Sự thật sàn Trust Markets "LỪA ĐẢO" hay "UY TÍN"?

Trust Markets là thương hiệu còn khá mới trên thị trường. Sàn cung cấp dịch vụ môi giới cho khách hàng chỉ một vài năm trở lại đây. Điều này khiến cho sàn thường bị nghi ngờ kém chất lượng và không an toàn. Vậy thực tế, Trust Markets lừa đảo hay uy tín? Đánh giá sàn liệu có phải là broker chuyên nghiệp hay không? Ở bài viết sau, The Brokers sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Trust Markets lừa đảo
Sàn Trust Markets lừa đảo có thật không? Có uy tín không?

1. Thông tin cơ bản về sàn Trust Markets?

Trước khi tìm hiểu sàn Trust Markets lừa đảo có đúng không, chúng ta sẽ điểm qua các thông tin về sàn Trust Markets trước nhé. Cụ thể:

  • Tên chính thức: Trust Markets.
  • Năm thành lập: 2018.
  • Trụ sở chính: Saint Vincent and Grenadines.
  • Sở hữu: E-Global Trade & Finance Group.
  • Số đăng ký công ty: 2023-00114.
  • Giấy phép hoạt động: Financial Services Authority (FSA) của Seychelles.
  • Nền tảng giao dịch: MT5.
  • Tài khoản giao dịch: Standard, Fixed, Raw, Vip và Crypto Account.
  • Tiền nạp tối thiểu: Không quy định.
  • Chi phí: Spread từ 0.0 pip, hoa hồng chỉ 7 USD/lot.
  • Ngôn ngữ website: Tiếng Anh, tiếng Việt.
  • Hình thức thanh toán: Chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và ví điện tử.

2. Thực hư Trust Markets dính phốt lừa đảo

Thông tin Trust Markets lừa đảo nổi lên từ một số phốt bởi các nhà đầu tư giao dịch trước đó tại sàn. Họ cho rằng, nhà môi giới này không trung thực, hoạt động thiếu an toàn và cố tình gian lận.

Phốt sàn Trust Markets lừa đảo vì không rút được tiền

Một nhà đầu tư cho rằng Trust Market lừa đảo vì cố tình trì hoãn, không giải quyết yêu cầu rút tiền. Mặc dù điều khoản giao dịch cam kết cho khách hàng rút tiền từ 3 đến 5 ngày làm việc nhưng nhà đầu tư này chờ đợi hơn 10 ngày vẫn không rút được tiền. 

Nội dung phốt cụ thể như sau:

Phốt lừa đảo về sàn Trust Markets
Nhà đầu tư cho rằng sàn Trust Markets cố tính không khách rút tiền

Trust Markets bị đánh giá xấu bởi các bình luận tiêu cực

Không ít trader muốn chọn giao dịch với Trust Markets nhưng chưa biết chất lượng sàn như thế nào. Vì thế nên họ đã tìm kiếm và xin review từ các diễn đàn trên mạng xã hội.

Bình luận tiêu cực về sàn Trust Markets
Trader băn khoăn liệu Trust Markets có lừa đảo không?

Dưới post của người dùng nick H.T này, có một số bình luận từ các trader khác. Đa phần những comment đều cho thấy ý kiến tiêu cực. Không biết rằng họ có từ mở tài khoản giao dịch hay chưa mà đã phán xét sàn Trust Markets lừa đảo, không đáng tin.

comment tiêu cực về sàn Trust Markets
Một số trader khuyên không nên chọn Trust Markets
trader cmt sàn không có giấy phép
Trader khác thì bảo sàn không có giấy phép

Đính chính thông tin Trust Markets lừa đảo, không uy tín

Trước thông tin phốt sàn lan truyền trong thời gian qua, Trust Markets đã chủ động giải quyết vấn đề. Đội ngũ quản lý của sàn môi giới này đã công khai đính chính thông tin chưa đúng về sàn.

Sàn Trust Markets đính chính thông tin
Sàn Trust Markets lừa đảo là sai sự thật

Cụ thể, những phốt sàn cho rằng Trust Markets không hỗ trợ khách hàng hay không cho phép rút tiền là chưa chính xác. Có nhiều nhà đầu tư đã được hỗ trợ tận tình từ bộ phận support nhưng vẫn chưa thoả mãn. Một số trader còn được sàn cho thời gian trải nghiệm không tính phí.

Về việc các bình luận tiêu cực, một phần là do những khách hàng tự trade và bị thua lỗ trên sàn do thiếu kiến thức, kinh nghiệm. Phần khác là xuất phát từ các đối thủ cạnh tranh kém lành mạnh, cố tình vu khống để hạ bệ danh tiếng của sàn.

Nhìn chung, phốt sàn Trust Markets vẫn chưa rõ ràng và thiếu cơ sở xác thực. Do đó, có thể thấy, Trust Markets không phải là sàn môi giới lừa đảo như lời đồn. Vì vậy, bạn nên tham khảo chi tiết và đánh giá khách quan về broker này.

3. Sàn Trust Markets có uy tín để đầu tư không?

Để củng cố thêm quan điểm Trust Markets lừa đảo là sai sự thật, bạn có thể theo dõi một số review sau. Đây là những thông tin chính, liên quan đến mức độ uy tín, an toàn và chất lượng của Trust Markets. Cụ thể:

Giấy phép hoạt động

Trust Markets được điều hành từ Trust Markets Exchange, đơn vị này hoạt động dưới sự giám sát của Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), theo giấy phép đăng ký số 1848 LLC 2022. Với văn phòng chính đặt tại Saint Vincent and Grenadines.

giấy phép sàn trust markets

Ngoài ra, Trust Markets còn có giấy phép số 2023-00114 bởi cơ quan đăng ký các Công ty Kinh doanh Quốc tế, từ Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tài chính (FSRA). 

Nếu nói sàn Trust Markets lừa đảo thì chưa chính xác. Vì nếu broker này hoạt động sai phạm trong cung cấp dịch vụ giao dịch cho khách hàng thì ắt đã bị các cơ quan tài chính trên phát cảnh báo nguy hiểm. 

Nền tảng giao dịch

Trust Markets cung cấp nền tảng giao dịch chính là MetaTrader 5 (MT5). Đây là nền tảng thuộc hệ thống MetaTrader và được xem là sự kế thừa từ MT4 trước đó. 

MT5 là nền tảng giao dịch tiên tiến và phổ biến hiện nay. Nền tảng này được trang bị đa dạng các chỉ báo và công cụ kỹ thuật, hỗ trợ quá trình giao dịch của trader thêm tối ưu hơn. 

nền tảng metatrader 5
Nền tảng MT5 với nhiều tính năng giao dịch nâng cao

Chi phí giao dịch

Hoa hồng (commission) và chênh lệch (spread) là những khoản phí giao dịch chính của Trust Markets. Theo đó, mức tính cụ thể cho từng loại tài khoản như sau:

  • Phí Hoa hồng: Miễn cho tài khoản Standard, Fixed và VIP. Đối với tài khoản Raw, hoa hồng ở mức 7 USD/lot/2 chiều. 
  • Phí Chênh lệch: Tài khoản Raw từ 0.0 pip, tài khoản VIP từ 0.4 pip, tài khoản Standard từ 1.0 pip và tài khoản Fixed là từ 1.5 pip. 

Trust Markets có phí cạnh tranh. Mức phí giao dịch trung bình so với thị trường hiện nay. Sàn cũng miễn phí hoán đổi và không có các phụ phí khác. 

Các chi phí giao dịch trên sàn Trust Markets
Phí giao dịch của sàn quy định cụ thể trên tài khoản

Chăm sóc khách hàng

Trust Markets cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng được hỗ trợ tận tình 24/7 xuyên suốt tuần. Đội ngũ nhân viên tư vấn với nhiều ngôn ngữ giao tiếp linh hoạt cho nhà đầu tư lựa chọn. Khi gặp vấn đề giao dịch khó khăn, bạn có thể liên hệ thông qua:

  • Live chat có sẵn trên website https://trustmarkets.com/
  • Gọi vào hotline tổng đài số 1900 234 580 (Việt Nam)
  • Gửi thư điện tử qua email support_vn@trustmarkets.com
  • Điền thông tin trên web và yêu cầu nhân viên gọi lại
thông tin liên lạc của sàn Trust Markets
Trust Markets có đa dạng kênh liên hệ, rất tiện lợi cho trader

4. Sàn Trust Markets có lừa đảo không?

Các yếu tố đã được The Brokers đề cập trên đây cũng đủ để chứng minh rằng sàn giao dịch Trust Markets không phải là sàn lừa đảo. Ngược lại, sàn Trust Markets đang nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ một số lượng lớn các nhà đầu tư. Để tăng thêm uy tín, sàn Trust Markets đã được cấp phép hoạt động và phải tuân thủ sự giám sát của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSA). FSA là một tổ chức hoạt động dựa trên sự minh bạch và công bằng, vì vậy nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin tưởng vào uy tín của sàn giao dịch. 

Tuy nhiên, để đưa ra nhận định khách quan nhất, nhà đầu tư cần có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm. Họ không nên tuyệt đối tin tưởng vào mọi thông tin và luôn cần phải cẩn trọng với các thông tin tiêu cực.

5. Dấu hiệu để nhận biết các sàn lừa đảo

Để tránh trường hợp hoang mang như tin đồn Trust Markets lừa đảo, các nhà đầu tư cần phải nắm một số dấu hiệu nhận biết sàn kém uy tín hiện nay:

  • Một: sàn hoạt động không có phép, không được điều chỉnh và giám sát chặt chẽ.
  • Hai: sàn không có bảo hiểm bồi thường, không đảm bảo nếu có rủi ro phá sản.
  • Ba; sàn không cung cấp điều khoản và điều kiện giao dịch minh bạch, rõ ràng.
  • Bốn: sàn bị cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan tài chính lớn và dính nhiều phốt.
  • Năm: sàn không có nguồn gốc rõ ràng, không có thông tin liên hệ xác thực.

6. Kết luận

Qua những tìm hiểu từ The Brokers có thể thấy, Trust Markets lừa đảo chỉ là tin đồn thiếu xác thực. Một số phốt của sàn chưa có đủ dữ liệu để khẳng định đây là nhà môi giới kém chất lượng. Hơn nữa, đội ngũ quản lý của Trust Markets cũng đã chủ động lên tiếng “minh oan”. Vì vậy, cần phải khai thác thông tin đa chiều để có được cái nhìn chính xác và khách quan hơn với broker này. Nếu quan tâm Trust Markets, bạn nên tham khảo và đánh giá mức độ phù hợp, nhằm đưa ra quyết định lựa chọn ưu việt nhất khi đầu tư.

Cùng chủ đề

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Được tích hợp nhiều tính năng, ứng dụng Exness Social Trading mang lại cơ hội chia sẻ chiến lược giao dịch một cách hấp dẫn giữa các nhà đầu tư. Tất cả khách hàng hiện tại của Exness có thể dễ dàng truy cập và sử dụng ứng dụng này bằng tài khoản hiện có của họ.Đồng thời, họ cũng có thể tham gia dưới hai vai trò: là nhà đầu tư, tiến hành giao dịch theo chiến lược của mình, và là nhà cung cấp chiến lược, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với cộng đồng. Điều này tạo ra một cộng đồng giao dịch đa dạng và phong phú, mang lại lợi ích đáng kể cho tất cả các thành viên tham gia.Social Trading Exness là gì?Exness Social Trading giúp bạn sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, nó hữu ích cho những người mới bắt đầu hoặc không có thời gian để tự giao dịch. Bạn chỉ cần tải ứng dụng lên điện thoại và chọn những người đang giao dịch thành công để sao chép.Hệ thống tự động thực hiện các giao dịch khi nhà đầu tư mở hoặc đóng giao dịc

16/04/2024
Lượt xem:

568

Ngày đăng:

02/06/2023 6:42 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer