Lý do vì sao nên mua cổ phiếu Microsoft ngay bây giờ

Microsoft Cloud tạo ra một tỷ lệ phần trăm vượt trội trong tổng doanh thu. Phân khúc đám mây chiếm 30,3 tỷ USD trong tổng số 56,2 tỷ USD doanh thu tài chính quý 4 năm 2023 của công ty. Cùng Neotrades lý giải tại sao nên mua cổ phiếu Microsoft ngay bây giờ. 

Thông tin về sự tăng trưởng cổ phiếu Microsoft

Microsoft (NASDAQ: MSFT), gã khổng lồ công nghệ được biết đến trên toàn cầu với danh mục dịch vụ và sản phẩm phong phú, đã có sự gia tăng đáng kể về hiệu quả hoạt động. Microsoft  (NASDAQ: MSFT) cũng đã thưởng cho các cổ đông dài hạn, tạo ra mức tăng 38% từ đầu năm đến nay và tăng hơn gấp ba lần trong vòng 5 năm qua. Công ty cũng có những mục tiêu đầy tham vọng xoay quanh điện toán lượng tử.

 

Trong khi các nhà đầu tư chờ đợi sự phát triển của điện toán lượng tử, họ có rất nhiều điều thích thú về mô hình kinh doanh của Microsoft. Doanh thu tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái trong  Quý 4 năm tài chính 2023. Thu nhập ròng tăng 20% ​​so với năm trước trong cùng thời gian.

 

Microsoft Cloud tạo ra một tỷ lệ phần trăm vượt trội trong tổng doanh thu. Phân khúc đám mây chiếm 30,3 tỷ USD trong tổng số 56,2 tỷ USD doanh thu tài chính quý 4 năm 2023 của công ty. Đó là 53,9% tổng doanh thu của công ty. Doanh thu từ đám mây có thể đạt được động lực khi điện toán lượng tử củng cố đề xuất giá trị của Microsoft Azure.

Nhận định thị trường cổ phiếu Microsoft hiện tại

Hãy sẵn sàng, vì có hai tin tích cực cho các nhà đầu tư cổ phiếu Microsoft  (NASDAQ: MSFT).

Trước hết, chiến lược giá của Microsoft chỉ ra rằng các doanh nghiệp sẵn sàng trả giá cao cho các sản phẩm hỗ trợ AI của công ty. Ngoài ra, Microsoft đang đạt được tiến bộ trên con đường mua lại nhà sản xuất trò chơi điện tử nổi tiếng.

 

Giá trị cổ phiếu đang bị đánh giá quá cao? 
 

Bất chấp tin tốt, các nhà đầu tư tập trung vào giá trị có thể cảm thấy rằng cổ phiếu Microsoft hiện đang bị mua quá mức.

Tuy nhiên, chỉ vì Microsoft là con cưng của thị trường, điều này không có nghĩa là giá trị vốn hóa thị trường của công ty không thể tăng. Vì vậy, bạn có thể tham gia hoặc chỉ đứng ngoài quan sát khi Microsoft tiếp tục mang lại giá trị tối cao cho các cổ đông của mình.

 

Sản phẩm thân thiện với AI Tăng giá trị cho cổ phiếu MSFT

Nói về giá trị, một số người hoài nghi có thể chỉ ra rằng tỷ lệ giá trên thu nhập trong 12 tháng qua của Microsoft vượt quá tỷ lệ P/E trung bình của ngành.

Hiện tại điều đó đúng, nhưng nó đã đúng trong một thời gian và không ngăn được cổ phiếu MSFT tăng cao hơn trong năm nay.

Trong phân tích cuối cùng, giá trị của Microsoft đối với các cổ đông đến từ các sản phẩm hàng đầu của công ty.

Công ty đã thực hiện một bước đi táo bạo và xuất sắc khi Microsoft nhúng chức năng AI tổng quát vào một số sản phẩm (trò chuyện Bing, trình duyệt Edge, v.v.).

 

Thật vậy, nhà phân tích Brent Bracelin của Piper Sandler thậm chí còn đi xa hơn khi gọi cổ phiếu Microsoft là “AI All-Star”. Gần đây, Microsoft đã củng cố quan điểm này khi công ty thông báo rằng họ sẽ tính phí doanh nghiệp 30 USD/người dùng/tháng đối với Microsoft 365 Copilot.

 

Con số này cao hơn ước tính do các nhà phân tích của Oppenheimer cung cấp. Họ đã dự kiến ​​Microsoft chỉ tính phí doanh nghiệp 20 USD/người dùng/tháng để truy cập vào Microsoft 365 Copilot.

Điều quan trọng là Microsoft 365 Copilot được hỗ trợ AI tổng quát và giúp các doanh nghiệp quản lý Outlook, PowerPoint, Excel và Teams.

 

Cổ phiếu Microsoft: Lựa chọn đáng tin cậy ở mọi giá

Một thời gian trước, có vẻ như không chắc chắn rằng thỏa thuận Microsoft-Activision sẽ tiến triển ở Hoa Kỳ Bây giờ, đó gần như là một điều chắc chắn. Rào cản tiếp theo cần vượt qua là vượt qua sự phản đối của chính quyền Anh.

 

Trong khi đó, Microsoft đang bận rộn thúc đẩy giới hạn với bộ sản phẩm thân thiện với AI không ngừng được cải tiến. Điều này, bất kể việc mua lại Activision được đề xuất, sẽ làm tăng giá trị cho cổ phiếu của Microsoft. Vì vậy, cuối cùng, lo lắng về định giá của Microsoft là phản tác dụng.
 

Các nhà đầu tư nhận xét gì về cổ phiếu Microsoft? 

 

Các nhà đầu tư cũng không cần phải mất ngủ vì sự phản đối của Anh đối với việc mua lại Activision. Cổ phiếu MSFT vẫn đáng sở hữu và sẽ tiếp tục tăng cao hơn vì Microsoft phát hành các sản phẩm tốt nhất trong phân khúc.

Vì vậy, cổ phiếu MSFT chắc chắn sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn ngay bây giờ.

 

 

Đầu tư cổ phiếu Microsoft ở đâu?

Ngày nay để đầu tư vào 1 mã cổ phiếu thật dễ dàng, tuy nhiên bạn cần chọn cho mình 1 nền tảng đầu tư thuận lợi, an toàn và có hiệu quả cao. Và tại Neotrades sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của nhà đầu tư.

 

Để đầu tư vào mã cổ phiếu Microsoft, bạn truy cập vào website Neotrades để thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cùng với 4 bước đăng ký sau:

Bước 1: Đăng ký - Mở tài khoản giao dịch trực tiếp của bạn với Neotrades.

Bước 2: Xác minh - Tải lên các tài liệu, thông tin cá nhân của bản thân để xác minh tài khoản của bạn. 

Bước 3: Nạp tiền vào để kích hoạt tài khoản của bạn - Đăng nhập vào Cổng thông tin khách hàng và nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Thực hiện giao dịch - Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện giao dịch trên chính tài khoản vừa tạo của mình. 

 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giao dịch cổ phiếu của một công ty thành công, bạn nên quan tâm đến môi trường công nghiệp tổng thể. Ví dụ, bạn xem các đối thủ chính của Microsoft và nên chắc chắn rằng các đối thủ cạnh tranh của Microsoft không làm tốt hơn nó. Nếu không, nhu cầu đối với các sản phẩm của công ty có thể giảm, dẫn đến việc giảm doanh số và giá cổ phiếu của công ty.

 

Vậy để có những so sánh và những phân tích chuyên sâu về các mã cổ phiếu tiềm năng, Liên hệ ngay cho Neotrades để được tư vấn bởi các chuyên gia: 

Cùng chủ đề

Stop Loss là gì? Cách đặt lệnh stop loss trong chứng khoán

Stop Loss là gì? Cách đặt lệnh stop loss trong chứng khoán

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, việc hiểu đúng về Stop Loss có thể là bước đi quan trọng dẫn đến thành công trong thị trường chứng khoán. Vậy Stop Loss là gì? Cách đặt lệnh stop loss trong chứng khoán và các sai lầm mà nhà đầu tư cần tránh. Hãy cùng The Brokers khám phá sâu hơn về khái niệm Stop Loss này ngay nội dung dưới đây.Lệnh Stop Loss là gì? Stop Limit là gì?Stop Loss (viết tắt là SL) còn được gọi là lệnh dừng lỗ/lệnh cắt lỗ trong các giao dịch tự động và được các trader thiết lập sẵn để giảm thiểu rủi ro khi mở một giao dịch. Lệnh Stop Loss không phải bắt buộc, nhưng được khuyến khích đặt. Mục đích đặt Stop Loss là giúp nhà đầu tư quản lý rủi ro, đảm bảo mức thua lỗ không vượt quá giới hạn.Với mỗi lệnh giao dịch, trader cần xác định sẵn mức rủi ro về giá mình có thể nhận. Tại đó, đặt lệnh cắt lỗ tự động để tránh việc thua lỗ vượt quá giới hạn. Khi thị trường đi sai hướng dự đoán, giá chạm đến điểm Stop Loss thì lệnh sẽ tự động đóng để hạn chế thua lỗ.Đối với lệnh Buy, stop loss

12/04/2024
Lượt xem:

340

Ngày đăng:

08/08/2023 4:16 AM

thebrokers
facebooktwitterinstagramyoutube

Menu

Trang chủ
Tra cứu ngay

Liên hệ

Liên hệ hợp tác kinh doanh:contact@thebrokers.comGóp ý từ người dùng:support@thebrokers.comThông báo:https://t.me/thebrokersvietnam

Address:Tầng 46, Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

logo-footer