho tất cả các thành viên tham gia.Social Trading Exness là gì?Exness Social Trading giúp bạn sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, nó hữu ích cho những người mới bắt đầu hoặc không có thời gian để tự giao dịch. Bạn chỉ cần tải ứng dụng lên điện thoại và chọn những người đang giao dịch thành công để sao chép.Hệ thống tự động thực hiện các giao dịch khi nhà đầu tư mở hoặc đóng giao dịc

16/04/2024
Lượt xem:

663

Ngày đăng:

09/05/2023 6:47 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer