Dutch Bros Và Realty Income: 2 Cổ Phiếu Tốt Nhất Nên Sở Hữu

Điểm tin chính: 

 

  • Dutch Bros là một chuỗi cửa hàng cà phê khởi nghiệp với tốc độ tăng trưởng vượt bậc đang dần hé lộ
  • Realty Income là một REIT tập trung chủ yếu vào các bất động sản cho thuê bán lẻ và lịch sử cổ tức ấn tượng
  • Dutch Bros không nhất thiết phải tốt hơn Realty Income, và ngược lại, khi cả hai hấp dẫn những kiểu nhà đầu tư khác nhau.

Có thể thú vị khi sở hữu một doanh nghiệp phát triển nhanh chóng, nhưng đôi khi một công ty có vẻ tẻ nhạt sẽ chính là điều bạn cần cho danh mục đầu tư của mình. 

 

Có nhiều cách khác nhau để tham gia vào câu chuyện đầu tư. Ví dụ, Dutch Bros (BROS 0.15%) là một chuỗi cửa hàng cà phê, sẽ giúp nhà đầu tư có thể tiếp xúc trực tiếp với lĩnh vực nhà hàng quan trọng và rộng lớn. Realty Income (O 0.13%) là một công ty cho thuê bất động sản, tập trung vào việc sở hữu các kiểu tài sản hướng tới đối tượng thuê hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ, giống như Dutch Bros hay một vài doanh nghiệp tương tự. 

 

Một trong hai cổ phiếu này đi cùng với câu chuyện tăng trưởng, cái còn lại là về yếu tố thu nhập. Sau đây là những gì bạn cần biết để chọn lựa ra cổ phiếu phù hợp với bản thân. 

 

Dutch Bros: tăng trưởng với cà-phê

 

Dutch Bros chỉ mới ra mắt công chúng vào cuối 2021. Đó là một công ty non trẻ, nhưng đang mở rộng với tốc độ nhanh chóng. Để rõ hơn bằng số liệu, thì công ty đã kết thúc quý 3/2023 với 794 địa điểm, tăng so với mức 641 địa điểm trước đó một năm. Đó là mức tăng 25% về số lượng cửa hàng của chuỗi thương hiệu này chỉ trong 12 tháng. 

 

Trong cùng khoảng thời gian đó, doanh thu đã tăng 33%. Thu nhập trước lãi, thuế, khấu hao vô hình và hữu hình (EBITDA) sau điều chỉnh tăng mạnh tới 91%. Đó đều là những con số lớn lao, và cũng chính xác là lý do tại sao một nhà đầu tư mong muốn sở hữu Dutch Bros. Tiềm năng tăng trưởng trong tương lai vẫn rất mạnh mẽ. Công ty đã sinh lời trong quý 3/2023 bất chấp việc chi lớn cho tăng trưởng. 

 

Phố Wall chào đón Dutch Bros theo một cách ấm áp khi công ty này thực hiện chào bán công chúng lần đầu (IPO). Nhưng các nhà đầu tư trào lưu lại nhanh chóng chuyển sang các nội dung đầu tư khác (như trí tuệ nhân tạo) và cổ phiếu Dutch Bros đã giảm hơn 60% so với ngưỡng cao nhất hậu IPO. Đối với các nhà đầu tư tăng trưởng tích cực với tầm nhìn dài hạn, đây có thể là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn.

Biểu đồ: Dữ liệu Dutch Bros (nguồn: YCharts)

 

Nguồn thu chủ yếu của Realty Income đến từ ngành bán lẻ

 

Ai đó nói rằng tăng trưởng nhanh chóng thường đi cùng với rủi ro, như xác suất xảy ra sai lầm kinh doanh lớn sẽ làm đảo lộn kết quả tài chính. Đó là điều mà một số nhà đầu tư không muốn lo nghĩ tới. Và vẫn có những người muốn có tiền trong tay hơn là để cho ban quản trị tái đầu tư từng đồng lợi nhuận vào công ty để phát triển thêm nữa. Tuy nhiên, bạn không buộc phải cách xa lĩnh vực bán lẻ, nơi mà Dutch Bros đang thực hiện kinh doanh. Bạn có thể mua một quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) như Realty Income, chuyên về các tài sản cho thuê bán lẻ. 

Cùng chủ đề

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Heineken (AMS: HEIA) Công Bố Cổ Tức 1.04 EUR

Hội đồng quản trị của Heineken N.V. (AMS: HEIA) thông báo công ty sẽ trả cổ tức vào ngày 07/05, các cổ đông sẽ nhận được 1.04 EUR cho mỗi cổ phiếu mà họ xử lý. Bất chấp việc cổ tức đã bị giảm so với năm trước, thì tỷ suất 2.0% vẫn rất cạnh tranh so với các công ty khác trong cùng ngành công nghiệp.Cổ tức và tình hình hoạt độngTheo quan sát, lịch sử chi trả cổ tức của công ty không cho thấy sự ổn định, khi đã có ít nhất một lần cắt giảm trong 10 năm qua. Vào năm 2014, giá trị thanh toán cả năm chỉ là 0.89 EUR và đã tăng thành 1.73 EUR cho cả năm gần nhất. Công ty, như vậy, đã tăng tỷ lệ phân phối của mình với tốc độ khoảng 6.9% mỗi năm trong toàn bộ thời gian đó. Tốc độ tăng trưởng khá hợp lý, nhưng vì quyết định cắt giảm cổ tức trong quá khứ, có nghĩa điều đó có thể lặp lại trong tương lai, gây trở ngại trong việc hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập ổn định.Giá trị Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của công ty chỉ tăng khoảng 3.9% mỗi năm, cho thấy công ty đã gi

16/04/2024
Lượt xem:

135

Ngày đăng:

23/02/2024 7:56 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer