Tìm hiểu Bloomberg là gì? Những sản phẩm và dịch vụ liên quan

Nếu có tìm hiểu các thông tin kinh tế, tài chính trên thị trường, bạn sẽ nghe nhắc đến Bloomberg. Vậy bạn có thắc mắc Bloomberg là gì hay không? Tổ hợp tin tức và công nghệ truyền thông này do ai sáng lập và có những sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ như thế nào? Thông qua nội dung dưới đây, The Brokers sẽ cùng bạn khai thác chi tiết hơn!

 

1. Bloomberg là gì?

Một số người khi được hỏi Bloomberg là gì, họ biết rằng đây là trang website chuyên cung cấp tin tức liên quan đến hoạt động tài chính và kinh tế. Thế nhưng, nếu tìm hiểu chi tiết, bạn sẽ thấy rằng, Bloomberg L.P còn “rộng mở” và thú vị hơn như thế. 

Theo cách dễ hiểu nhất, Bloomberg L.P là một đơn vị chuyên cung cấp những công cụ về phần mềm và giải pháp cho doanh nghiệp. Song song đó là hỗ trợ về dịch vụ phân tích, tin tức, dịch vụ dữ liệu và nền tảng giao dịch vốn. Bloomberg được xây dựng dành cho tổ chức, công ty, doanh nghiệp, giới phân tích và nhà đầu tư có tìm hiểu và hoạt động trong thị trường tài chính - kinh tế. 

Bloomberg là gì - chủ đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu

Lịch sử tiền thân, Bloomberg L.P khi mới thành lập được lấy tên là Innovative Market Solutions (1981). Ban đầu, đây chỉ là công ty chuyên sáng chế những thiết bị đầu cuối của máy tính. Về sau này, công cụ được hoàn thiện, gọi là Bloomberg Terminal. Công cụ này có chức năng cung cấp về thông tin tài chính, truyền tải dữ liệu về giá, dữ liệu giao dịch và nhiều vấn đề hữu ích có liên quan khác. 

Bên cạnh đó, “tổ hợp” Bloomberg L.P còn sở hữu thêm nhiều phương tiện chức năng khác. Bao gồm:

 • Website về tin tức - Bloomberg Business News
 • Kênh truyền hình - Bloomberg TV
 • Đài phát thanh - Bloomberg Radio
 • Tạp chí thông tin - Bloomberg Markets và Bloomberg Businessweek

2. Người sáng lập ra Bloomberg là ai?

Người sáng lập và sở hữu Bloomberg L.P chính là doanh nhân, nhà báo Michael Bloomberg. Ông đồng thời cũng là một trong những tỷ phú người Mỹ có khối tài sản giàu có hiện nay. 

Michael Bloomberg xuất thân trong gia đình trung lưu (Massachusetts). Ông tốt nghiệp kỹ thuật điện của Đại học Johns Hopkins. Đồng thời học tiếp Đại học Harvard và có bằng MBA. 

Michael Bloomberg - cha đẻ của thương hiệu Bloomberg nổi tiếng ngày nay

Michael Bloomberg khởi nghiệp với số vốn 4 triệu USD (trích từ khoản bồi thường 10 triệu USD khi nghỉ việc ở Salomon Brothers Bank). Ông bắt đầu thực hiện kế hoạch cung cấp thông tin về thị trường giao dịch trái phiếu nhờ vào hệ thống máy tính do mình phát triển. 

Những dấu mốc quan trọng:

 • 1981 - thành lập  Innovative Market Solutions
 • 1982 - Merrill Lynch Bank đặt mua 22 thiết bị đầu cuối máy tính
 • 1985 - bán ra hơn 5.000 thiết bị máy tính chỉ sau năm năm hoạt động
 • 1990 - đổi tên thành Bloomberg L.P và phát triển mạnh mẽ
 • 1991 - mở thêm nhiều văn phòng, đẩy mạnh mảng Bloomberg Business News
 • 1994 - phát triển hãng tin tức thị trường tài chính Bloomberg Television
 • 1998 - lắp đặt hơn 100.000 Bloomberg Terminal (mức giá khoảng 24.000 USD/thiết bị/năm)
 • 2002 - Michael Bloomberg đắc cử vị trí thị trưởng New York
 • 2020 - ông từng có ý định tranh cử ghế Tổng thống Mỹ

Hiện nay, người sáng lập ra Bloomberg sở hữu khối tài sản hơn 55 tỷ USD. Ông cũng thuộc top 10 tỷ phú giàu có nhất xứ sở cờ hoa. Bloomberg L.P cũng là công ty chuyên về thiết bị truyền thông, tin tức và dữ liệu tài chính nổi tiếng bậc nhất thị trường. 

 

3. Bloomberg cung cấp những sản phẩm, dịch vụ nào?

Tìm hiểu Bloomberg là gì, bạn cần phải nắm rõ những sản phẩm, dịch vụ do công ty này cung cấp. Từ đó giúp cho việc sử dụng khai thác thông tin thêm hiệu quả và tối ưu hơn. Cụ thể:

Bloomberg Professional Service

Là nền tảng về thiết bị đầu cuối máy tính thuộc Bloomberg Terminal. Hỗ trợ người dùng theo dõi tin tức, phân tích thị trường, thực hiện báo giá và truyền thông tin trực tuyến về email cá nhân. 

Thiết bị Bloomberg Terminal được sử dụng phổ biến trong ngành tài chính

Bloomberg News

Nổi tiếng nhất về độ nhận diện trong “tổ hợp” của Bloomberg. Đây là kênh thông tin, website tin tức về tài chính, kinh tế với kho dữ liệu số khổng lồ. Phục vụ người dùng truy cập để tìm kiếm, tham khảo thị trường trên toàn cầu. 

Bloomberg Markets

Được biết đến là tạp chí  tài chính phát hành định kỳ theo tháng. Công cụ này hỗ trợ phân tích thị trường chuyên sâu, thể hiện đa góc nhìn từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Bloomberg Television và Bloomberg Radio

Là công cụ về truyền hình và phát thanh phục vụ xuyên suốt 24/24. Theo ghi nhận toàn cầu, đã có hơn 200 triệu gia đình đăng ký sử dụng dịch vụ này để theo dõi và nắm bắt tin tức tài chính hiệu quả nhất. 

Bloomberg Television là công cụ được theo dõi với số lượng lớn trong toàn cầu

Bloomberg Pursuits

Là một ấn phẩm tạp chí khác thuộc Bloomberg nhưng có chi phí cao hơn. Thời gian phát hành là hai tháng một lần và chỉ dành riêng đối với khách hàng đã sử dụng Bloomberg Terminal. Tuy nhiên vào năm 2016 thì Bloomberg Pursuits đã tạm gián đoạn. 

Bloomberg Entity Exchange

Là công cụ dữ liệu và trao đổi thông tin dựa trên nền tảng website. Bloomberg Entity Exchange được dành riêng cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực về bảo hiểm. 

Bloomberg Government

Nếu quan tâm thông tin về chính trị, người dùng có thể chọn Bloomberg Government. Dịch vụ này hỗ trợ cập nhật nhanh nhất và mới nhất về tin tức, sự kiện chính trị đang diễn ra trên thế giới. 

Bloomberg Law

Dịch vụ về hồ sơ và báo cáo pháp lý. Bloomberg Law có đội ngũ chuyên gia phân tích dày dặn kinh nghiệm, giúp người dùng tìm ra giải pháp ưu việt nhất khi vướng phải vấn đề pháp lý. 

Bloomberg Law hỗ trợ về vấn đề pháp lý

Bloomberg Opinion

Được phát triển từ Bloomberg View. Đây là nhóm biên tập nội dung phục vụ cho Bloomberg News. Dịch vụ này hỗ trợ biên tập nội dung tin tức dành cho tác giả và biên tập viên. 

Bloomberg Tradebook

Dịch vụ về môi giới giao dịch ngoại hối và sở hữu tương lai. Bloomberg Tradebook hỗ trợ truy cập liên quan đến phân tích, thuật toán và hoạt động marketing insights. 

Bloomberg Beta

Công ty đầu tư mang tính chất mạo hiểm khá cao. Bloomberg Beta được phát triển bởi Bloomberg L.P với số vốn hơn 75 triệu USD. Công ty này tập trung đầu tư đối với những lĩnh vực được công ty mẹ Bloomberg L.P chú ý đến. 

 

4. Có nên sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Bloomberg không?

Chốt hạ đối với chủ đề bàn luận Bloomberg là gì. Vậy, bạn có nên sử dụng dịch vụ và sản phẩm của công ty này hay không?

Theo đánh giá khách quan, Bloomberg L.P xây dựng hệ sinh thái với những sản phẩm và dịch vụ vệ tinh khá toàn diện. Thương hiệu này có giá trị, sự ảnh hưởng và mức độ phổ biến mạnh mẽ trên toàn thế giới. 

Nếu là một nhà đầu tư hoặc đơn giản là một người có quan tâm về tài chính, thương mại, bạn nên dành sự chú ý sử dụng Bloomberg. 

Công cụ và sản phẩm Bloomberg L.P mang đến nhiều tiện ích

Các sản phẩm và dịch vụ của Bloomberg L.P sẽ giúp bạn nắm bắt tình hình kinh tế, tài chính nhanh chóng nhất. Đồng thời mang đến những nguồn tin tức chính xác và hiệu quả cao. Bên cạnh đó còn là khả năng phân tích, đánh giá dữ liệu và nhận định diễn biến thị trường nếu muốn chọn đầu tư thành công. 

Website tin tức Bloomberg có cả bản tiếng Việt khá thuận lợi. Do đó, người dùng tại Việt Nam cũng dễ dàng đăng ký để theo dõi thông tin. 

 

5. Tổng kết

Với những khai thác từ The Brokers, hy vọng, bạn đã có đủ cứ liệu để giải đáp cho câu hỏi Bloomberg là gì? Song song đó cũng biết được quá trình thành lập của Bloomberg L.P và công ty này là do ai sở hữu. Cũng như hiểu rõ hơn những sản phẩm và công cụ từ thương hiệu này mang đến. Từ đó giúp cho sự lựa chọn, theo dõi tin tức và đầu tư giao dịch tài chính tăng tính hiệu quả tốt hơn. 


 

Cùng chủ đề

Stop Loss là gì? Cách đặt lệnh stop loss trong chứng khoán

Stop Loss là gì? Cách đặt lệnh stop loss trong chứng khoán

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, việc hiểu đúng về Stop Loss có thể là bước đi quan trọng dẫn đến thành công trong thị trường chứng khoán. Vậy Stop Loss là gì? Cách đặt lệnh stop loss trong chứng khoán và các sai lầm mà nhà đầu tư cần tránh. Hãy cùng The Brokers khám phá sâu hơn về khái niệm Stop Loss này ngay nội dung dưới đây.Lệnh Stop Loss là gì? Stop Limit là gì?Stop Loss (viết tắt là SL) còn được gọi là lệnh dừng lỗ/lệnh cắt lỗ trong các giao dịch tự động và được các trader thiết lập sẵn để giảm thiểu rủi ro khi mở một giao dịch. Lệnh Stop Loss không phải bắt buộc, nhưng được khuyến khích đặt. Mục đích đặt Stop Loss là giúp nhà đầu tư quản lý rủi ro, đảm bảo mức thua lỗ không vượt quá giới hạn.Với mỗi lệnh giao dịch, trader cần xác định sẵn mức rủi ro về giá mình có thể nhận. Tại đó, đặt lệnh cắt lỗ tự động để tránh việc thua lỗ vượt quá giới hạn. Khi thị trường đi sai hướng dự đoán, giá chạm đến điểm Stop Loss thì lệnh sẽ tự động đóng để hạn chế thua lỗ.Đối với lệnh Buy, stop loss

12/04/2024
Lượt xem:

602

Ngày đăng:

28/06/2023 8:08 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer