Hướng dẫn cách chơi sàn Exness chi tiết nhất 2024

Để đầu tư vào sàn Exness một cách hiệu quả và gặt hái được nhiều lợi nhuận đòi hỏi các Trader cần nắm được những thông tin và cách thao tác trên sàn. Chính vì vậy, The Brokers sẽ hướng dẫn cách chơi sàn Exness chi tiết nhất trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé! 

 

Tổng quan về sàn Exness

 

Exness là sàn thuộc top đầu trong số các đơn vị môi giới có độ uy tín và chất lượng cao trong lĩnh vực giao dịch ngoại hối. Tại Việt Nam, Exness là một tên tuổi được nhiều nhà giao dịch đánh giá cao và sử dụng khi tham gia thị trường Forex. 

 

Với sự khởi đầu từ năm 2008, Exness đã đạt khối lượng giao dịch ấn tượng, với hơn 180 tỷ USD mỗi tháng. Mỗi tháng, sàn mở hơn 15.000 tài khoản giao dịch mới, chứng minh sức hút và lòng tin từ cộng đồng đầu tư.

 

Exness không chỉ là một đối tác đáng tin cậy mà còn được các tổ chức tài chính uy tín trên toàn cầu chứng nhận và quản lý. Với giấy phép hoạt động, sàn cam kết đảm bảo mức độ uy tín và an toàn tối đa cho các người chơi tin tưởng và sử dụng nền tảng của họ.

 

 

 

Hướng dẫn cách chơi sàn Exness chi tiết 2024

Tạo tài khoản tại sàn Exness

Để tạo tài khoản Exness, các bạn có thể tham khảo theo những bước sau đây: 

Bước 1. Truy cập tại đây Exness Online. Lúc này màn hình sẽ trả cho bạn kết quả như dưới đây:


 

truy-cap-web
Truy cập website


 

Bước 2: Chọn “Register”. Sau đó, chọn vùng và nhập email, mật khẩu để tiến hành đăng ký.

 

dang-ky
Đăng ký tài khoản


 

Bước 3: Sau khi đăng nhập. Giao diện màn hình sẽ như hình dưới. Nhà đầu tư có thể tùy chọn loại tài khoản của mình là tài khoản thực hay thử nghiệm.

 

chon-tai-khoan
Chọn lựa tài khoản


 

Lưu ý:
 

 • Đối với những Trader mới chưa có kinh nghiệm giao dịch tại sàn Exness, mở tài khoản thử nghiệm trước là một lựa chọn thông minh để làm quen và thực hành giao dịch. Các tài khoản Demo được cung cấp với số dư 10.000$ (tiền ảo) để bạn có thể thực hành giao dịch, đây chỉ là mô phỏng và không liên quan đến tiền thật.
 • Tuy nhiên, nếu bạn đã có kinh nghiệm giao dịch, hãy chọn mở tài khoản thực để bắt đầu giao dịch bằng tiền thật mà không cần trải qua giai đoạn thử nghiệm.

Bước 4: Nếu như bạn bạn “Tài khoản thực” thì hãy tiến hành xác minh tài khoản bằng cách nhấn “Hoàn tất hồ sơ”.

 

tai-khoan-thuc
Chọn tài khoản thực

 

Xác minh qua email 


 

Nhấn vào “Gửi mã cho tôi”  như hình bên dưới.

xac-minh-email
Xác minh qua email


 

Hệ thống sẽ tiến hành gửi 1 mã xác nhận qua Email mà bạn đăng ký tài khoản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào Email và nhận mã 6 chữ số. Sau đó điền vào ô “Mã xác minh từ email”. Nhấn “Tiếp tục” để hoàn tất việc xác minh tài khoản và chờ hệ thống phản hồi.


 

ma-email
Mã xác minh qua email

 

Xác minh bằng số điện thoại 

 

Tiếp theo là xác minh thông qua số điện thoại, bạn cần nhập chính xác số điện thoại của mình (bỏ số 0 ở đầu). Sau đó chọn ô nhận mã xác minh thông qua SMS hoặc gọi điện.

 

so-dien-thoai
Nhập số điện thoại

 

Sau đó, sàn Exness sẽ gửi cho bạn một mã xác minh 6 chữ số về điện thoại. Bạn chỉ cần nhập chính xác 6 chữ số đó và tích vào phần “Tiếp tục” 

 

ma-xac-minh
Mã xác minh


 

Thông tin cá nhân

 

Bạn cần điền tất cả những thông tin mà sàn yêu cầu một cách chính xác nhất để có thể hoàn tất hồ sơ cá nhân.

 

thong-tin-ca-nhan-1
Thông tin cá nhân


 

Tài khoản sau khi được xác minh thành công. Màn hình giao diện sẽ trả ra kết quả như hình bên dưới. Nếu cần giao dịch ngay lập tức thì bạn chọn “Nạp tiền ngay”. Nếu không thì chọn “Hoàn tất xác minh”.

 

thong-tin-ca-nhan
Thông tin cá nhân


 

Hoàn thành hồ sơ

 

Ở bước này bạn phải trả lời những câu hỏi mà sàn Exness đưa ra trong danh mục bao gồm: nghề nghiệp, tình trạng công việc, thu nhập,lý do mở tài khoản,  kinh nghiệm giao dịch…Sau đó nhấn “Tiếp tục” để sang bước tiếp theo.

 

ho-so-kinh-te
Hồ sơ kinh tế


 

Xác minh giấy tờ

 

Xác minh giấy tờ tùy thân là bước tiếp theo bạn cần phải thực hiện. Trader có thể chọn “Tải giấy tờ lên” để tiếp tục.


 

xac-minh-giay-to
Xác minh giấy tờ


 

Bước tiếp theo, bạn chọn loại giấy tờ mà bạn muốn dùng để xác minh danh tính như hộ chiếu, bằng lái xe, CMND hay giấy cư trú. Sau đó chụp ảnh loại giấy tờ đó và tải ảnh lên. 

 

Lưu ý: Giấy tờ xác minh phải có ảnh của bạn, họ tên rõ ràng, địa chỉ và ngày cấp. Để hệ thống bảo mật thì ảnh càng có độ rõ nét càng cao, càng rõ ràng càng tốt.


 

xac-minh-danh-tinh
Xác minh danh tính


 

Sau khi bạn đã gửi ảnh giấy tờ xác minh xong, chờ khoảng vài giờ để sàn tiến hành xác minh hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ của bạn được xét duyệt sàn sẽ gửi thông báo về địa chỉ Email của bạn kèm theo thông tin và mật khẩu đăng nhập vào sàn.

 

Cách chơi sàn Exness - Hướng dẫn nạp tiền

 

Sau khi đã tạo thành công được tài khoản thì Trader cần phải nạp tiền vào tài khoản (nếu là tài khoản thực) thì mới có thể bắt đầu giao dịch được trên sàn.

Để nạp tiền có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập hoặc truy cập vào tài khoản Exness, nhà đầu tư cần đăng nhập vào tài khoản giao dịch tại sàn Exness mà mình đã đăng ký trước đó. 

 

dang-nhap
Đăng nhập tài khoản Exness

 

Bước 2: Truy cập vào khu vực cá nhân và chọn mục nạp tiền. Nhà đầu tư chọn mục “Tài khoản của tôi” - Chọn tiếp mục “Nạp  tiền - Deposit”.

 

truy-cap-khu-vuc-ca-nhan
Truy cập mục “Tài khoản của tôi” và chọn “Nạp tiền”.

 


 

 • Bước 3: Chọn phương thức nạp tiền. Exness cung cấp cho nhà đầu tư nhiều phương thức gửi tiền đa dạng như đã đề cập ở trên. Với các Trader tại Việt Nam, bạn có thể lựa chọn gửi tiền vào Exness qua Techcombank, hoặc gửi tiền vào Exness qua Vietcombank sẽ thuận tiện hơn. Tương tự, bạn có thể liên kết tài khoản với thẻ ngân hàng để giao dịch nhanh chóng.
phuong-thuc-nap-tien
Chọn phương thức nạp tiền sàn Exness.


 

Bước 4: Chọn tài khoản giao dịch và số tiền bạn muốn nạp. Nếu bạn có nhiều tài khoản giao dịch Exness, vui lòng chọn chính xác tài khoản bạn muốn gửi tiền vào. Trong trường hợp, nếu nhà đầu tư chỉ có 1 tài khoản Exness thì hệ thống sẽ chọn tài khoản đó làm tài khoản mặc định. Nhà đầu tư sau đó cần điền số tiền muốn gửi.

 

chon-tai-khoan-giao-dich
Chọn tài khoản giao dịch và số tiền muốn nạp vào tài khoản.


 

Bước 5: Xác nhận thông tin và hoàn thành giao dịch. Tất cả các cách nạp và rút tiền trên Exness đều sẽ yêu cầu nhà đầu tư xác nhận thông tin. Sau khi xác nhận rõ các thông tin này, nhà đầu tư chỉ cần nhấn Xác nhận thanh toán để hoàn thành giao dịch, các giao dịch sẽ được hoàn thành trong vài giây.

 

Lưu ý khi nạp tiền

 

Nhà đầu tư cần lưu ý đến các quy định về số tiền nạp tối thiểu sàn Exness để biết sàn Exness nạp tối thiểu bao nhiêu trên mỗi loại tài khoản. Chẳng hạn, đối với tài khoản Standard, mức nạp tối thiểu chỉ từ $10. Nhưng đối với tài khoản Social Pro Exness yêu cầu mức nạp tối thiểu là $2000.

 

Cách chơi sàn Exness - Hướng dẫn đặt lệnh trên Exness MT4/MT5 

 

Sau khi đã đăng nhập thì nhà đầu tư có thể bắt đầu đặt lệnh theo mong muốn của mình trên nền tảng MT4 và MT5 theo các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu đặt lệnh

Cách 1: Bấm vào biểu tượng lệnh mới trên thanh công cụ để mở cửa sổ lệnh mua bán mong muốn. 

 

dat-lenh
Chọn New order trên thanh công cụ


 

Cách 2: Nhấp chuột phải vào biểu đồ, chọn “Trading” và chọn giao dịch bạn muốn.

 

huong-dan-giao-dich-2
Cách 2

 

Cách 3: Nhấn phím tắt F9 để mở cửa sổ đặt lệnh. Việc này rất nhanh và khi bạn đã ghi nhớ phím nóng F9, nó sẽ giúp bạn đặt hàng nhanh hơn và dễ dàng hơn.
 

Cách 4: Sử dụng chức năng giao dịch bằng một cú nhấp chuột. Để bật tính năng này, hãy đi tới Công cụ > Tùy chọn > Giao dịch và chọn Giao dịch bằng một cú nhấp chuột. Xin lưu ý rằng tính năng này cho phép bạn đặt hàng chỉ bằng một cú nhấp chuột và không được khuyến khích trừ khi bạn thực sự biết mình đang làm gì.

 

huong-dan-giao-dich
Chức năng giao dịch “one-click”

 

Bước 2: Thiết lập thông số vị thế giao dịch

Nhà đầu tư cần kiểm tra các thông số sau: 

 • Symbol: Cặp tiền tệ, hàng hóa hoặc sản phẩm bạn muốn giao dịch.
 • Volume: Khối lượng giao dịch.
 • Stop Loss: Mức giá mà bạn muốn dừng lỗ.
 • Take Profit: Giá mà bạn muốn chốt lời.
 • Type: chọn Market Execution.
thiet-lap-thong-so
Thiết lập thông số vị thế giao dịch

 

Bước 3: Chọn lệnh Buy/Sell phù hợp để mở vị thế giao dịch

Market Order: Lệnh được thực hiện ngay lập tức theo giá thị trường

Pending Order: Cho biết lệnh đang chờ xử lý, trong đó có bốn loại lệnh khác, chẳng hạn như:

 • Buy Limit: Lệnh chờ mua với giá mua thấp hơn giá thị trường
 • Buy Stop: Lệnh chờ mua ở mức giá mua cao hơn giá thị trường.
 • Sell Limit: Lệnh chờ bán với giá bán cao hơn giá thị trường.
 • Sell Stop: Lệnh chờ bán với giá bán thấp hơn giá thị trường.

Sau khi đã chọn xong lệnh phù hợp, trong khung Pending Order, chọn và điền các thông tin như: 

 • Type:Chọn một trong các loại lệnh chờ Buy Limit, Sell Limit, Buy Stop, Sell Stop.
 • At price: Mức giá mà bạn mong muốn khớp lệnh.
 • Expiry: Đặt thời gian giới hạn cho lệnh chờ hoặc bỏ chọn để giữ cho lệnh chờ không hết hạn.

Bước 4: Nhấn “Place” để tiến hành đặt lệnh


 

tien-hanh-dat-lenh
Tiến hành đặt lệnh

 

Kinh nghiệm chơi Exness hiệu quả nhất

Thị trường ngoại hối chung và sàn Exness nói riêng mang đến nhiều cơ hội kiếm tiền hấp dẫn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, thành công trong giao dịch không đến dễ dàng và nhiều người gặp khó khăn và thua lỗ từ đầu.
 

Nguyên nhân chính thường xuất phát từ thiếu kiến thức và kinh nghiệm của trader khi tham gia vào thị trường này đầy biến động. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích để sử dụng Exness một cách hiệu quả:

 • Xây dựng chiến lược giao dịch cụ thể và rõ ràng trước khi bắt đầu.
 • Chọn phương pháp giao dịch hiệu quả và phù hợp với bản thân.
 • Tìm hiểu các nguyên tắc giao dịch trên Exness.
 • Chọn khung giờ giao dịch tốt nhất và tránh thời điểm spread mở rộng, như thời điểm chuyển đổi giữa ngày mới và ngày trước (theo giờ Việt Nam) hoặc đầu phiên sau hai ngày cuối tuần.
 • Áp dụng phân tích kỹ thuật, quản lý vốn và rủi ro, kiểm soát cảm xúc.
   

Hy vọng qua bài viết trên đây, The Brokers đã giúp các nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư mới hiểu rõ hơn về cách hoạt động và cách chơi sàn Exness một cách hiệu quả nhất nhằm mang đến hiệu quả tối đa trong giao dịch. Chúng tôi sẽ còn cập nhật thêm nhiều thông tin về các sàn Forex khác, hãy cũng theo dõi nhé! 

 


 


 

Cùng chủ đề

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Social Trading Exness là gì? Có nên copy trade trên nền tảng?

Được tích hợp nhiều tính năng, ứng dụng Exness Social Trading mang lại cơ hội chia sẻ chiến lược giao dịch một cách hấp dẫn giữa các nhà đầu tư. Tất cả khách hàng hiện tại của Exness có thể dễ dàng truy cập và sử dụng ứng dụng này bằng tài khoản hiện có của họ.Đồng thời, họ cũng có thể tham gia dưới hai vai trò: là nhà đầu tư, tiến hành giao dịch theo chiến lược của mình, và là nhà cung cấp chiến lược, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với cộng đồng. Điều này tạo ra một cộng đồng giao dịch đa dạng và phong phú, mang lại lợi ích đáng kể cho tất cả các thành viên tham gia.Social Trading Exness là gì?Exness Social Trading giúp bạn sao chép các giao dịch từ những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, nó hữu ích cho những người mới bắt đầu hoặc không có thời gian để tự giao dịch. Bạn chỉ cần tải ứng dụng lên điện thoại và chọn những người đang giao dịch thành công để sao chép.Hệ thống tự động thực hiện các giao dịch khi nhà đầu tư mở hoặc đóng giao dịc

16/04/2024
Lượt xem:

119

Ngày đăng:

14/03/2024 8:04 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer